tsm-top-banner

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 04/12/2019, 10:40 GMT+7
Sergey Brin và Larry Page, hai nhà sáng lập huyền thoại của Google, từ bỏ chức vụ tại Alphabet

Chức vụ CEO của Alphabet cũng sẽ được trao lại cho ông Sundar Pichai, người hiện đang là CEO Google, trong khi chức vụ Chủ tịch của Alphabet sẽ bị bỏ trống.

Larry-Page-Sergey-Brin

Trong một bức thư chung đăng tải trên blog của Google vào tối thứ Ba vừa qua, hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết, bộ đôi huyền thoại này sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Dù đây là bước phát triển đột ngột đối với hành trình tương lai của Google, nhưng nó không mấy ngạc nhiên đối với ai thường xuyên theo dõi sự nghiệp của hai ông Page và Brin từ năm 2015. Từ sau khi đảm nhiệm các chức vụ của Alphabet năm 2015, bộ đôi này hiếm khi xuất hiện công khai, trong các buổi ra mắt sản phẩm của công ty hay nói chuyện với các nhà đầu tư.

Sergey Brin và Larry Page, hai nhà sáng lập huyền thoại của Google, từ bỏ chức vụ tại Alphabet - Ảnh 1.

Ông Larry Page (trái) và Sergey Brin (phải), hai nhà đồng sáng lập nổi tiếng của Google.

Chức vụ CEO Alphabet của Larry Page sẽ trao lại ông Sundar Pichai, đồng thời ông Pichai vẫn đảm nhiệm cả chức vụ CEO của Google. Ông Sergey Brin cũng rời khỏi chức vụ Chủ tịch Alphabet. Dù vậy, cả hai ông Larry Page và Sergey Brin vẫn là các nhân viên của Alphabet và duy trì vị trí của mình trong hội đồng quản trị, nhưng họ không còn giám sát hoạt động hàng ngày của đế chế nghìn tỷ USD được họ sáng lập ra hơn 20 năm trước nữa.

Bộ đôi huyền thoại này cho biết trên blog công khai của Google:

"Với Alphabet giờ đã được thiết lập ổn định, và cả Google và các Bets Khác (các dự án mạo hiểm mà công ty lập ra) đang vận hành hiệu quả như các công ty độc lập, giờ là thời điểm tất yếu để đơn giản hóa cấu trúc quản trị. Chúng tôi sẽ không là người giữ vai trò quản lý nếu chúng tôi nghĩ rằng có cách tốt hơn để vận hành công ty. Và Alphabet cùng Google không còn cần đến hai CEO và một Chủ tịch nữa."

Sergey Brin và Larry Page, hai nhà sáng lập huyền thoại của Google, từ bỏ chức vụ tại Alphabet - Ảnh 2.

Ông Page trở thành CEO của Alphabet năm 2015, một thời gian ngắn sau khi Google tái tổ chức và thành lập nên Alphabet với vai trò là công ty mẹ. Lúc này cũng là thời điểm ông Pichai đảm nhiệm chức vụ CEO của Google, sau khi ông nổi lên trong hàng ngũ các lãnh đạo hàng đầu của công ty này.

Ông Pichai cho biết trong tuyên bố của mình: "Tôi rất hào hứng với Alphabet và trọng tâm dài hạn hướng đến việc giải quyết các thách thức lớn thông qua công nghệ. Tôi mong muốn được tiếp tục làm việc với Larry và Sergey trong vai trò mới của chúng tôi."

Ông Pichai gia nhập vào Google năm 2006 với vai trò một kỹ sư thanh công cụ tìm kiếm. Một trong những thành tựu đầu tiên của ông là thuyết phục Page và Brin để Google xây dựng trình duyệt riêng của mình, Chrome để cạnh tranh với Internet Explorer của Microsoft.

Theo Nguyễn Hải - ttvn.vn - 04/12/2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/cong-nghe/sergey-brin-va-larry-page-hai-nha-sang-lap-huyen-thoai-cua-google-tu-bo-chuc-vu-tai-alphabet-720194129319990.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli