tsm-top-banner

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 11/11/2019, 12:15 GMT+7
Thiếu gia Vương Tư Thông bị tòa cấm chi tiêu

Trung QuốcVương Tư Thông, con tỷ phú Vương Kiện Lâm, bị cấm đi máy bay, hạn chế xài xa xỉ, mua xe sang, du lịch nghỉ dưỡng do không chấp hành án phạt của tòa.

Ngày 9/11, Tòa án quận Jiading (Thượng Hải) ban hành lệnh cấm tiêu dùng xa xỉ với thiếu gia Vương Tư Thông. Anh không được đi máy bay, sử dụng giường nằm tàu hỏa; không được ở khách sạn gắn sao, đến hộp đêm, chơi golf. Vương Tư Thông còn bị cấm xây hoặc mua bất động sản, thuê văn phòng, mua xe sang, du lịch nghỉ dưỡng... Vị thiếu gia nổi tiếng Trung Quốc chỉ được duy trì các nhu cầu thiết yếu cho đời sống cá nhân.

vuong-tu-thong

Thiếu gia Vương Tư Thông. Ảnh: SCMP.

Tòa ra quyết định trên vì Vương Tư Thông không thi hành phán quyết. Anh thua kiện một công ty và bị yêu cầu đền bù 150 triệu nhân dân tệ (21,4 triệu USD) song không chấp hành.

Vương Tư Thông, 31 tuổi, là con trai duy nhất của tỷ phú Vương Kiện Lâm, chủ tịch tập đoàn đa quốc gia Đại Liên Wanda Group. Theo thống kê của Forbes năm 2019, ông Vương sở hữu khối tài sản 12,6 tỷ USD, giàu thứ 14 Trung Quốc. Năm 2016, ông Vương Kiện Lâm từng là người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 31 tỷ USD. Hiện Vương Tư Thông là đại diện pháp nhân của 20 công ty. Anh từng đầu tư hơn 500 triệu USD xây khách sạn 7 sao ở Thượng Hải.

Vương Tư Thông được gọi tên trong hàng ngũ các thiếu gia "phú nhị đại" (thế hệ thừa kế của các tỷ phú USD) nổi tiếng Trung Quốc bởi lối sống xa hoa. Vị thiếu gia này thường "đốt tiền" vào các cuộc rượu thâu đêm hay khoe khoang thói xài sang trên mạng xã hội. Anh cũng có tin đồn tình ái với các chân dài nổi tiếng Trung Quốc như: Trương Thiến, Diêu Tinh Đồng, Tống Lượng, Triệu Tử Dịch, Trâu Dương... Vương Tư Thông từng công khai tán tỉnh Dương Mịch và tuyên bố "Nếu Dương Mịch bỏ chồng, tôi sẽ lấy cô ấy".

Tháng trước, thiếu gia này gây bão mạng xã hội Trung Quốc vì đăng hình ảnh hóa đơn tại nhà hàng Nhật Bản với giá hơn 15.000 NDT (2.200 USD), kèm lời chê thậm tệ bữa ăn vừa dùng. Anh chàng còn khoe cún cưng Coco của mình từng được đi chuyên cơ và sống xa hoa như chủ nhân. Chó cưng của Vương Tư Thông còn có riêng tài khoản trên Weibo với hơn 2 triệu người theo dõi.

Sơn Nam


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli