banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 30/09/2020, 08:46 GMT+7
Nữ doanh nhân tài năng và bí quyết vươn đến thành công

Thành công luôn là đích đến mà nhiều người mong muốn. Nhưng con đường đến thành công của mỗi người không hề giống nhau, dễ dàng có, khó khăn có, đắng cay có, thất bại có. Nhưng “Bạn biết biến thất bại thành thành công” thì đó mới chính là bản lĩnh và tài năng của bạn – Chị Lê Thiên Bình chia sẻ.

nu-dn-5

Sức đột phá kinh ngạc của thị trường kinh doanh online

Ngay trong thời điểm dịch Covid hoành hành thì hầu hết các ngành nghề từ dịch vụ đến kinh tế… đều bị chững lại. Khó khăn nối tiếp khó khăn ập đến khiến cuộc sống trở nên chật vật hơn. Cũng chính lúc này, chị Bình đã phải đóng cửa nhà hàng và dừng kinh doanh khi vừa mới khởi sắc trong sự nghiệp. Đứng trước những thách thức như thế, chị Bình thật sự mất phương hướng và lo lắng vô cùng.

Nhờ duyên phận sắp đặt, chị Bình vô tình bén duyên với kinh doanh online cùng những bước đầu vô cùng thuận lợi. Chị may mắn gặp được một người hỗ trợ tuyệt vời giúp điều hướng và chỉ dạy cách đầu tư, xây dựng tài chính nhằm thu lời từ số vốn ban đầu của mình. Với một người đã từng có kinh nghiệm trong kinh doanh như chị Bình thì chị luôn xem xét vấn đề một cách khách quan, tỉ mỉ và hơn cả là dám chấp nhận những thách thức, rủi ro nhất định. Đúng là có duyên với tài chính, chỉ sau vài tháng ngắn ngủi mà chị đã đạt được những khoản thu nhập cao đáng mơ ước và phần nào giải quyết công việc gia đình. Trong thời điểm căng thẳng nhưng chị lại có thể tạo ra được thu nhập lớn cho mình nhờ dám thử sức ở một hướng đi mới. Chị vô cùng bất ngờ vì điều không tưởng lại xảy đến với mình như thế!

Với sự nhanh nhạy và quyết đoán trong đầu tư, chị Bình nhanh chóng thâu tóm và chiếm lĩnh thị trường tài chính. Chị rút ra cho mình những kinh nghiệm để đời và xây dựng những chiến lược nền tảng để làm giàu cho chính mình. Trong tương lai, với những gì chị đang sở hữu và cả những mơ ước phía trước, chị tin rằng môi trường kinh doanh online là cơ hội đồng thời cũng là thách thức với chính mình, với các bạn trẻ có ước mơ làm giàu.

batch nu-dn-2

Nghị lực bền bỉ vượt chông gai

Chị Bình là một người sâu sắc và đa cảm vì từ bé đã phải chịu nhiều sự mất mát to lớn. Cuộc sống hạnh phúc bỗng chốc như sụp đổ khi điều không may xảy đến với gia đình mình. Sự ra đi của ông nội và bố khiến cả gia đình mất đi chỗ dựa tinh thần. Việc kinh doanh của gia đình cũng theo đó mà xấu dần đi vì không ai chăm nom cả. Nhớ lại cảnh tượng lúc đó, chị Bình thật sự không thể tin rằng mình bây giờ có thể vực dậy và đạt được những thành công đáng tự hào như hôm nay.

Trước đây, chị đã phải vừa học vừa làm thêm để đỡ đần cùng mẹ khi tình hình gia đình xuống dốc. Tuổi còn nhỏ nhưng chị đã biết phụ giúp người ta rửa chén bát, khi thì đi nhặt lá chè tươi… để kiếm thêm một chút thu nhập nhỏ vừa sức mình. Từ bé đã chăm chỉ làm lụng, không ngại khó khăn nên chị cũng trưởng thành sớm và biết lo toan hơn các bạn bè cùng trang lứa với mình.

Khó khăn là thế nhưng chị Bình vẫn luôn kiên trì với con đường học hành của mình. Chị cố gắng học và thi đậu vào một trong những trường top đầu ở Hà Nội, một tay lo toan học phí cho cuộc sống của những ngày sinh viên. May mắn là chị đã gặp được nhiều người thầy, người bạn tốt đã giúp đỡ và san sẻ để lưu lại cho mình một khoảng thời gian ý nghĩa và đáng nhớ. Học tập và học hỏi không ngừng thì mới giúp chúng ta trau dồi cho mình một nền tảng tốt để đương đầu với cuộc sống đầy những xô bồ này.

batch nu-dn-4

Chị Bình tốt nghiệp đại học và bắt đầu một công việc mới khá ổn định. Nhưng chị vẫn muốn dấn thân vào con đường kinh doanh vốn là truyền thống của gia đình đang dang dở. Sau khi tiết kiệm cho mình được một số vốn, chị tự mở cho mình một nhà hàng Nhật Bản ở Hà Nội nơi chị đang sinh sống và làm việc. Công việc kinh doanh tuy có nhiều vất vả nhưng chị luôn nỗ lực để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Trong vài tháng đầu, kinh doanh ngày một phất lên và mang lại nguồn thu khá ổn định. Niềm vui chưa được bao lâu thì dịch Covid lại ập đến khiến chị vô cùng lo lắng.

Dù không đành lòng nhưng chị buộc phải đóng cửa nhà hàng vì an toàn trong thời kì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Từ đầu năm 2019 cho đến nay là thời điểm gian nan nhất của chị và cả gia đình. Chính lúc này, may mắn đã mỉm cười với chị khi mở ra một đường đi mới khá thuận lợi với lĩnh vực kinh doanh online. Chỉ sau vài tháng, chị đã đạt được mức thu nhập đáng mơ ước của bao người trong tình hình dịch bệnh chẳng mấy khả quan như thế. 

batch nu-dn-1

Biết đâu là đủ và biết “cho đi”

Những thành quả gặt hái được hôm nay đều nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chị Bình. Chị chia sẻ rằng: “Nhiều lúc nhớ lại khoảng thời gian trước đây, mất mát và gian nay vô cùng nhưng chị cũng biết ơn vì nhờ thế mà chị trở nên gai góc và bản lĩnh để có được thành công hiện tại.” Chị hiểu rằng, mỗi điều đến với ta đều là một món quà với những bài học để đời.

Những thứ không dễ dàng có được thì càng đáng để trân quý. Tuy may mắn và có duyên với con đường kinh doanh online nhưng bản thân chị Bình đã có những vấp ngã để lấy đó là kinh nghiệm. Chính vì thế, với mỗi sự đầu tư đều luôn được xem xét kỹ lưỡng, nắm bắt những cơ hội và giảm thiểu rủi ro để tạo ra giá trị cho riêng mình.

batch nu-dn-3

Chị Bình là một tấm gương tuyệt vời cho nghị lực dám đương đầu và vượt lên số phận. Hơn ai hết, chị của hiện tại luôn muốn được cho đi, được có cơ hội giúp đỡ các bạn trẻ, các chị em cùng nhau chung tay xây dựng một cộng đồng kinh doanh online vững mạnh và thông thái. Trên tất cả, chị luôn hướng đến cuộc sống tự do và tự làm chủ để trở thành một nữ doanh nhân bản lĩnh, tài năng và biết cách tạo ra giá trị riêng của mình.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli