banner-hector-1

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ ba, 25/12/2018, 13:41 GMT+7
Các tỷ phú nổi tiếng thế giới làm gì vào Giáng sinh?

Tỷ phú nổi tiếng như Warren Buffett, Bill Gates đều có những mùa Giáng sinh đáng nhớ, người thì làm việc thâu đêm, người thì tặng quà cho người lạ.

Warren Buffett: Làm việc suốt Giáng sinh

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett từng kể vào năm 1969, ông mua quà cho tất cả những người phụ nữ của cuộc đời mình. Sau đó, Warren Buffett làm việc suốt dịp Giáng sinh để hoàn tất việc giải thể một công ty mà ông thành lập trước đó.

warren buffett-kndn

Tỷ phú Warren Buffett từng làm việc trong cả ngày lễ Giáng sinh

Không lâu sau khi đóng cửa công ty sau mùa Giáng sinh dáng nhớ đó, ông Warren Buffett trở thành Chủ tịch của Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Warren Buffett - người giàu thứ 3 thế giới hiện nay - được mệnh danh là "Nhà hiền triết xứ Omaha" bởi tài kinh doanh và lối sống giản dị và triết lý sống đáng học hỏi.

Ông Warren Buffett, năm nay 88 tuổi, là người giàu thứ 3 thế giới với tài sản 88,3 tỷ USD, đứng sau đế chế đầu tư Berkshire Hathaway. Không chỉ nổi tiếng là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, ông còn được biết đến là nhà từ thiện hào phóng và có lối sống đặc biệt tiết kiệm so với các tỷ phú khác.

Bill Gates: Tặng quà cho người lạ

Từ năm 2013, nhà sáng lập Microsoft đều tham dự sự kiện Ông già Noel diễn ra thường niên trên diễn đàn Reddit. Các thành viên được ghép ngẫu nhiên với một người lạ để nhận quà từ họ. Những người được ghép với Bill Gates rất may mắn bởi ông nổi tiếng là người tặng rất nhiều quà. Bên cạnh đó, Bill Gates còn rất quan tâm đến sở thích của người nhận.

cac ty phu noi tieng the gioi lam gi vao giang sinh? hinh 2

Tỷ phú Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft

Năm 2016, vị tỷ phú hào phóng Bill Gates tặng một thùng quà to cho một người được chọn ngẫu nhiên. Trong đó có máy chơi game Xbox One, máy NES Classic, sách và rất nhiều món quà khác.

Mùa Giáng sinh năm ngoái, Bill Gates cũng tặng cho một người yêu mèo hộp quà to bằng tủ lạnh chứa những món đồ liên quan đến con vật này.

Có một điều đặc biệt là Bill Gates và Warren Buffett là bạn thân. Sau 25 năm làm bạn, điều Bill Gates học được từ Warren Buffett không phải những gì quá lớn lao mà "tình bạn đích thực là gì".

cac ty phu noi tieng the gioi lam gi vao giang sinh? hinh 3

Bill Gates và Warren Buffett là bạn thân. Cả hai đều tích cực hoạt động từ thiện.

Mark Cuban: Mua "linh tinh" vào Giáng sinh

Năm 2012, tỷ phú Mark Cuban đã dành đêm Giáng sinh để trả lời thắc mắc của mọi người trên Reddit. Các câu hỏi đặt ra cho ông thuộc nhiều chủ đề khác nhau: từ bóng rổ cho đến cách tỷ phú mua quà cho con.

cac ty phu noi tieng the gioi lam gi vao giang sinh? hinh 4

Tỷ phú tự thân người Mỹ Mark Cuban

Khi được hỏi mua gì vào dịp Giáng sinh, Mark Cuban trả lời ông thường mua "những thứ linh tinh như mọi người vẫn mua".

Với câu hỏi về điều quan trọng để thành công trong kinh doanh của ông là gì, tỷ phú Mark Cuban chia sẻ:  Hầu hết mọi người có ý tưởng nhưng họ lại không làm những điều cần thiết để hoàn thành công việc. Bán hàng là khía cạnh quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp nhỏ.

"Không bán hàng, không tồn tại công ty", Mark Cuban khẳng định.

Theo Trần Ngọc - vov.vn - 25/12/2018

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/cac-ty-phu-noi-tieng-the-gioi-lam-gi-vao-giang-sinh-855646.vov

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli