tsm-top-banner

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ tư, 16/10/2019, 11:42 GMT+7
Điểm sơ sơ thú vui tiêu 'tiền tấn' của các tỷ phú công nghệ hàng đầu

Tiền nhiều như Bill Gates, Mark Zuckerberg... thì để mua gì cho đời thú vị?

Các tỷ phú hàng đầu thế giới có tỷ lệ rất cao xuất phát từ ngành công nghệ, nổi bật với hàng loạt cái tên thuộc Top 10 như Jeff Bezos (CEO AMazon), Bill Gates (cựu CEO Microsoft), Mark Zuckerberg (CEO Facebook) và còn nhiều cái tên khác. Dĩ nhiên, khối tài sản tiền tấn tiền tỷ của họ đủ sức để tậu về những thứ xa hoa siêu to khổng lồ tương tự, thoả mãn gần như mọi nhu cầu trên thế giới.

Người giàu tiêu tiền cũng có cách riêng, thế còn người siêu siêu giàu thuộc Top đầu thế giới như trên thì sao? Hãy cùng tìm hiểu những sở thích và thú vui của họ xem điều gì sẽ xảy ra khi có trong tay hàng tỷ USD nhé.

Đứng ở vị trí Top 1 là Jeff Bezos - CEO Amazon - với tổng giá trị tài sản lớn nhất. Ông được biết có sở hữu một chiếc phi cơ riêng với giá 65 triệu USD, đi đây đi đó tuỳ ý mọi lúc. Tổng chỗ ngồi chiếc chiếc phi cơ này chỉ vỏn vẹn đủ cho 8 người theo tiêu chuẩn.

chuyen-co-cua-elon-musk

Cũng không kém cạnh, Elon Musk - CEO của Tesla và SpaceX - tậu về cho mình một chiếc chuyên cơ tương tự với giá 70 triệu USD. Năm vừa rồi, chi phí riêng phải trả cho chiếc chuyên cơ này (xăng dầu, bảo dưỡng...) đã lên tới 700.000 USD.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 1.

Musk cũng có chung thú vui với nhiều tỷ phú khác là đầu tư bất động sản. Ông có trong tay một căn dinh thự 17 triệu USD ở Bel Air (Los Angeles) bao gồm một thư viện 2 tầng lầu và hầm rượu 1000 chai.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 3.

Ở một diễn biến khác, Elon Musk cũng mạnh tay chi tiền mua 1976 Lotus Esprit - mẫu xe được dùng trong phim "Điệp viên 007" để quay cảnh lặn được dưới mặt nước, trả giá 100.000 USD trong một buổi đấu giá.

Điểm sơ sơ thú vui tiêu tiền tấn của các tỷ phú công nghệ hàng đầu, nhìn con số thôi cũng đủ ngất - Ảnh 4.

1976 Lotus Esprit trong phim.

Larry Ellison - đồng sáng lập và CEO của Oracle - cũng sở hữu máy bay nhưng là 2 chiếc phản lực chiến đấu, không hề giống cách các đồng nghiệp tỷ phú