banner-hector-1

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ năm, 18/02/2016, 10:34 GMT+7
Cách dạy con chẳng giống ai của ông chủ Facebook

Những ông lớn ngành công nghệ có các cách dạy con khác nhau, như ông chủ Facebook đọc sách Vật lý cho con nghe từ sớm, còn nhà sáng lập của Microsoft và Apple hạn chế con tiếp xúc công nghệ.

Các "ông vua công nghệ" Mark Zuckerberg, Bill Gates, Steve Jobs có cách dạy con khác nhau, dù họ có chung mục đích như nhiều bậc cha mẹ khác: Mong con khôn lớn và thành đạt.

Ông chủ Facebook muốn dạy con thành thiên tài

Sau khi con gái đầu lòng, Maxima Chan Zuckerberg, chào đời, Mark Zuckerberg hứa dành 99% cổ phần từ Facebook, tương đương 45 tỷ USD, làm từ thiện. Quỹ này nhằm nâng cao tiềm năng con người và tạo sự bình đẳng cho trẻ em ở thế hệ tiếp theo.

Trong bức tâm thư gửi con gái, tỷ phú muốn cô bé có thể "lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn hôm nay".

Ông chủ Facebook

 Mark Zuckerberg đọc sách về Vật lý lượng tử cho con gái hai tuần tuổi. Ảnh: Facebook.

Ông chủ Facebook thường xuyên khoe ảnh Max trên Facebook, đồng thời nghỉ việc hai tháng để chăm con.

Người dùng Facebook cũng chúc mừng tỷ phú trẻ. Một phụ nữ bình luận, bà thường khuyên cháu gái hẹn hò với anh chàng mê máy tính, bởi có thể cậu ta sẽ là một Zuckerberg tiếp theo.

Đáp lại bình luận trên, ông bố mới lên chức nói: "Tốt hơn nên khuyến khích trẻ đam mê máy tính từ thời còn đi học để các em có thể trở thành một nhà phát minh thành công".

Và quả thực, hành động của Mark Zuckerberg cho thấy anh đang giáo dục con gái theo hướng một thiên tài.

Khi Max được hai tuần tuổi, vợ chồng anh tiết lộ cuốn sách đầu đời trong kế hoạch bồi dưỡng con gái. Ông chủ Facebook ủng hộ lý thuyết giáo dục sớm. Trong khi những phụ huynh khác thường chọn truyện cổ tích, Mark quyết định đọc cuốn Vật lý lượng tử cho bé.

Cuốn sách của tác giả Chris Ferrie này là tuyển tập bao gồm các định nghĩa, vấn đề và khía cạnh của Vật lý lượng tử được vẽ và giải thích đơn giản.

Trong bức ảnh được đăng trên Facebook cá nhân, Priscilla Chan bế con gái, Mark cầm cuốn sách, cả hai mỉm cười với cô bé.

Vật lý lượng tử là lĩnh vực khó hiểu đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, người sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới cho rằng, dù Max không hiểu nội dung, cuốn sách cũng hỗ trợ cô bé phát triển tư duy. Tỷ phú muốn tận dụng triệt để thời gian để dạy con bởi theo anh, trẻ con học cả khi đang ngủ.

Ông chủ Facebool khoe buổi học bơi đầu tiên của Max trên Facebook cá nhân. Ảnh: Facebook.

Ông chủ Facebool khoe buổi học bơi đầu tiên của Max trên Facebook cá nhân. Ảnh: Facebook.

Nhiều người chỉ trích Mark Zuckerberg gián tiếp hủy hoại tuổi thơ của con khi nuôi tham vọng bồi dưỡng cô bé thành thiên tài như chính bản thân anh.

Tuy nhiên, ông bố tỷ phú vẫn tiếp tục dạy con theo kế hoạch. Gần đây, Mark đăng ảnh  hai bố con trong bể bơi lên Facebook cá nhân kèm chú thích "Buổi học bơi đầu tiên của Max. Con bé rất thích thú!".

Vợ chồng tỷ phú dường như đang hướng con gái phát triển thành thiên tài toàn diện. Song, nhiều người tỏ ra lo ngại việc ông chủ Facebook đặt quá nhiều kỳ vọng sẽ gây áp lực lớn lên cô bé.

Link nguồn: http://vtc.vn/cach-day-con-chang-giong-ai-cua-ong-chu-facebook.592.595121.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli