banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 09/11/2020, 14:38 GMT+7
Vợ chồng tân phó tổng thống Mỹ có tài sản triệu USD

Bà Kamala Harris và chồng Douglas Emhoff sở hữu 6,3 triệu USD, chủ yếu kiếm được từ công việc luật sư của ông Emhoff.

Sau khi các hãng thông tấn của Mỹ xướng tên Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 7/11, bà Kamala Harris, trợ thủ đắc lực của ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng, cũng được bầu làm phó tổng thống. Bà Kamala Harris có mẹ là người nhập cư Ấn Độ, bố là người Mỹ gốc Jamaica, sắp trở thành phụ nữ da màu đầu tiên trở thành phó tổng thống Mỹ.

Bà Harris tốt nghiệp Đại học Howard, Đại học Luật Hastings và công tác nhiều năm trong hệ thống pháp luật California. Ngay khi cùng hỗ trợ ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng, cả bà Harris và ông Biden đều công khai hồ sơ khai thuế.

tan-pho-1

Bà Kamala Harris và chồng Douglas Emhoff. Ảnh: AP.

Theo hồ sơ khai báo thuế, trong 17 năm sự nghiệp chính trị bắt đầu với tư cách luật sư ở San Francisco, Tổng chưởng lý California đến khi trở thành thượng nghị sĩ Mỹ vào năm 2016, bà Harris kiếm được từ 145.000 đến 263.000 USD mỗi năm.

Phần lớn tài sản của bà Harris có sau khi kết hôn cùng Douglas Emhoff, cũng là một luật sư. Năm 2014, bà thắng cử vị trí Tổng chưởng lý California và kết hôn với Emhoff. Cùng năm, vợ chồng bà Harris báo cáo mức thu nhập đạt 1,3 triệu USD, gấp gần 10 lần so với thu nhập của bà Harris trong năm 2013. 

Năm 2018, vợ chồng nữ Phó tổng thống tương lai đã báo cáo tổng thu nhập lên mức 1,9 triệu USD. Năm 2019, thu nhập của vợ chồng bà Harris tăng lên 3 triệu USD. Vợ chồng bà còn có trong tay tài khoản hưu trí khoảng 1,4 triệu USD và 1 triệu USD tại các công ty luật nơi ông Emhoff từng làm việc. Ngoài ra, bà Harris còn kiếm được khoảng 464.500 USD từ việc viết sách.

Theo Fortune, vợ chồng bà Harris sở hữu khối tài sản lên đến 6,3 triệu USD.

Kể từ khi trở thành trợ thủ đắc lực cho Tân tổng thống Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Harris là nhân tố quan trọng giúp chiến dịch của ứng cử viên đảng Dân chủ thu về 364 triệu USD chỉ trong tháng 8.

Tương tự bà Harris, vợ chồng tân Tổng thống Joe Biden cũng nắm trong tay khối tài sản ròng 9 triệu USD. Số tiền này chủ yếu được vợ chồng ông Biden kiếm được từ việc viết sách và diễn thuyết.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 09/11/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/vo-chong-tan-pho-tong-thong-my-co-tai-san-trieu-usd-4188871.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli