banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 18/09/2019, 08:36 GMT+7
Tham vọng đổi đời của nữ tỷ phú truyền thông

Có được thẻ xanh, Đặng Văn Địch ly hôn người đã giúp cô sang Mỹ, sau đó bắt đầu cuộc tình vài năm với doanh nhân trẻ, trước khi chinh phục trái tim tỷ phú Rupert Murdoch để trở thành nhân vật quyền lực của giới truyền thông.

dang-van-dich

Tỷ phú Đặng Văn Địch (Wendi Deng) là nhân vật quyền lực trong ngành truyền thông. Từ một cô gái nhập cư Mỹ, Đặng Văn Địch dần bước chân vào cuộc sống thượng lưu nhờ tài năng, tham vọng và sắc đẹp. Cuộc đời Đặng Văn Địch gắn liền với nhiều biến cố và được truyền thông mô tả là "người phụ nữ truyền kỳ của Trung Quốc". Ảnh: BI.

[CaptioĐặng Văn Địch tên khai sinh là Đặng Văn Cách, sinh năm 1968 tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cha mẹ Đặng Văn Địch đều là kỹ sư và chỉ có thể đảm bảo cho bà cuộc sống vừa đủ. Nhưng nhan sắc, tham vọng và sự khôn khéo đã đưa Đặng Văn Địch vào hàng top nữ tỷ phú Trung Quốc và được truyền thông mô tả là người phụ nữ truyền kỳ của Trung Quốc.

Bức ảnh được chụp năm 1980 khi Đặng Văn Dịch (khoanh đỏ) trong đội bóng rổ của trường trung học. Ảnh: Shanghainist.

Đặng Văn Địch có tên khai sinh là Đặng Văn Cách, sinh năm 1968 tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cha mẹ Đặng Văn Địch là kỹ sư và chỉ có thể đảm bảo cho bà cuộc sống vừa đủ. Họ kỳ vọng con gái theo học ngành y và có cuộc sống yên ổn tại quê nhà. Nhưng Đặng Văn Địch là người tham vọng nên dù học theo ý bố mẹ, bà vẫn tìm cơ hội cho bản thân. Năm 20 tuổi, Đặng Văn Địch được vợ chồng người Mỹ, Jack và Joyce Cherry, bảo lãnh sang Mỹ du học.

[CTrong thời gian học tập tại Mỹ, cô gái trẻ người Trung Quốc đã vụng trộm với chồng của bà chủ nhà người Mỹ đã bảo lãnh và cho cô tá túc tại nhà để học đại học. Khi bị phát hiện và bị đuổi khỏi nhà thì Đặng Văn Địch đã kịp cuỗm luôn ông chồng kể trên.Tháng 2/1990, Jake Cherry, chồng của người phụ nữ Mỹ tốt bụng Joyce Cherry chính thức bỏ vợ để cưới Đặng Văn Địch. Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 2 năm 7 tháng và kết thúc ngay khi bà có được thẻ xanh tại Mỹ.Đá người chồng già, Wendi tiếp tục cuộc tình mới với một doanh nhân trẻ nói được tiếng Quan Thoại có tên David Wolf. Mối quan hệ này kéo dài 5, 6 năm. 

Tuy nhiên Đặng Văn Địch đã "vụng trộm" với Jake Cherry, chồng của người phụ nữ đã bảo lãnh bà sang Mỹ. Ông Jack đã bỏ vợ để cưới Đặng Văn Địch. Cuộc hôn nhân này kéo dài chưa đến 3 năm và kết thúc ngay khi bà có được thẻ xanh tại Mỹ. Đặng Văn Địch tiếp tục cuộc tình mới với một doanh nhân trẻ gốc Hoa David Wolf trong vài năm. Bà lấy bằng cử nhân kinh tế trường Cal State Northridge, và giành học bổng của Yale School of Management. Sau khi tốt nghiệp, bà làm việc tại Star TV ở Hong Kong, chi nhánh con của tập đoàn News Corp do ông trùm truyền thông Rupert Murdoch sáng lập. Ảnh: BI.

Tham vọng giàu sang và nổi tiếng của Đặng Văn Địch đến khi bà được giao nhiệm vụ phiên dịch và hộ tống tỉ phú Rupert Murdoch trong chuyến làm việc và tìm hiểu thị trường tại Hong Kong và Thượng Hải năm 1997. Đặng Văn Địch nhanh chóng chiếm được tình cảm của ông trùm truyền thông gần 70 tuổi. Murdoch nhanh chóng tiến hành thủ tục ly hôn và phân chia tài sản với bà Anna, người vợ đã chung sống với ông hơn 30 năm, có 3 người con chung, đồng thời là thành viên cấp cao của hội đồng quản trị tập đoàn để cưới Đặng Văn Địch.  Bị đồn đoán dùng nhan sắc dụ dỗ tỷ phú, Đặng Văn Địch phân trần: Chúng tôi đã thuộc về nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên đó. Tôi cũng không phải là cô bé lọ lem bước vào một thế giới xa hoa và giàu có trong gia đình nhà Murdoch. Quả thực tôi rất yêu người đàn ông này.

Đặng Văn Địch được giao nhiệm vụ phiên dịch và hộ tống tỷ phú Rupert Murdoch trong chuyến ông đến Thượng Hải tìm hiểu thị trường năm 1997. Chỉ trong thời gian ngắn, người phụ nữ Trung Quốc đã chiếm được tình cảm của ông trùm truyền thông gần 70 tuổi. Murdoch nhanh chóng ly hôn và phân chia tài sản với bà Anna, người vợ đã chung sống 32 năm, có 3 người con chung, đồng thời là thành viên cấp cao của hội đồng quản trị tập đoàn, để cưới Đặng Văn Địch.

Đám cưới xa hoa của tỷ phú truyền thông Murdoch và Đặng Văn Dịch diễn ra chỉ sau 17 ngày ông hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ cũ. Bị đồn đoán dùng nhan sắc dụ dỗ tỷ phú, Đặng Văn Địch phân trần: Chúng tôi đã thuộc về nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên đó. Tôi cũng không phải là cô bé lọ lem bước vào một thế giới xa hoa và giàu có trong gia đình nhà Murdoch. Quả thực tôi rất yêu người đàn ông này. Tỷ phú Murdoch trả lời phóng vấn sau một năm kết hôn rằng: Tôi đã yêu cô ấy ngay lần đầu gặp mặt và hỏi cưới cô ấy nhưng cô ấy nói không và tôi phải mất một thời gian dài để thuyết phục cô. 

Đám cưới xa hoa của tỷ phú truyền thông Murdoch và Đặng Văn Địch diễn ra sau 17 ngày ông hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ cũ. Bị truyền thông lên án dùng nhan sắc dụ dỗ tỷ phú, Đặng Văn Địch phân trần: "Chúng tôi đã thuộc về nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tôi không phải là cô bé lọ lem bước vào một thế giới xa hoa và giàu có trong gia đình nhà Murdoch. Quả thực tôi rất yêu người đàn ông này". Tỷ phú Murdoch cũng trả lời phỏng vấn sau một năm kết hôn rằng: "Tôi đã yêu cô ấy ngay lần đầu gặp mặt và hỏi cưới nhưng cô ấy nói không và tôi phải mất một thời gian dài để thuyết phục". Ảnh: Shanghaiist.

Kể từ khi trở thành phu nhân của ông vua truyền thông Murdoch, Đặng Văn Địch đã leo lên vị trí phó chủ tịch của Star TV, đồng thời xây dựng và mở rộng mối quan hệ với nhiều nhân vật nổi tiếng và quyền lực như cựu thủ tướng Anh Tony Blair, Ivanka Trump hay nữ diễn viên Nicole Kidman. Bà cũng trở thành nhà môi giới các hợp đồng kinh doanh ở Trung Quốc với các doanh nhân phương Tây. Ảnh: BI. 

Từ khi trở thành phu nhân của ông vua truyền thông, Đặng Văn Địch leo lên vị trí phó chủ tịch của Star TV, đồng thời xây dựng và mở rộng mối quan hệ với nhiều nhân vật nổi tiếng như cựu thủ tướng Anh Tony Blair, Ivanka Trump hay nữ diễn viên Nicole Kidman. Ảnh: BI.

Đặng Văn Địch rất nổi tiếng về kỹ năng hòa giải. Bà từng giúp Ivanka Trump và Jared Kushner hàn gắn quan hệ sau khi chia tay vào năm 2008. Kể từ khi ly hôn, bà Wendi Đặng Murdoch đã được liên kết với Blair, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Eric Schmidt, chủ tịch Google gần đây tuyên bố ông sẽ từ chức.

Đặng Văn Địch rất nổi tiếng với kỹ năng hòa giải. Bà từng giúp Ivanka Trump và Jared Kushner hàn gắn quan hệ sau khi chia tay năm 2008. Ảnh: BI.

Cuộc hôn nhân của tỷ phú Murdoch và Đặng Văn Dịch trải qua nhiều sóng gió và nhiều lần bị đồn tan vỡ nhưng bà luôn chứng tỏ được sức ảnh hưởng của mình bên cạnh người chồng nổi tiếng. Năm 2011, trong phiên điều trần trước một ủy ban quốc hội Anh, một người đàn ông ném đĩa đầy kem cạo râu vào mặt ông Murdoch, Đặng Văn Địch đã nhanh chóng đứng dậy và lao tới tát thẳng vào mặt thủ phạm nhằm bảo vệ chồng. Họ có với nhau 2 con gái bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo bởi trước đó tỷ phú được chuẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên sau 

Đặng Văn Địch và người chồng nổi tiếng có với nhau 2 con gái. Cả hai quyết định ly hôn sau 14 năm chung sống. Bà được chia khối tài sản hơn 1 tỷ USD. Ảnh: IBT.

Cuộc hôn nhân của tỷ phú Murdoch và Đặng Văn Địch trải qua nhiều sóng gió, nhiều lần bị đồn tan vỡ nhưng bà luôn chứng tỏ được sức ảnh hưởng của mình bên cạnh người chồng nổi tiếng. Năm 2011, trong phiên điều trần trước ủy ban quốc hội Anh, một người đàn ông ném đĩa đầy kem cạo râu vào mặt ông Murdoch. Khi ấy, Đặng Văn Địch đã nhanh chóng đứng dậy và lao tới tát thẳng vào mặt thủ phạm nhằm bảo vệ chồng.

Sau khi ly hôn người chồng quyền lực, Đặng Văn Địch vẫn tiếp tục mở rộng mối quan hệ với nhiều nhân vật quyền lực khác như Tổng thống Nga Vladimir Putin hay cựu chủ tịch Google, Eric Schmidt. Bà trở thành nhà môi giới các hợp đồng kinh doanh ở Trung Quốc với các doanh nhân phương Tây. Đồng thời Đặng Văn Địch cũng là nhà đầu tư có tiếng vào các startup tỷ USD như Uber, Snapchat và Warby Parker. Trong ảnh là hình bà chụp chung với Arianna Huffington, một thành viên trong ban giám đốc của Uber.

Đặng Văn Địch chụp cùng Anna Wintour, tổng biên tập tờ Vogue. Ảnh: BI.

Sau khi ly hôn, Đặng Văn Địch tiếp tục mở rộng mối quan hệ với nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng khác như Tổng thống Nga Vladimir Putin hay cựu chủ tịch Google, Eric Schmidt. Bà trở thành nhà môi giới các hợp đồng kinh doanh ở Trung Quốc với các doanh nhân phương Tây. Đồng thời bà còn là nhà đầu tư có tiếng vào các công ty công nghệ như Uber, Snapchat và Warby Parker.

Đặng Văn Địch hẹn hò nam người mẫu 21 tuổi, Bertold Zahoran từ hồi tháng 5 năm 2017, cả hai thường xuyên xuất hiện với nhau tại các sự kiện. Tuy nhiên cuộc tình lệch tuổi này nhanh chóng tan vỡ, cả hai chia tay vào cuối năm ngoái. Hiện nữ tỷ phú vẫn lẻ bóng, chồng cũ của bà, ông Murdoch đã tái hôn lần thứ 4 vào năm 2016 với người vợ kém mình 25 tuổi, nữ diễn viên, người mẫu Jerry Hall. Ảnh: Vintage.

Tháng 5/2017, Đặng Văn Địch hẹn hò nam người mẫu 21 tuổi, Bertold Zahoran, khi thường xuyên xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện. Tuy nhiên cuộc tình lệch tuổi này nhanh chóng tan vỡ. Hai người chia tay cuối năm ngoái. Hiện nữ tỷ phú vẫn lẻ bóng, chồng cũ của bà, ông Murdoch, đã tái hôn lần thứ 4 vào năm 2016 với người vợ kém 25 tuổi, nữ diễn viên, người mẫu Jerry Hall. Ảnh: Vintage.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 18/9/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/tham-vong-doi-doi-cua-nu-ty-phu-truyen-thong-3983179.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli