banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 03/02/2021, 10:43 GMT+7
'Ông hoàng khởi nghiệp' Richard Branson kiếm 2 tỷ USD một tháng

Tỷ phú Richard Branson bỏ túi 2 tỷ USD kể từ đầu tháng một khi cổ phiếu hãng hàng không vũ trụ Virgin Galactic Holdings Inc do ông sáng lập tăng lên mức kỷ lục.

Hồi tháng một, sau khi tỷ phú Richard Branson tiết lộ Virgin Galactic dự kiến sẽ bay vào vũ trụ trong năm nay, cổ phiếu của Virgin Galactic Holdings Inc bắt đầu tăng mạnh. Sau đó cổ phiếu Virgin Galactic tiếp tục đà tăng khi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Reddit. Những nhà đầu tư này thông qua intetner đã kêu gọi nhau đoàn kết chống lại các quỹ đầu cơ lớn trên thị trường. Cuộc đối đầu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ đầu cơ sừng sỏ phố Wall đã đẩy giá cổ phiếu của một số công ty bị bán khống lên mức kỷ lục, trong đó có cổ phiếu của Virgin Galactic.

Cuối cùng tin tức hôm 2/2 đã thúc đẩy giá cổ phiếu Virgin Galactic tăng gấp đôi khi hãng hàng không vũ trụ này đang tiến hành các chuyến phóng tên lửa thử nghiệm vào vũ trụ. Hiện giá cổ phiếu Virgin Galactic được giao dịch ở mức 53,79 USD. Cổ phiếu Virgin Galactic tăng giá mạnh giúp nhà sáng lập Richard Branson kiếm được 2 tỷ USD chỉ trong một tháng qua.

ong-hoang-khoi-nghiep

Tỷ phú Richard Branson , nhà sáng lập hãng hàng không vũ trụ Virgin Galactic. Ảnh: Bloomberg.

Đây là tín hiệu tốt sau chuỗi ngày đế chế kinh doanh Virgin của tỷ phú Branson lao đao vì đại dịch. Năm ngoái, hãng hàng không Virgin Atlantic Airways Ltd của tỷ phú từng đứng trước bờ phá sản do hàng loạt chuyến bay bị hủy. Cuối cùng chính phủ Anh đã phải giải cứu để hãng hàng không này có thể tồn tại. Hiện Branson sở hữu khối tài sản 7,8 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Trong đó, cổ phần của ông ấy trong Virgin Galactic chiếm gần một nửa tài sản.

Hàng không vũ trụ là một trong những vụ đặt cược mới nhất của tỷ phú 70 tuổi này, người được biết đến với biệt danh "ông hoàng khởi nghiệp". Bắt đầu sự nghiệp bằng một cửa hàng băng đĩa có tên Virgin Records ở độ tuổi 20, đến nay tỷ phú Branson đã xây dựng một đế chế khởi nghiệp với khoảng 40 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm cả ngân hàng Virgin Money UK Plc của Anh, hãng hàng không Virgin Atlantic Airways Ltd và hãng hàng không vũ trụ Virgin Galactic.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 03/02/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/ong-hoang-khoi-nghiep-richard-branson-kiem-2-ty-usd-mot-thang-4230599.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli