banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 04/12/2018, 16:44 GMT+7
Tim Cook: Apple không có chỗ cho những người hay sân si!

Giám đốc điều hành Apple đã truyền tải thông điệp ý nghĩa trong một sự kiện ngày 3/12.

tim-cook

Thứ 2 vừa qua, tại một sự kiện ở thành phố New York, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook phát biểu: "Chúng tôi chỉ có một thông điệp duy nhất cho những người tìm cách thúc đẩy sự thù ghét đố kỵ, chia rẽ hay thậm chí bạo lực là không có chỗ dành cho bạn tại công ty của chúng tôi. Bạn hoàn toàn không thuộc về nơi này!".

Thông điệp này được ông truyền tải khi nhận giải thưởng "Courage Against Hate" của Liên đoàn chống phỉ báng. Tỷ phú 58 tuổi đã được vinh danh nhờ vai trò quan trọng của mình trong các hoạt động đấu tranh và tiến bộ xã hội.

Tim Cook nhấn mạnh với những người tham dự: "Nếu không thể rõ ràng về những vấn đề đạo đức cơ bản nhất thì chúng ta sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng hơn về sau".

Vào tháng Tám, Apple đã tiến hành dỡ bỏ toàn bộ nội dung của Alex Jones – một người dẫn chương trình phát thanh thường xuyên loan tải những thuyết âm mưu sai sự thật. Quyết định của hãng đã tạo ra hiệu ứng domino mạnh mẽ, các "đại gia" internet khác như Facebook, YouTube, Spotify và Twitter sau đó đã cấm một số nội dung của người này để tránh gây kích động trên mạng.

Alex Jones bị nhiều "ông lớn" công nghệ cấm cửa vì truyền bá thông tin sai lệch.

Vị CEO cho biết Apple sẽ không chấp nhận bất cứ nhà lý thuyết âm mưu bạo lực nào trên App Store và ông tỏ ra khá lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp công nghệ cao.

Ông nói: "Chúng tôi tin rằng tương lai nên thuộc về những người sử dụng công nghệ để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, hòa nhập hơn và tràn đầy hy vọng. Cá nhân tôi tin rằng điều thiêng liêng nhất mà mỗi chúng ta được ban tặng là khả năng đánh giá, đạo đức và mong muốn bẩm sinh của chúng ta để làm điều đúng đắn. Việc gạt trách nhiệm đó sang một bên là một tội lỗi lớn".

Tim Cook đã trích dẫn một bài học của Do Thái: "Đừng thờ ơ với nỗi đau của đồng loại" và nói rằng đây chính là nhiệm vụ mà ông và Apple cần thực hiện để giải quyết những vấn đề quan trọng.

Nhà lãnh đạo của một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới cho biết điều này áp dụng cho cả cộng đồng LGBT và những người nhập cư. Ông là người ủng hộ chương trình DACA trao quyền cư trú tạm thời và ưu tiên việc làm cho những đối tượng đến Mỹ bất hợp pháp dưới 16 tuổi được thông qua vào năm 2012 của cựu Tổng thống Obama.

Tại sự kiện ngày 3/12, Giám đốc điều hành Liên đoàn chống phỉ báng đã nhắc đến một số động thái nổi bật của Tim Cook như cấm nội dung xuyên tạc của Alex Jones và lên tiếng về cuộc biểu tình của những người chủ trương thượng đẳng da trắng ở Charlottesville năm 2017.

Sau cuộc biểu tình khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ông đã gửi email cho tất cả nhân viên của Apple, nội dung email có đoạn: "Những gì xảy ra ở Charlottesville đáng ra không nên có chỗ ở đất nước của chúng ta. Sự thù ghét giống như căn bệnh ung thư và nếu không được kiểm soát, nó sẽ phá hủy mọi thứ trên đường đi".

Cũng trong buổi lễ vinh danh, Giám đốc điều hành của Apple cho biết: "Tôi không thực sự lo lắng về việc máy móc có thể suy nghĩ như con người mà ngược lại, tôi quan ngại hơn về việc con người trở nên vô cảm như máy móc: không có lòng trắc ẩn và không quan tâm đến hậu quả có thể xảy ra từ hành động của mình".

Theo Gia Vũ - ttvn.vn - 04/12/2018

Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/tim-cook-apple-khong-co-cho-cho-nhung-nguoi-hay-san-si-52018412162312486.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli