banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Chủ nhật, 12/04/2020, 20:03 GMT+7
Nợ nần trắng tay quyết định khởi nghiệp kiếm tiền số từ internet

“Khi tôi vừa kể với chồng là vừa tìm thấy một dự án kinh doanh Online cần bỏ vốn vừa phải thôi, rất hợp với xu thế thì chồng tôi đã bật khóc và nói: Em ơi, nợ còn chưa trả thì tiền đâu mà đầu tư với kinh doanh.” Chị Kim Hoàn chia sẻ.

 no-nan-trang-tay-quyet-dinh-khoi-nghiep-kiem-tien-so-tu-internet-ketnoidoanhnhan-1

 Bén duyên sớm với kinh doanh Online

Kim Hoàn sinh ra và lớn lên ở một xã miền quê Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Gia đình nhà nông có 4 chị em gái, vì nhà có 4 chi em lại ở quê nghèo nên cuộc sống khá khó khăn không được đầy đủ như các bạn cùng trang lứa. Là người con thứ 3 trong gia đình, Kim Hoàn đã biết làm nhiều việc từ nhỏ, giúp đỡ bố mẹ từ những điều nhỏ nhất, “đi học về bạn bè đươc có thời gian học hành còn tôi vừa trông em vừa cơm nước cho bố mẹ từ khi còn học lớp 2.”

Cứ thế trong đầu người con gái ấy luôn có suy nghĩ vượt khó và độc lập, không muốn bố mẹ phải lo lắng cho cuộc sống của mình nhiều. “Ngay từ nhỏ tôi luôn yêu thích cái đẹp, thích vẽ và cũng có khả năng vẽ. Đến cuối cấp 3, tôi quyết định thi ngành kiến trúc, vì trong tôi bùng cháy khát khao được thiết kế, làm ra các công trình. Tôi muốn làm kiến trúc sư. Và bằng mọi giá tôi phải thi đỗ.” 

Sau những ngày tháng lao đầu vào ôn thi, luyện vẽ. Cuối cùng Kim Hoàn cũng nhận được kết quả hằng ao ước. Chị nhận được giấy gọi nhập học ngành "kiến trúc". Kim Hoàn bắt đầu cuộc sống sinh viên, từng bước thực hiện mơ ước của mình.

  no-nan-trang-tay-quyet-dinh-khoi-nghiep-kiem-tien-so-tu-internet-ketnoidoanhnhan-2

Vì bản thân là người thích hoạt động, và muốn kiếm tiền để giảm bớt gánh nặng của bố mẹ, vì học kiến trúc cực kỳ tốn kém, Kim Hoàn quyết định xin vào làm thêm cho cửa hàng bán quần áo thời trang gần nhà để tiện đi lại. “Bắt đầu từ đây, tôi dần để ý đến lĩnh vực kinh doanh, thích được tư vấn bán hàng, thích các con số sau mỗi lần báo cáo doanh thu. Tôi bắt đầu tham gia các hoạt động kinh doanh của CLB trường, hoặc thỉnh thoảng góp vốn cùng bạn kinh doanh những dịp hoặc ngày lễ đặc biệt, kinh doanh gia sư, ... nhưng rồi cuối cùng tôi nhân ra tằng mình rất đam mêm mảng Internet Tôi quyết định xin thực tập cho một công ty tại vị trí marketing online. Quả thật đó là quãng thời gian đáng quý nhất để tạo ra tôi sau này.” Kim Hoàn cho biết. 

Lần đầu tiên lâm vào nợ nần 

Mãi đến khi lập gia đình trong cùng năm đó, Kim Hoàn quyết định nghỉ công việc Marketing và dốc toàn lực tập trung cho gia đình, cho công việc thiết kế in ấn phục vụ cho xưởng in của hai vợ chồng. 

Lúc sinh bé đầu tiên xong, Kim Hoàn may mắn tiếp xúc với hệ thống hỗ trợ Autofb, “lai một lần nữa tôi quyết định chuyển hướng từ kinh doanh bán hàng sang kinh doanh dịch vụ hỗ trợ và tư vấn bán hàng hiệu quả. Cũng chính từ định mệnh với Autofb mà tôi được gặp gỡ nhiều anh chị, cô chú giỏi và có kinh nghiệm kinh doanh.”

no-nan-trang-tay-quyet-dinh-khoi-nghiep-kiem-tien-so-tu-internet-ketnoidoanhnhan-3

Kim Hoàn tích cực tham gia nhiều khóa học để hoàn thiện bản thân mình hơn, học hỏi nhiều hơn và thực hành những công thức của những người thành công đi trước truyền đạt lại. 

“Tôi bắt đầu kiếm được số tiền lớn mỗi tháng. Tôi hạnh phúc vì cuối cùng mình đã thực sự thấy được niềm đam mê, tìm thấy được chính bản thân tôi phù hợp với công việc gì và kết quả mà công việc đó mang lại.”

“Tuy nhiên đời không như là mơ, tai họa ập đến khi hệ thống của tôi bị sụp đổ. Tôi đầu tư kinh doanh thêm nhiều mảng khác nhưng bị lỗ. Lĩnh vực phần mềm của tôi nhiều khách hàng và đại lý bỏ đi và đòi tiền vì công nghệ thay đổi nên phần mềm lúc đấy không đáp ứng được yêu cầu của họ. Từ thu nhập khủng tôi bị lao dốc không phanh và lâm vào cảnh nợ nần”.

Cuối năm 2018, Kim Hoàn mở thêm công ty về sinh trắc vân tay, “công ty này vẫn tạo ra cho tôi thu nhập chủ động vài chục triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên tôi vẫn chưa chấp nhập với thu nhập thấp đó ... Vừa xây dựng doanh nghiệp nhưng tôi vẫn luôn nghiên cứu và tìm kiếm xu thế kiếm tiền mới.” 

Bắt đầu lại bằng con số âm 

Giữa năm 2019 , trong quá trình đi tìm nhiều nhiều dự án để đầu tư và kinh doanh, Kim Hoàn thấy nhiều dự án công nghệ 4.0 và tài chính rất tiềm năng, thị trường này nhiều người kiếm được tiền kể cả những bạn trẻ. “Tôi may mắn được giới thiệu với một người leader rất giỏi ở Hà Nội dẫn dắt để biết đến kinh doanh sản phẩm số và công nghệ tài chính online.” Kim Hoàn cho biết. 

no-nan-trang-tay-quyet-dinh-khoi-nghiep-kiem-tien-so-tu-internet-ketnoidoanhnhan-4

Cô nàng cho biết, “ngay tối hôm đó vừa về đến nhà thấy chồng đang nằm trên giường là tôi nhào đến nói: "Anh ơi, mình đầu tư và kinh doanh sản phẩm số tiếp nhé?". Câu hỏi của tôi chưa dứt thì chồng đã nói "Em ơi, nợ còn chưa trả hết thì tiền đâu và đầu tư với kinh doanh?”.Nghe chồng giãi bày tôi như bị dội một gáo nước lạnh vào mục tiêu tuyệt vời vừa được vạch ra. Có thể với nhiều người, lúc đó sẽ lựa chọn từ bỏ mục tiêu đã đề ra. Nhưng tôi lại trỗi dậy một niềm tin mãnh liệt là mình có thể làm được, tôi khuyên chồng và bàn với chồng vay mượn thêm tiền bố mẹ để làm lại từ đầu”.

Từ âm tiền vực lại trả hết nợ sau 2 tháng

no-nan-trang-tay-quyet-dinh-khoi-nghiep-kiem-tien-so-tu-internet-ketnoidoanhnhan-5

Sau gần 2 tháng chiến đấu với dự án kiếm tiền online MMO, Kim Hoàn đã có được mức thu nhập mơ ước mà cô chưa bao giờ nghĩ tới.Đến nay, bên cạnh doanh nghiệp truyền thống vẫn tạo ra nguồn thu nhập thụ động thì Kim Hoàn vẫn tiếp tục đẩy mạnh kiếm tiền số.

Với thành tích đạt được, Kim Hoàn được các thành viên trong nhóm gọi là "chuyên gia kiếm tiền số". Kim Hoàn cho biết “ điều tôi hạnh phúc nhất là mang lại cơ hội cho nhiều người biết đến kiếm tiền từ internet. Tôi nhận thấy khi mình nghiên cứu, lựa chọn những dự án Online bền vững và đúng xu hướng. Cộng với sự quyết tâm làm đến cùng. Mọi cánh cửa sẽ mở ra!”.

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli