banner-hector-1

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ bảy, 11/01/2020, 13:54 GMT+7
Cách Harry và Meghan kiếm tiền sau khi bỏ sự nghiệp hoàng gia

Thương hiệu của vợ chồng Công tước xứ Sussex được đánh giá có khả năng sinh lợi cao và họ có thể kiếm tiền từ viết sách, truyền hình, thời trang.

Hôm 8/1, hoàng tử Harry và Meghan - Công tước và nữ công tước xứ Sussex tuyên bố rút khỏi vai trò là những thành viên cấp cao trong hoàng gia. Họ quyết định sẽ "thực hiện một số chuyển đổi trong năm nay" để "độc lập tài chính" và phát triển sự nghiệp riêng.

a11-2922-1578705896

Vợ chồng hoàng tử Harry và con trai Archie. Ảnh: Pagesix.

Với tư cách thành viên cấp cao của hoàng gia, họ không được phép tự kiếm thêm thu nhập. Tất cả chi phí của họ đều được hoàng gia chi trả. Năm ngoái, quỹ tài chính do thái tử Charles quản lý đã chi 5 triệu bảng Anh (6,4 triệu USD) cho các hoạt động của gia đình nhà Công tước xứ Sussex Harry - Meghan và Công tước xứ Cambridge William - Kate.

Dù rời vị trí thành viên cấp cao, Harry và Meghan vẫn là triệu phú bởi khối tài sản riêng hơn 40 triệu USD. Trong đó Harry có 26 triệu USD được thừa kế từ mẹ, cố Công nương Diana, và 9 triệu USD từ cụ nội - Thái hậu Elizabeth; còn Meghan có hơn 5 triệu USD nhờ đóng phim và điều hành blog phong cách sống The Tiger.

"Họ có thể kiếm được tiền từ việc viết sách, khả năng cao hơn là từ truyền hình. Có thông tin Harry và Meghan đang thực hiện một thỏa thuận với nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey", David McClure, tác giả cuốn sách về tài chính hoàng gia nhận định khả năng kiếm tiền của vợ chồng hoàng tử Harry sau khi rời nhiệm vụ hoàng gia. Trong thông báo rút khỏi vị trí thành viên cao cấp, vợ chồng hoàng tử cũng tiết lộ sẽ đi làm và làm việc giữa Bắc Mỹ và Anh.

Bên cạnh đó, Harry - Meghan là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất thế giới, thương hiệu của họ có tiềm năng sinh lợi cao. Tài khoản Instagram chung của họ hiện có hơn 10 triệu người theo dõi và Meghan được người dân Anh tìm kiếm nhiều nhất trên mạng năm 2018. Sự ảnh hưởng này giúp họ dễ dàng tạo dựng thương hiệu kinh doanh riêng. Hồi tháng 6 năm ngoái, họ đã đăng ký nhãn hiệu Royal Sussex, áp dụng nó cho hàng chục mặt hàng và dịch vụ từ hộp bút chì đến các hoạt động thể thao và đào tạo giáo dục.

Ngoài ra, Meghan cũng có thể kiếm kiếm thêm thu nhập từ blog The Tiger, nơi chuyên quảng bá các thương hiệu thời trang, du lịch và ẩm thực. Kể từ khi làm dâu hoàng gia, thời trang của Meghan luôn được công chúng chú ý và nhiều trang phục cô khoác lên đều cháy hàng ngay sau đó.

Harry - Meghan không phải là trường hợp đầu tiên trong hoàng gia mong muốn độc lập tài chính. Công chúa Beatrice hiện làm việc trong một công ty khởi nghiệp, trong khi Công chúa Eugenie là giám đốc một phòng trưng bày nghệ thuật.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 11/01/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/cach-harry-va-meghan-kiem-tien-sau-khi-bo-su-nghiep-hoang-gia-4040284.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli