tsm-top-banner

Chân dung Doanh nhân Thứ bảy, 19/10/2019, 09:46 GMT+7
Phạm Tin - Nữ doanh nhân xinh đẹp và tài năng

Với niềm đam mê mãnh liệt dành cho kinh doanh, nữ doanh nhân trẻ Phạm Thị Tin hiện có thu nhập khiến nhiều người mơ ước nhờ kinh doanh mỹ phẩm Mini Garden.

Pham-tin-1

Nữ doanh nhân trẻ Phạm Tin

Giấc mơ kinh doanh được ấp ủ, nung nấu

“Để trở thành một phụ nữ độc lập, tự chủ về kinh tế, hay kiếm thêm thu nhập cao không phải là chuyện dễ, song cũng không phải là quá khó khăn nếu bản thân chúng ta cố gắng chịu khó vươn lên, mạnh mẽ chớp lấy cơ hội cũng như tự đặt cho mình những mục tiêu, phấn đấu và không ngại khó khăn, gian khổ vươn lên sống tốt hơn thực tại” – đó là chia sẻ của nữ doanh nhân trẻ Phạm Thị Tin xinh đẹp và tài năng.

Phạm Thị Tin là cô gái xứ Thanh, sinh ra và lớn lên tại vùng miền núi Ngọc Lặc - Thanh Hóa. Xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cô phải nghỉ học sớm để đi làm công nhân phụ giúp gia đình. Thế nhưng, lương công nhân ba cọc ba đồng cũng chẳng đủ cho cô cùng gia đình trang trải cuộc sống. Do đó, cô luôn ấp ủ trong mình suy nghĩ phải kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.

Cuối năm 2017, cô quyết định nghỉ công ty trở về kinh doanh trà sữa nhưng chỉ được thời gian đầu là dừng lại do có nhiều thương hiệu trà sữa cạnh tranh cùng với thời tiết đã bắt đầu vào mùa mưa gió nên chưa được sự ủng hộ của nhiều khách hàng. Như một cái duyên định sẵn, cô tình cờ tìm đến Mini Garden. Từ đó, cánh cửa cuộc đời cô gái trẻ bắt đầu mở ra tươi sáng và rực rỡ hơn.

Pham-tin-2

Giấc mơ kinh doanh luôn được ấp ủ trong cô

Khởi nghiệp với số vốn chỉ 850.000 đồng

Là con gái, bản thân cũng thích làm đẹp, có một ngày cô vô tình gặp lại chị bạn cũ đang kinh doanh dòng mỹ phẩm được nhiều người yêu thích, cô quyết định mua một bộ mỹ phẩm về dùng thử và hoàn toàn bị thuyết phục về chất lượng sản phẩm. Phạm Tin chia sẻ: “Mình là con gái lại rất thích làm đẹp nên việc sử dụng mĩ phẩm không còn là xa lạ với mình, trước kia mình luôn nghĩ chỉ có hàng xách tay và hàng của nước ngoài mới là sản phẩm tốt nhưng khi sử dụng mỹ phẩm của Mini Garden mình hoàn toàn bị thuyết phục về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm. Mọi sản phẩm của Mini Garden đều 100% không chứa chì, không chứa chất độc hại và nguyên liệu sạch được nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu”.

Tin tưởng về chất lượng sản phẩm mình đã dùng, Phạm Tin bắt đầu thử sức kinh doanh mỹ phẩm Mini Garden với số vốn ban đầu chỉ 850.000 đồng. Khi mới bắt tay vào làm, vẫn còn nhiều bỡ ngỡ do chưa có nhiều kinh nghiệm, Phạm Tin gặp khá nhiều khó khăn khi có ngày không bán được đơn hàng nào nhưng vì bản thân đã đam mê, cô luôn cố gắng không cho phép mình nản lòng.

Pham-tin-3

Nữ doanh nhân trẻ luôn đặt cho mình những mục tiêu để phấn đấu

Luôn đặt ra cho mình những mục tiêu mới, những chiến lược mới để phát triển.“Thời gian bắt đầu kinh doanh mình lo lắng sẽ không bán được hàng nên mình không dám nhập nhiều. Mình đầu tư vốn cũng nhỏ thôi chỉ 850.000 đồng để nhập hàng với giá sỉ, sau khi nhập hàng thấy sản phẩm tốt nên bạn bè, người thân ủng hộ, dần dần có kinh nghiệm và thuận lợi hơn mình nhập hàng với số vốn nhiều hơn để kiếm lãi. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở mức người quen ủng hộ thì mình nghĩ thành công rất khó, mình cần tìm thêm những nguồn khách hàng tiềm năng nữa” - Cô tâm sự.

Từ đó, cô luôn nỗ lực không ngừng trong việc trau dồi những kỹ năng giao tiếp cũng như tư vấn cho khách hàng, thường xuyên thu xếp thời gian để tham gia các lớp học đào tạo nâng cao nghiệp vụ, học hỏi đồng nghiệp cách tiếp cận khách hàng, tìm hiểu nhu cầu khách hàng để thúc đẩy doanh số. Vì vậy, cô đã tìm ra hướng đi đúng đắn và tăng doanh thu mỗi ngày.

Pham-tin-4

Thành công ban đầu và chặng đường dài phía trước

Trải qua những khó khăn, thử thách, bằng ý chí quyết tâm, sự kiên trì bền bỉ, nỗ lực phấn đấu không ngừng, đến nay sau gần 2 năm kinh doanh, cô đã sở hữu 23 chi nhánh, hơn 50 đại lý và tổng đại lý trên khắp cả nước với mức doanh thu hàng trăm triệu mỗi tháng. Nữ doanh nhân trẻ Phạm Tin xúc động chia sẻ: “Nhờ có thương hiệu mỹ phẩm Mini Garden, giờ đây mình đã có đủ khả năng trang trải chi tiêu gia đình, tự mua cho mình những món đồ yêu thích và thoải mái tận hưởng cuộc sống”.

Đặc biệt, Phạm Tin cũng dành lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online rằng: “Chúng ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta được chọn cách mình sẽ sống và làm việc”.

Pham-tin-5

Phạm Tin bên đồng nghiệp

Một ngày mỗi người đều có 24 giờ để sống và làm việc, vậy tại sao có người thành công, trở nên giàu có, có người vẫn mãi cơ cực. Nếu chưa bao giờ kinh doanh, bạn hãy thử một lần. Thay vì bạn ngồi đó kêu than về sự nghèo khổ thì hãy hành động để thay đổi hoàn cảnh khó khăn của mình. Và cô doanh nhân trẻ Phạm Tin chính là minh chứng cho việc dám thử và thách thức bản thân để chạm đến thành công ngoài sức mong đợi.

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli