banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ năm, 31/12/2020, 10:31 GMT+7
Vươn ra khỏi vùng quê nghèo khó và câu chuyện khởi nghiệp của bà mẹ hai con

Phải nghỉ học từ năm lớp 9, một mình đi lập nghiệp trên thành phố với số vốn ít ỏi, Kim Thị Hằng đã chứng minh cho mọi người thấy ý chí và nghị lực kiên cường của người con gái miền quê.

kim-hang-avata

kim-hang-2

Doanh nhân Kim Hằng (1986)

Kim Thị Hằng sinh năm 1986, sinh ra và lớn lên ở xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Là chị cả trong gia đình có 4 chị em gái, gia đình lại thuộc hộ nghèo nên Hằng phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm phụ giúp kinh tế gia đình, nuôi các em ăn học.

Người con gái nghị lực phi thường

Mười năm tuổi một mình lên Lào Cai kiếm sống, chị Hằng bắt đầu với công việc kinh doanh nhỏ là buôn bán hoa quả lề đường, ngày ngày làm quen với gió bụi. Vì tuổi còn nhỏ, kinh nghiệm sống cũng chưa có nhiều nên công việc kinh doanh thời gian đầu cũng không mấy suôn sẻ. Thị trường kinh doanh phức tạp, chưa có nhiều khách hàng, nhiều khi còn bị bắt nạt khiến cô gái trẻ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau một thời gian, chị đã có thể làm quen với nhiều bạn hàng và từng bước mở rộng khu vực buôn bán. Công việc tuy vất vả nhưng cũng mang lại cho chị nguồn thu nhập ổn định để duy trì cuộc sống.

Chị Hằng lập gia đình vào năm mười chín tuổi, cùng chồng tích lũy vốn với mong muốn có thể mở phát triển kinh doanh nhỏ tại quê nhà. Năm 2016, vợ chồng chị mở một cửa hàng kinh doanh, thu nhập bước đầu khá ổn định, chị cũng có nhiều thời gian rảnh hơn để chăm sóc cho chồng và con cái. Khi có nhiều thời gian hơn, chị bắt đầu tìm hiểu và tập tành bán hàng online về đồ gia dụng, sau đó là các mặt hàng quảng châu như giày dép, quần áo…để kiếm thêm thu nhập. 

batch kim-hang-1

Cuộc sống tưởng chừng như yên bình bỗng dưng gặp khó khăn khi dịch bệnh năm 2020 ập tới. “Đầu năm 2020 thực sự là thời gian rất khó khăn đối với mình. Công việc kinh doanh và bán hàng online đang rất suôn sẻ thì bất ngờ rơi vào bế tắc khi đại dịch hoành hành. Giấc mơ làm giàu cùng hoạt động quán xá đều bị chững lại ngay sau đó khiến bản thân mình rất hoang mang”, chị Hằng nhớ lại.

Công việc kinh doanh không ổn định khiến cuộc sống gia đình chị gặp khó khăn về mọi mặt. Bản thân chị luôn ấp ủ phải tìm kiếm một công việc thu nhập cao cho con cái một cuộc sống tốt.

Đầu tư tài chính và thành quả của quá trình khởi nghiệp 

2020 là một năm khó khăn đối với nhiều người và chị Hằng cũng không ngoại lệ. Dịch bệnh khiến hoạt động của nhiều công ty, doanh nghiệp bị đình trệ và thất thu. Công việc kinh doanh nhà hàng của hai vợ chồng cũng từ đó mà gặp khó khăn vì ít khách qua lại, tụ tập.

Cuộc sống gia đình vợ chồng cùng hai đứa con khiến những người làm bố làm mẹ như chị luôn phải đau đầu và lo lắng. Tuy nhiên, người con gái nghị lực ngày nào không hề nản chí. Chị Hằng bắt đầu tìm kiếm các công việc online trên mạng với mong muốn duy trì cuộc sống trong giai đoạn khó khăn.

Thời gian này, chị may mắn được một người bạn chia sẻ về những thành quả mà đầu tư tài chính mang lại. Bản thân có kinh nghiệm kinh doanh cùng với đầu óc nhạy bén, chị Hằng cảm thấy đây là một lĩnh vực khá thu hút và có nhiều điểm phù hợp với mình.

batch k-hang-5

Thử sức với một lĩnh vực mới sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, hơn nữa kết quả còn chưa biết có thành công hay không. Nhưng vì tương lai của hai đứa con nên chị Hằng quyết tâm “cày cuốc” để tìm kiếm thu nhập, vượt qua đại dịch. 

Trong tháng đầu tiên tham gia, do chưa có nhiều kỹ năng về tài chính cùng với việc thị trường còn quá mới nên thu nhập của chị chẳng được bao nhiêu, có những ngày thu nhập bằng không. Tuy nhiên, người mẹ hai con không hề nản chí. Được sự giúp đỡ của đồng nghiệp cùng quyết tâm làm việc ngày đêm, chị Hằng nhanh chóng hòa nhập môi trường và có những bước tiến trong sự nghiệp. Chỉ đến tháng thứ ba hoạt động, công việc của chị đã có nhiều khởi sắc. Doanh số đạt được dần ở mức ổn định, và tăng gấp nhiều lần vào các tháng sau đó.

Chị Hằng hiểu rằng: “Không có thảm đỏ nào là trải sẵn cho bạn, để đến được đỉnh cao của sự thành công thì bạn phải có kế hoạch rõ ràng và chinh phục con đường mang tên thử thách”.  

“Đầu tư tài chính là công việc có thể mang lại thu nhập cao nếu bạn làm việc chăm chỉ. Không cần phải đóng hàng, gửi hàng hay đi xa để tìm kiếm nguồn hàng nữa, tất cả những nhiều cần làm là cầm điện thoại, máy tính có kết nối internet và làm việc trên đó. Qua đây, mình còn có cơ hội được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều anh chị em đồng nghiệp đi trước”, chị Hằng chia sẻ. 

batch k-hang-4

Sau 9 tháng làm việc không kể ngày đêm cùng sự kết nối và lan tỏa của thị trường online, chị Hằng chính thức trở thành Big Leader có đội nhóm mạnh nhất với 500 đại lý và 3900 nhà giao dịch trong nước và các quốc gia khác.

Đến nay, thu nhập hàng tháng của Kim Hằng đã đạt tới con số hàng chục nghìn đô, vượt xa ngoài mong đợi. Vợ chồng chị Hằng đã có thể tự mua một căn nhà ở Times City và đón các con lên Hà Nội cùng sinh sống.

kim-hang-3

Hiện tại, hệ thống nhóm hoạt động của chị Hằng đã đạt mức hơn 2000 thành viên tích cực. Bên cạnh đó, chị còn tham gia hỗ trợ tăng thu nhập và giúp đỡ cho rất nhiều người muốn làm giàu và tham gia đầu tư tài chính online.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli