banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 16/12/2019, 08:34 GMT+7
Phụ nữ hiện đại: Dám nghĩ - Dám làm - Dám ước mơ

“Chưa bao giờ trong 37 năm qua mình được khen là xinh đẹp, mảnh mai. Và bây giờ thì đã khác, mình hài lòng về bản thân; mình cảm thấy đây chính là phiên bản rực rỡ nhất của chính mình mà mình đã tìm thấy sau nhiều nỗ lực. Mình nghĩ phụ nữ ai cũng tiềm ẩn một sức mạnh rất lớn, chúng mình hoàn toàn có thể làm được điều gì mà mình thực sự mong muốn."

image001

Huệ Đan - 37 tuổi - Giám đốc điều hành Công ty trong lĩnh vực y tế sức khỏe

37 tuổi, đối với phụ nữ có thể nói là độ tuổi trung niên, phần lớn mọi người sẽ thường nghĩ đây là tuổi U40, về cơ bản là người phụ nữ đã hoàn thành những nghĩa vụ với cuộc đời ở giai đoạn 50 năm lần thứ 1: Lấy chồng, sinh con, công việc ổn định. Nhưng nếu nhìn Huệ Đan, bạn sẽ thấy một hình ảnh hoàn toàn khác, với người phụ nữ này, có lẽ thông điệp “ Với phụ nữ, 40 mới chỉ là bắt đầu” dường như luôn đúng và cô ấy đang từng bước đi tới giai đoạn rực rỡ nhất của cuộc đời với những bước chân tự tin và thần thái rạng ngời sau sự thay đổi bởi nỗ lực tự thân mang tên “Sự thay đổi diệu kỳ”. Theo dõi Huệ Đan qua facebook cá nhân Lily Pham cũng như báo chí gần đây, mọi người sẽ cảm nhận rõ thực chất, con người không có giới hạn nào cho sự hoàn thiện bản thân và mỗi chúng ta, hoàn toàn có thể tự mình tạo nên điều kỳ diệu cho chính cuộc đời mình.

hue-dan-1

Hình ảnh của Huệ Đan hiện tại - năng động, trẻ trung và đầy tự tin

Mình giảm cân tự nhiên và nhẹ nhàng như hơi thở mặc dù ban đầu, ai cũng can ngăn với hàng ngàn lý do cực kỳ hợp lý

Tháng 4 năm 2019, Huệ Đan nặng 67kg, cô nói vui “ Đây là một mức kg chuẩn của một….chàng trai nếu so với tỷ lệ chiều cao. Có một công thức khá đơn giản để tính toán sự phù hợp giữa cân nặng và chiều cao; đó là bạn lấy chiều cao tính bằng cm trừ đi 100 đối với nam và trừ đi 110 đối với nữ thì ra mức kg lý tưởng. Thời điểm đầu tháng 4 mình cao 1,68m và nặng 67kg thay vì chỉ 58kg là mức chuẩn đẹp; do vậy bạn thấy đó, mình có mức kg rất lý tưởng, nhưng là của một chàng trai.

Sau vài đêm suy nghĩ, mình nhận thấy một điều, mình có chiều cao, mà hẳn là kéo xương thì khó và đau đớn hơn nhiều so với giảm mỡ. Mỡ ư? Thực chất chỉ là một loại chất lỏng, có thể tống khứ nó ra khỏi cơ thể mình bằng nhiều cách. Mình sẽ thử xem khả năng và sự kiên trì của mình tới đâu.

Trước khi giảm cân, khâu tâm lý rất quan trọng. Phần lớn người thân, bạn bè đều khuyên can khi mình chia sẻ về ý định giảm cân với những lý do muôn thuở “Sao phải giảm, đẹp rồi”, “Ô, chứ giảm thì tuần sau không đi ăn sinh nhật à”, “Chồng con rồi, làm đẹp nữa cho ai ngắm”, “Ôi giời, giảm cân là xấu hoắc, da nhăn nheo nhé, mà tiêu hóa cũng sẽ có vấn đề luôn nếu ăn uống kiêng khem quá mức hoặc sử dụng đồ uống giảm cân”…..abcxyz với 1001 các ý kiến khác nhau, phần lớn là khuyên can. Thực ra, những lời khuyên can như thế này từ mọi người cũng là điều dễ hiểu, vì phần lớn chúng ta đểu đã ít nhất vài lần có KH giảm cân nhưng phần lớn cũng bất thành, cũng với hàng ngàn lý do …vô cùng hợp lý.

hue-dan-2

Huệ Đan tháng 3/2019 tại Đài Loan – 67 kg và Huệ Đan hiện tại 57 kg

Mình cần một sự cam kết cao độ để thực hiện việc giảm cân

Mình nghĩ mình cần có một lý do để thực hiện việc giảm cân này, và thế là mình mạnh dạn đăng ký tham gia một cuộc thi dành cho giới nữ doanh nhân khi nhận được hồ sơ mời tham dự. Thực chất, mình không phải là người ham mê những hào quang sân khấu, chưa bao giờ có ý định lấn sân sang giới showbiz vì với công việc của mình, mình đủ hiểu sự phức tạp sau ánh hào quang; nhưng mình cần 1 lý do để bản thân mình đủ sự quyết tâm, đủ sự cam kết.

80 ngày với tất cả sự quyết tâm, kiên trì, nhẫn nại. Mồ hôi đổ xuống sàn tập và đôi khi là cả nước mắt, tất cả những stress của công việc đổ dồn lên những bước chân trên máy đạp xe và máy chạy bộ; mồ hôi tứa ra, năng lượng xấu được giải tỏa. Mình phải chia sẻ thực sự, giai đoạn thực hiện giảm cân cũng là giai đoạn mình bị stress cao độ trong công việc và thể thao lúc đó là cứu cánh. Vì vậy, khi bạn gặp bất cứ một khó khăn trở ngại nào trong cuộc đời, hãy nghĩ rằng đó có thể hàm chứa những may mắn, những thuận lợi mà bạn cần phải nỗ lực, khi đủ sự quyết tâm và nỗ lực dành cho nó, bạn sẽ tìm thấy.

hue-dan-3

Tập luyện thể thao kiên trì và chế độ ăn uống khoa học mang lại cho Huệ Đan một cơ thể khỏe mạnh, cân đối

Kết quả ngoài mong đợi đến từ sự nỗ lực tự thân

Mình đã giảm cân, giảm thực sự một cách thần kỳ, hoàn toàn khỏe mạnh, vui vẻ, năng lượng tràn đầy. Sau khoảng hơn 2 tháng, mình giảm gần 9kg bằng sự quyết tâm trong tâm trí, bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống và kiên trì luyện tập thể thao hàng ngày. Mình không hề ăn kiêng khắt khe, sử dụng bất cứ loại thuốc giảm cân nào hoặc phương pháp giảm béo công nghệ cao nào.  Việc luyện tập thể thao và điều chỉnh chế độ ăn uống đã giúp mình tống khứ mỡ, giảm stress, cơ thể gọn gàng và có đủ sự tích cực để đi qua những khó khăn. Mình dã đạt được nhiều hơn là mong đợi ; một kết quả trên cả tuyệt vời.

Tới ngày đi tham dự cuộc thi tại trời tây, mình không cần quan tâm kết quả như thế nào mà thực sự, mình đã có cảm giác của một người chiến thắng vì mình đã chiến thắng chính bản thân mình, vượt qua những giới hạn của bản thân để làm được điều mà mình muốn, điều mà phần lớn mọi người đều nghĩ là không thể thực hiện được. Cảm xúc đó quá đỗi thú vị và chắc chắn nó sẽ còn mãi nơi trái tim này, cho mình năng lượng sống để tiếp tục chinh phục những thử thách của cuộc đời sắp tới.

image015

Huệ Đan tham dự cuộc thi dành cho nữ doanh nhân xinh đẹp, tài năng, trí tuệ

Mang tâm thế của một người đi chơi, đi trải nghiệm cuộc sống và tự thưởng cho mình một chuyến đi nghỉ ngơi sau giai đoạn thử thách bản thân; vậy nhưng tiếp tục đạt được một thành công khác, cũng là một kết quả ngoài mong đợi cho mình một cảm xúc thực sự tuyệt vời. Và bạn hãy tin mình đi, chỉ cần bạn đủ nghiêm túc, đủ quyết tâm và thực hiện một dự định với tất cả tình yêu, trách nhiệm và sự nhiệt huyết từ trái tim cho một công việc nào đó; bạn sẽ nhận được những điều lớn hơn nhiều so với mong đợi.

hue-dan-4

Hình ảnh bản lĩnh, thần thái của Huệ Đan tại cuộc thi Mrs Universe Entrepreneur 2019

Tuổi gần 40 nhưng mang tâm hồn của cô gái 20++

Mình thật, không đùa. Giảm cân bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống không chỉ mang lại cho bạn một cơ thể như mong muốn; mà điều tuyệt vời hơn cả đó là nó mang lại cho bạn một sức khỏe tâm trí tuyệt vời, một suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề. Và từ đó bạn sẽ cảm giác cuộc đời này thú vị hơn, ý nghĩa hơn.

hue-dan-5

Sau giảm cân, mình tự tin mặc áo dài và giờ đây, áo dài là trang phục mình yêu thích

Trước đây, mình sợ mặc áo dài, vì cơ thể mình thô với vai rộng, bắp tay to, tóc lơ thơ, mặt tròn, trán dô…; đối với mình một hình ảnh hoàn mỹ của các cô gái mặc áo dài là thân hình mảnh mai, mái tóc dài óng ả mượt mà…và với bản thân mình thì điều đó chỉ có ở trong mơ. Nhưng bạn tin được không? Sau khi giảm cân bằng chế độ ăn uống và tập luyện, mình giảm đều và tự tin mặc áo dài; mặt mình thon gọn hơi chút Vline khỏi cần tốn tiền đi làm đẹp công nghệ cao với những Hifu, Thermage, Căng chỉ …; trước đây chụp ảnh sợ nhất góc nghiêng vì có tới 2 cằm thì giờ đó là góc nghiêng thần thánh mà mình hài lòng. Còn cơ thể thì ổn, bạn cứ tưởng tượng bỏ đi gần 10kg mỡ ra khỏi người mình thì các số đo giảm như thế nào; tuy nhiên có chút hệ lụy nha, vòng 2 và vòng 3 giảm mỡ thì rất ổn , nhưng vòng 1 thì…mình xem như đó là một sự hy sinh; tuy nhiên vì phong cách của mình là khỏe khoắn, năng động, thích jeans, sơ mi…nên có tiếc nhưng cũng dần chấp nhận nó trong vui vẻ và không có ý định phẫu thuật vòng 1. Đơn giản, mình sợ dao kéo lắm.

Việc của số phận là đặt ra những thử thách, việc của mình là vượt qua

Mình yêu đời, rất yêu đời mặc dù cuộc đời luôn có nhiều thử thách và đầy rẫy những chông gai, điều này luôn đúng với cá nhân mình. Liên tục các thử thách được đặt ra buộc mình phải đi qua nó. Tuy nhiên, mình dám đón nhận thách thức và dám đương đầu với nó, mình có một câu châm ngôn riêng của bản thân “ Việc của số phận là đặt ra những thách thức; việc của mình là vượt qua” . Do vậy, mình đón nhận những thử thách, rắc rối như một phần tất yếu của cuộc sống. Mình nghĩ không có cuộc sống nào chỉ toàn những bình yên mà không có rắc rối. Hạnh phúc hay bình yên thực chất nó chỉ là cảm giác, và cảm giác này thì không có bất cứ tiêu chuẩn nào, nó phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Đối với mình, đón nhận thử thách, đi qua nó với tâm thế của một người chủ động, tử tế, nhiệt huyết và trách nhiệm là một loại hạnh phúc.

image027

Huệ Đan xác định những thử thách là một phần tất yếu của cuộc sống mà chúng ta cần đối mặt và vượt qua

Bạn hãy là phiên bản của chính mình, không cần giống ai đó hay tiêu chuẩn nào đó

Đây là điều mà mình thực lòng muốn chia sẻ với mọi người phụ nữ; mỗi người chúng ta sinh ra trên cuộc đời này đều có số mệnh riêng, có vẻ đẹp riêng và sự rực rỡ riêng không giống bất cứ ai.

Bạn có thể không có Vòng 1 sexy quyến rũ, căng tràn nhựa sống nhưng bạn có nụ cười ấm áp như nắng mùa xuân

Bạn có thể không có một cơ thể đẹp  và cân đối, nhưng bạn có trái tim ấm áp của một thiên thần khiến cho ai cũng muốn ở gần

Bạn có thể không có một mái tóc dài óng ả, nhưng bạn có đôi mắt nhẹ nhàng với ánh nhìn trìu mến với cả thế giới…

Đừng lấy tiêu chuẩn của một ai đó để áp đặt cho mình; đừng lấy một chiếc mũi châu Âu đặt lên khuôn mặt châu Á. Không cần thiết cắt mí mở tròng đầy đau đớn để tạo ra một ánh nhìn khác lạ không phải là bạn…

hue-dan-6

Huệ Đan trong bộ hình gần đây theo style mạnh mẽ, cá tính, khác biệt cùng thông điệp “Bạn chỉ cần là chính mình, ở phiên bản xuất sắc nhất mà bạn muốn trở thành.”

Hãy là chính mình, ở phiên bản xuất sắc nhất mà bạn muốn trở thành, ngày hôm nay hãy tốt hơn ngày hôm qua, ngày mai hãy tốt hơn ngày hôm nay. Vẻ đẹp của một người không chỉ thể hiện ở nhan sắc, mà được thể hiện ở mọi khía cạnh của một cá nhân: thể thao để khỏe khoắn hơn; chăm sóc da để có làn da rạng rỡ hơn; chỉn chu hơn trong ăn mặc; cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ để đi sâu vào chất thay vì lượng, yêu thương mình để yêu thương cuộc đời….tất cả những điều đó làm nên bạn, xinh đẹp, quyến rũ và hạnh phúc. Nhớ nhé, bạn chỉ cần là bạn thôi, nhưng ở một phiên bản xuất sắc nhất mà bạn muốn, của chính mình!

Muốn có những cảm xúc chưa bao giờ có, thì phải mạnh dạn làm những điều chưa bao giờ làm. Hãy suy nghĩ điều này theo hướng thực sự tích cực.

Phần lớn con người ta hay chùn bước trước những khó khăn và trở ngại của cuộc đời; tuy nhiên có người nhìn khó khăn thì ra cơ hội, nhưng cũng có người nhìn khó khăn là những trở ngại không thể đi qua. Cách bạn nhìn, bạn nghĩ sẽ tác động lên hành động của chính bạn. Và hành động của bạn định nghĩa con người của chính bạn. Do vậy hãy mạnh dạn chinh phục những khó khăn và xem như đó là một món quà tặng của cuộc sống, nếu không có khó khăn, hẳn là chúng ta sẽ không biết mình mạnh mẽ tới mức nào; cũng như không có những khổ đau thì không biết giá trị của hạnh phúc; không có lạnh giá đêm dài đâu hiểu được sự ấm áp của những ánh nắng sớm mai.
Khi bạn đối mặt với những thử thách và đi qua nó với tất cả tâm thế của một người chủ động, quyết tâm…thì mình nghĩ, cho dù kết quả như thế nào, bạn cũng sẽ có được những cảm xúc đặc biệt; có thể là những cảm xúc mà bạn chưa bao giờ có và điều này, nó giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời.

hue-dan-7

Hình ảnh Huệ Đan trong vai nhà quản lý chuyên nghiệp

Không đi thì làm sao mà tới? Nếu bạn không thể bay thì hãy chạy, nếu bạn không thể chạy thì hãy bước, nếu không thể bước thì hãy bò. Đừng dừng lại, hãy chuyển động. Đừng bỏ cuộc, hãy chinh phục những thử thách và xem đó là cơ hội để khám phá sức mạnh tự thân.

You can do if you want

Điều này tôi muốn nói riêng với những người phụ nữ. Sinh ra trong cuộc đời, làm một người phụ nữ là bạn đã mang trong mình những sứ mệnh thiêng liêng và cao cả. Đó là một trái tim bao la tình yêu và sự ấm áp, nơi trú ẩn bình yên của những đứa con.  Đó là khả năng tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng chỉ cho giới nữ, đó là khả năng sinh sản và duy trì nòi giống. Sứ mệnh cao cả này dành cho bạn vì bạn xứng đáng. Hãy nghĩ như vậy thay vì suy nghĩ rằng mình thiệt thòi hơn nam giới; tại sao mình lại phải trải qua những ngày đèn đỏ khó chịu, tại sao mình lại phải tốn một khoản chi phí hàng tháng cho việc này mà nam giới thì không? Tại sao mình phải chịu mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, phải chịu những cơn nghén khổ sở, phải nặng nề, phải sinh nở vài lần vô cùng đau đớn, vật vã. Đừng nghĩ rằng “mình phải”, hãy nghĩ rằng “mình được” bạn nhé. Bạn thấy đó. Sau tất cả những chịu đựng ở trên, bạn được những đứa con, một “tuyệt phẩm” đẹp đẽ nhất trên cuộc đời này mà bạn có được, quý giá hơn tất cả, hơn chính cả mạng sống của mình.

image037

Huệ Đan trẻ trung, phong cách ở tuổi 37

Vì bạn đã làm được những điều khó khăn như trên, do vậy, mình tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm được bất cứ điều gì nếu bạn muốn. Đương nhiên, cái sự muốn này nó phải đi kèm với hành động, với sự quyết tâm và nỗ lực thực sự.

Ai cũng muốn nhà đẹp, xe oto để đi, một công việc tốt để làm, gia đình bình yên hạnh phúc với những đứa con ngoan….Nhưng không phải ai muốn đều có thể làm được, biến ước muốn thành sự thật nó cần một kế hoạch hành động cụ thể và chi tiết.

hue-dan-8 

Giảm 9kg cho mình sự tự tin để mặc bất cứ trang phục nào mà mình thích

Việc giảm cân của mình, nghe thì đơn giản, nhưng thực tế hơn 2 tháng đó là một sự tập luyện nghiêm túc, quyết tâm với mục tiêu của chính mình. Có câu nếu bạn không muốn thì sẽ có nhiều lý do cho việc đó; còn khi bạn muốn thì nó chỉ có một lý do thôi, đó là vì bạn muốn thế. Do vậy trong câu chuyện này, cam kết với bản thân là cam kết cao nhất; bạn có thể ngụy biện với cả thế giới bằng trăm ngàn lý do nhưng với bản thân mình thì không. Mình đã thực sự ngniêm túc và nỗ lực, vì vậy đã tiễn 9kg đi trong vui vẻ và bạn thấy đó, tới nay mình có giảm hơn một chút và sẽ giữ mức kg này.

Định nghĩa về bản thân với 6 chữ T: Tử tế - Thẳng thắn - Thành thật

image043

Mỗi người được quyền lựa chọn cách sống và con đường đi của riêng mình. Mình chọn sự tử tế - thẳng thắn và thành thật, sống với đam mê, làm hết sức với những gì mình đã lựa chọn và an nhiên mỗi ngày. Cho dù ngày hôm qua như thế nào, hôm nay vẫn là một ngày mới, bạn hãy chào đón ngày mới với nguồn năng lượng dạt dào nhất, quên đi chuyện không vui trong quá khứ, đối mặt sửa chữa những lỗi lầm, nỗ lực ở hiện tại và tin tưởng vào những điều tốt đẹp đang tới trong tương lai.

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli