banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 23/02/2021, 08:00 GMT+7
Nguyễn Ngọc Minh - Chặng đường trở thành nữ doanh nhân và 'người thầy' truyền cảm hứng

Xuất phát điểm từ đôi bàn tay trắng nhưng với trái tim đủ mạnh mẽ để tiến bước, với trí tuệ đủ bản lĩnh để chinh phục thử thách đã giúp cô nàng Nguyễn Ngọc Minh đạt được những thành công lớn cho cuộc đời mình. Hiện tại, Nguyễn Ngọc Minh là phó chủ tịch của IBC Wolf King Group.

Đủ “Duyên” đủ “Tài” thì cơ hội sẽ đến

Nguyễn Ngọc Minh là một nữ doanh nhân trẻ tài hoa nhưng ít ai biết rằng chặng đường đến thành công của cô cũng gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Hiện tại, Ngọc Minh vừa là phó chủ tịch IBC Wolf King Group vừa là một trong những doanh nhân tiêu biểu của tổ chức này. 

IBC là tên viết tắt của Investment Business Community Global với vai trò là một cộng đồng đầu tư tài chính và kinh doanh toàn cầu. IBC ra đời ngày 15/11/2020 và quy tụ hơn 7000 thành viên với 19 Chapter cùng nhau kết nối, giao lưu, chia sẻ và tạo môi trường thuận lợi để cùng nhau kiến tạo tương lai thịnh vượng, bền vững. Đây là một môi trường năng động mới mẻ thu hút và kết nối các nhân tài tinh anh, bản lĩnh trong và ngoài nước. 

batch ngoc-minh-1

Giải thưởng xứng đáng cho những cống hiến của doanh nhân Nguyễn Ngọc Minh

Cũng nhờ chữ “Duyên” đã giúp cô nàng Nguyễn Ngọc Minh dấn thân vào lĩnh vực tài chính và cùng đồng hành với IBC Global tạo ra sự thịnh vượng cho bản thân cũng như cộng đồng. Trong thời điểm Covid ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội thì Ngọc Minh đã rất linh hoạt, nhạy bén, biết nắm bắt ưu thế của công nghệ số thời đại 4.0 mở ra cơ hội cho chính mình với lĩnh vực tài chính đầy tiềm năng. 

Lựa chọn một con đường mới, Ngọc Minh luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để nắm bắt nó, dần dần nâng cao chuyên môn và năng lực của bản thân. Trong “ngôi nhà chung” IBC, Ngọc Minh đã không ngừng kiến tạo, thể hiện bản lĩnh và tạo nên giá trị, dấu ấn cho riêng mình. Cô đã đạt được giải thưởng doanh nhân cống hiến của IBC Global qua sự kiện “The light – Hội tụ tinh anh – kết nối cơ hội” vừa qua. Chính sự cống hiến và kiến tạo công ngừng, giải thưởng là niềm tự hào và động lực để Ngọc Minh cùng các thành viên trong group nỗ lực và từng bước phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Những “nấc thang” cuộc đời

Chặng đường Ngọc Minh từng trải qua chính là nền tảng cho những thành công hiện tại đầy tự hào của cô gái trẻ. Trên con đường đó, chắc rằng cô đã gặp phải rất nhiều những khảo nghiệm, thử thách lớn của cuộc đời. 

Ngọc Minh vốn sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, cuộc sống mỗi ngày đều phải lo toan, chật vật với những đồng lương ít ỏi của gia đình. Cuộc sống cơ cực, khốn khó đã nuôi dưỡng một cô nàng Ngọc Minh hiểu chuyện, chịu thương chịu khó. Cô sẵn sàng vừa học vừa làm thêm đỡ đần phần nào cho gánh nặng của bố mẹ. 

Không chấp nhận sự sắp đặt của số phận, Ngọc Minh quyết tâm lên thành phố lập nghiệp với ước mơ làm giàu, thay đổi cuộc sống. Cô nàng với đôi bàn tay trắng mang theo một trái tim đủ bản lĩnh, một đôi vai đủ trách nhiệm và một trí tuệ sẵn sàng học hỏi để từng bước thực hiện mục tiêu lớn của cuộc đời mình.   

Ngọc Minh từng làm qua rất nhiều công việc khác nhau: trực tổng đài, phục vụ nhà hàng, bán quần áo… Cô gái trẻ luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc mình làm nhưng đồng lương cũng không khá khẩm là bao, chỉ đủ ăn đủ mặc sống qua ngày. Những ngày đầu mới lên thành phố, cô một thân một mình, chật vật trong guồng quay của cuộc sống với những áp lực đè nặng lên vai. Tuy vậy, Ngọc Minh vẫn nuôi nấng ước mơ và hy vọng của mình, lấy đó làm niềm tin để tiếp tục nỗ lực tiến về phía trước.  

batch ngoc-minh-2

Cô nàng xinh đẹp, tài hoa Nguyễn Ngọc Minh

Ngọc Minh chia sẻ rằng: “Khi ước mơ của bạn đủ lớn, người thầy của bạn sẽ xuất hiện”. Chính vào thời điểm dịch Covid ập đến, lại mở ra cơ hội mới cho Ngọc Minh với lĩnh vực tài chính đầy mới mẻ. Thời điểm này, cô đang làm cho một công ty Livestream nên tranh thủ vừa làm online vừa học về tài chính. Tư duy mới mẻ, năng động đã giúp cô nàng nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng, dần dần đi sâu vào thị trường tài chính và tạo ra lợi nhuận ban đầu cho bản thân mình. Với Ngọc Minh, những thách thức của cuộc đời chính là bài học lớn, là người thầy không ngừng dạy dỗ cô bằng những khảo nghiệm không ngừng trên con đường chinh phục thành công. 

Từ con số không, Ngọc Minh đã từng bước hoàn thiện bản thân cả về nhân cách và trí tuệ. Từ người đầu tư dần trở thành chuyên gia, người hướng dẫn cho rất nhiều các thành viên trong đội nhóm của mình. Giờ đây, cô trở thành một doanh nhân bản lĩnh, đủ vững vàng về kinh tế, có thể lo cho bố mẹ và cuộc sống gia đình tốt hơn với mức thu nhập khủng. Đó là thành quả cho quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của Ngọc Minh. 

Nữ doanh nhân có trái tim lớn “Sống là cho đi…”

Tạm gác lại những hoạch định còn dang dở, Ngọc Minh luôn dành thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện do IBC Wolf King Group tổ chức nhằm giúp đỡ các đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Hơn ai hết, cô hiểu rằng họ cần có những cơ hội, những cầu nối “yêu thương” để có thể thay đổi cuộc sống của mình. 

batch ngoc-minh-3

Ngọc Minh cùng các cộng sự vẫn không ngừng nghỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện

Ngọc Minh là một cô gái trẻ năng động, tự tin và luôn nuôi dưỡng cho mình một trái tim biết gieo yêu thương, sống vì đời. Hơn ai hết, anh hiểu rằng mỗi một cơ hội cho đi sẽ gieo được rất nhiều những hy vọng cho rất nhiều các bạn trẻ cũng từng trong hoàn cảnh như cô được tiếp bước để thay đổi cuộc đời, để hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. 

Ngọc Minh mong rằng những hoạt động nhỏ của mình có thể lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng. Mong rằng có nhiều hơn những tấm lòng vàng cùng nhau thực hiện sứ mệnh tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội. 

Cho đi là còn mãi… Mỗi một chuyến đi lại để lại trong Ngọc Minh những ấn tượng khó quên để cô nuôi dưỡng cho mình một trái tim đủ lớn để không ngừng cố gắng tạo nên nhiều giá trị hơn nữa để giúp ích cho xã hội, cùng hướng về một tương tai thịnh vượng, tốt đẹp hơn. 

Những chặng đường mới với mục tiêu lớn

Trong tương lai, Ngọc Minh đã đặt ra cho mình những mục tiêu lớn để chinh phục. Với vai trò là Phó chủ tịch IBC Wolf King Group, cô luôn là người truyền cảm hứng cho các đội viên luôn vững tin, cùng nhau hoạch định những bước tiến mới trong tương lai, đảm bảo cuộc sống cho mỗi một thành viên trong đội nhóm và cùng nhau lan tỏa thực hiện những sứ mệnh tốt đẹp cho cộng đồng. 

Ngọc Minh không chỉ là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cô nàng còn rất am hiểu về thị trường Marketing & sale… cùng các mảng đào tạo khác. Dù vậy, Ngọc Minh vẫn luôn không ngừng nâng cao chuyên môn và vị thế của bản thân mình. Ngọc Minh đã gặp được người thầy của cuộc đời để có được những thành công của hiện tại. Vì thế, cô luôn sẵn sàng trở thành “người thầy” tận tâm giúp đỡ và mở ra cơ hội mới cho các bạn trẻ có ước mơ và hoài bão thay đổi cuộc sống của mình, cùng xây dựng một cộng đồng bền vững, tốt đẹp hơn. 

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli