banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ năm, 31/12/2020, 11:39 GMT+7
Nhà giàu Mỹ chi hàng nghìn USD đón giao thừa giữa Covid-19

Không thể tụ tập ở Quảng trường Thời đại reo hò và đếm ngược khoảnh khắc giao thừa như mọi năm, nhiều người đặt chỗ tại các nhà hàng nổi tiếng có tầm nhìn đẹp để thưởng thức bữa tối cuối cùng của năm.

Năm nay, do Covid-19, Quảng trường Thời đại ở New York sẽ đóng cửa với công chúng. Chỉ có các nghệ sĩ trình diễn và 40 khách mời được lựa chọn là "người hùng" của năm 2020 được phép có mặt tại địa điểm nổi tiếng này trong thời khắc đếm ngược chào đón giao thừa.

Không thể tụ tập trong quán bar hay các điểm vui chơi gần Quảng trường Thời đại do lệnh giãn cách xã hội, nhiều người New York, đặc biệt là những người giàu có, đã đặt chỗ tại các địa điểm nổi tiếng để tận hưởng bữa ăn cuối cùng của năm, theo The Post.

nha-giau-my

Các nhà kính của quán bar Watermark ở New York, Mỹ. Ảnh: The Post.

Tọa lạc tại trung tâm thành phố, quán bar Watermark đã được đặt trước 75% bàn cho ngày 31/12. 22 căn nhà kính tương đương 22 bàn tại đây có giá từ 500 đến 2.000 USD/bàn tùy kích thước. Mỗi căn nhà kính đều có hệ thống sưởi ấm và ánh sáng, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu thượng lưu Manhattan. Khách hàng có thể chọn đến vào một trong hai khung giờ, 15h-18h hoặc 18h-22h và được phục vụ các món ăn cao cấp.

"Thực khách có thể yêu cầu chiếu các bộ phim Giáng sinh kinh điển hay thả bóng bay giả. Cửa hàng sẽ đóng cửa vào 22h để tuân thủ quy định phòng dịch", Dianna DelPrete, quản lý cửa hàng, cho biết.

Ở nhà hàng Marky’s Caviar, bữa tối trong ngày cuối cùng của năm có giá 200 USD và có thể gấp 5-10 lần giá trên nếu thực khách yêu cầu phục vụ thêm trứng cá muối. "Bạn vẫn có thể đón giao thừa theo một cách thật sang trọng, miễn là chịu chi", Danielle Zaslavskaya, chủ nhà hàng, nói.

Muốn có không gian riêng, nhiều khách tìm đến quán bar Tuffet ngoài trời có giá từ 2.000 đến 4.000 USD cho gói phục vụ cao cấp. Các bàn trong nhà rẻ hơn khoảng 1.200 USD, chưa bao gồm phí dịch vụ. Quán bar này cũng chỉ đón tối đa 35 khách cùng lúc và đóng cửa vào 22h.

"Đêm giao thừa nên sẽ có các dịch vụ đặc biệt và mức giá đặc biệt, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay", Alicia Rebensdorf, chủ Tuffet, nói.

Với việc giãn cách xã hội và thời gian đóng cửa sớm, các nhà hàng và quán bar ở New York cũng mất đi hy vọng có thể gỡ lại chút doanh thu bị Covid-19 thổi bay trong năm nay. "Gần cả năm nay chúng tôi chẳng làm được gì, hy vọng những ngày cuối năm có thể gỡ gạc lại chút gì đó cũng đã vụt tắt", quản lý một nhà hàng ở New York chia sẻ.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 20 triệu ca nhiễm, trong đó 346.000 ca tử vong do Covid-19. New York là một trong 4 bang có lượng người nhiễm bệnh cao nhất, với gần 1 triệu ca. Chính quyền bang này đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus trong nhiều tháng qua.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 31/12/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/nha-giau-my-chi-hang-nghin-usd-don-giao-thua-giua-covid-19-4214339.html 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli