Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 16/10/2018, 14:58 GMT+7
Tưởng chỉ làm thêm, cô sinh viên nghèo bỗng có thu nhập 'khủng' nhờ kinh doanh online

Trở thành người điều hành, một Giám đốc khu vực lớn cho thương hiệu KYO Ngô Thị Mỹ Tiền - cô gái xuất thân quê Khánh Hòa chạy theo tiếng gọi của đam mê đã dần khẳng định được bản thân trên con đường kinh doanh mỹ phẩm của mình. 

Làm thêm là điều không hề xa lạ với các bạn sinh viên hiện nay. Không chỉ góp phần trang trải chi phí sinh hoạt, học tập, các công việc làm thêm còn là cơ hội để các bạn trẻ bổ sung kỹ năng, hoàn thiện bản thân và có thêm nhiều mối quan hệ mới.

ngo-thi-my-tien-ketnoidoanhnhan-1

Doanh nhân Ngô Thị Mỹ Tiền

Ý chí nghị lực của một cô sinh viên nghèo 

Từ một cô gái chỉ biết học và học lên xứ sở Tây Nguyên học đại học chuyên ngành Y đa khoa 6 năm. Cứ nghĩ cố gắng học 6 năm chi phi cũng không tốn nhiều đâu nhỉ vì chỉ học thôi không tiêu xài, không ăn chơi chắc là đủ.

Nhưng đời không như là mơ, bão lụt liên miên, ba mẹ ngày càng lớn tuổi làm không ra tiền nữa tôi rơi vào cảnh không tiền đi học. Về nhà thấy ba mẹ quá cực khổ ngày càng già đi, tôi xin ba mẹ nghỉ học để đi làm kiếm tiền nhưng ba mẹ không cho vì nghỉ học mới thay đổi được cuộc sống. Thế là tôi vẫn tiếp tục đi học với một tâm trạng không hề dễ chịu tí nào. Cầm trên tay những đồng tiền mà ba mẹ phải vay mượn đưa cho tôi đi học rồi ba mẹ vất vả kiếm lại để trả, tôi thấy bản thân mình bất lực vô cùng.

 ngo-thi-my-tien-ketnoidoanhnhan-2

Ngô Thị Mỹ Tiền trước khi kinh doanh cho thương hiệu KYO

Và tôi nghĩ ra một quyết định táo bạo, nghỉ tết tôi không về quê nhà ăn tết mà xin làm ở một quán ăn. Vì tết không ai làm một mình một thân ôm xô tất cả mọi việc từ 8h sáng đến 12h khuya. Khuya về tắm rửa giặt đồ ăn uống , một ngày tưởng chừng như chỉ ngủ được 3h đồng hồ. Xứ lạ thời tiết không quen, bệnh ốm mà lại không có thời gian ngủ, chủ chửi tới chửi lui vì không làm hết việc. Còn nhớ những lúc buồn ngủ quá phải vờ đi vệ sinh vô toilet ngủ 10ph rồi ra. Một cái tết đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi. Với số tiền làm được sau 1 cái tết tôi mua được con xe dream 2 triệu để đi làm thêm. Tôi phục vụ quán cafe, quán ăn, bán đồ ăn sáng... dành dụm được 4-5tr tôi quyết định lấy số vốn này tham gia kinh doanh online để có thể tiết kiệm thời gian còn đi học. 

ngo-thi-my-tien-ketnoidoanhnhan-3

 Cuộc sống thay đổi từ những ý tưởng không ngờ tới

Nhưng đời quả thật không như mơ lần nữa, tôi khởi nghiệp với việc kinh doanh mỹ phẩm nhưng bán nửa tháng mới ra 1 đơn, tiền bán ra còn lỗ vốn âm luôn vào hàng hoá. Thất vọng tột độ nhưng tôi phải quyết tâm vì ngoài kia nhiều người giàu có lên nhờ kinh doanh online vì sao tôi lại không .Và ngẫu nhiên tôi tìm được Boss Nguyễn Thị Ngoãn giám đốc khu vực miền nam của Công ty TNHH MTV TM DV KYO. Đến đây tôi được Boss tận tình chỉ dẫn cùng với hàng loạt chiến lược đỉnh cao của công ty, tôi trở thành một sát thủ bán hàng với kỉ lục 95 đơn lẻ 1 ngày. Hiện tại vươn lên làm giám đốc khu vực Đăk Lăk với một hệ thống 35 thành viên, doanh thu tháng 9 lên tới 1 tỷ 480 triệu. 

ngo-thi-my-tien-ketnoidoanhnhan-4

 Mỹ Tiền hiện đang là GĐ khu vực Đăk Lăk 

Khởi đầu với quá nhiều khó khăn, vừa đi làm thêm, vừa kinh doanh online và hằng ngày vẫn đi học, nhưng một động lực to lớn nhất là kiếm thật nhiều tiền để cuộc sống dễ dàng hơn, có thể bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và đam mê làm đẹp đã giúp cô gái trẻ vượt qua tất cả. Đến nay, khi đã lên đến một cấp bậc cao hơn, tinh thần và trách nhiệm cũng đã cao hơn. Duy nhất một suy nghĩ nếu mình không cố gắng đồng nghĩa với việc mình không có thu nhập và còn rất nhiều đại lý dưới mình đang mong đợi vào mình. Chính những áp lực này giúp Tiền dẫn dắt được trên dưới 35 đại lý, chi nhánh trên toàn quốc, đem lại thu nhập khá ổn định, có thể tự túc trong việc học, cuộc sống cũng như phụ giúp gia đình.

Từ một con bé kiếm mỗi ngày 100k để nuôi bản thân, kiếm tiền để đóng học phí và giờ trở thành 1 sát thủ bán hàng với lợi nhuận 3-5 triều đồng/mỗi ngày. Đến mơ tôi cũng chưa từng mơ tới nhưng bây giờ tôi đã thực hiện được điều đó . Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, tôi thấy rằng:“ cuộc đời không có gì là không thể, đừng đợi mình bị dồn đến bức tường cùng rồi mới đột phá, chớp lay cơ hội đúng lúc bạn sẽ là ĐẠI BÀNG MẠNH MẼ”

“Lí do là kẻ thù của thành công .Đừng để lí do giết chết sự nghiệp của bạn”

 ngo-thi-my-tien-ketnoidoanhnhan-5

Doanh Nhân Ngô Thị Mỹ Tiền 

“Đến nay thì 1 phần trong các điều ước đã được thực hiện, bây giờ điều mong muốn duy nhất của Tiền là có nhiều sức khỏe để có thể cống hiến hết mình vì công ty KYO. Tiền luôn tự hào là một thành viên của công ty KYO, tự hào vì mình đã chọn được 1 dòng sản phẩm chất lượng để làm đẹp cho nhiều người. Đối với Tiền tuổi trẻ luôn phải có nhiều dự định và trải nghiệm, cứ lao vào thử thách đi, vì trong đó có rất nhiều cơ hội dành cho bạn” –Mỹ Tiền chia sẻ.

 Ngân Bạch

Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Medi


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner 1

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu