banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 05/04/2019, 08:35 GMT+7
Vợ tỷ phú Amazon được chia hơn 35 tỷ USD sau ly hôn

Bà MacKenzie Bezos được chia 25% cổ phần của Amazon thuộc sở hữu chung của hai vợ chồng, trở thành cổ đông lớn thứ 3 tại Amazon.

Rạng sáng nay (5/4), bà MacKenzie Bezos thông báo trên Twitter rằng đã hoàn tất thủ tục ly hôn với ông chủ Amazon, Jeff Bezos.

"Tôi rất vui khi để Jeff nắm quyền sở hữu tờ báo Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin và 75% cổ phần của hai chúng tôi tại Amazon. Cùng với đó là quyền biểu quyết với số cổ phần của tôi để hỗ trợ anh ấy tiếp tục cống hiến cho những công ty tuyệt vời này", bà MacKenzie viết.

Bên cạnh đó, bà cũng biết ơn quá khứ và hào hứng với những kế hoạch riêng trong tương lại.

Theo thông báo được nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), MacKenzie sẽ nắm giữ 4% cổ phiếu của Amazon, tương đương 35,5 tỷ USD tính theo giá trị vốn hóa hiện tại của công ty. Nhờ đó, bà sẽ là cổ đông lớn thứ 3 tại Amazon, sau Jeff và Vanguard.

vo-chong-jeff-benzos

Sau khi được chồng chia tài sản, bà MacKenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới và cổ đông lớn thứ ba của Amazon. Ảnh: AP.

Cùng lúc bà MacKenzie đăng tweet, tỷ phú Jeff Bezos cũng chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi biết ơn vì sự hỗ trợ của cô ấy và sự tử tế của MacKenzie trong quá trình ly hôn. Tôi rất mong chờ mối quan hệ mới của chúng tôi như những người bạn và cha mẹ của các con. Cô ấy là một đối tác, đồng minh, người mẹ phi thường".

Với số cổ phiếu đang nắm giữ, bà MacKenzie sẽ trở thành phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, sau bà Francoise Bettencourt Meyers, người thừa kế L'Oreal với khối tài sản 53 tỷ USD, và Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập chuỗi siêu thị Walmart, với 45 tỷ USD.

Cuộc ly hôn của người giàu nhất thế giới khép lại đầy bất ngờ sau 3 tháng kể từ khi Jeff Bezos tuyên bố ly hôn. Không chia tài sản theo tỷ lệ 50:50 nhưng đây vẫn là cuộc ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử với khối tài sản 35,5 tỷ USD cổ phiếu bà MacKenzie nhận được.

Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố ly hôn hồi tháng 1 sau 25 năm chung sống. Cuộc ly hôn trở nên ồn ào khi nguyên nhân được tiết lộ là tỷ phú Jeff Bezos ngoại tình với người dẫn chương trình truyền hình Lauren Sanchez.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 05/4/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/vo-ty-phu-amazon-duoc-chia-hon-35-ty-usd-sau-ly-hon-3904893.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli