banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 19/11/2018, 09:44 GMT+7
Nancy Nguyễn - Bản lĩnh nhà lãnh đạo Happy Women Singapore

Nancy Nguyễn là một trong những người sáng lập NetViet Group, bên cạnh đó chị còn giảng dạy một số môn học cấp đại học như Nhận diện con người trong quản lý, Tâm lý, Start up bussiness.

Là một doanh nhân sinh sống và làm việc tại Singapore, chị Nancy Nguyễn đến với Happy Women Leader Network như một sự sắp đặt bất ngờ của duyên phận. Nancy Nguyễn và chị Bùi Thanh Hương – Chủ tịch Happy Women gặp gỡ nhau ở một số quan điểm và suy nghĩ dành cho cộng đồng, đặc biệt là đối với các chị em đang băn khoăn trong lĩnh vực kinh doanh, làm đẹp hay cách giữ lửa trong gia đình. "Với mong muốn các chị em không chỉ là những bông hoa trong một vườn hoa đẹp mà còn là những nhà kinh doanh tài ba. Đối với chúng tôi, phụ nữ có thể thay đổi cả thế giới" - Chị Nancy chia sẻ.

nancy-nguyen-ban-linh-nha-lanh-dao-happy-women-singapore-cover

Nancy Nguyễn là một trong những người sáng lập NetViet Group, phụ trách nhân sự và phát triển thương mại Fullion Group tại khu vực châu Á và chủ tịch Happy Women Singapore.

nancy-nguyen-ban-linh-nha-lanh-dao-happy-women-singapore-4

Ở vị trí của Nancy Nguyễn, cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình đã khó, thế mà chị vẫn năng nổ, nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng ở vị trí Chủ tịch Happy Women Leader Network Global tại Singapore.

"Happy Women Leader Network là một tổ chức phi lợi nhuận, đem lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng. Bản thân tôi khi tham gia vào mạng lưới Happy Women cũng luôn phải cố gắng hoàn thiện mình. Tôi thật may mắn có những người cộng sự tuyệt vời tại Singapore luôn sát cánh bên mình. Họ đều là những phụ nữ tuyệt vời, có học thức, uyên bác và lương thiện như: chị Vicky Truong – Phó chủ tịch thường trực, Christina Do, Helen Chin, Trish Nguyen, Sang Nguyen. Đây quả thực là một Ban điều hành tuyệt vời cũng các thành viên năng nổ, nhiệt huyết. Tôi rất hạnh phúc với Happy Women Leader Network".

nancy-nguyen-ban-linh-nha-lanh-dao-happy-women-singapore-5

Với cương vị Chủ tịch Happy Women Singapore cùng với chủ tịch Thanh Hương, chị Nancy luôn dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là đối với các nữ doanh nhân.

Với cương vị Chủ tịch Happy Women Singapore, chị Nancy đã - đang và sẽ làm là tạo ra nhiều sân chơi kết nối kinh doanh, tạo cơ hội cho các thành viên có thêm thị trường để toả sáng và tăng doanh thu cho doanh nghệp. Hiện nay chúng tôi đang nắm giữ một số các dự án để tạo thêm thị trường cho các chị em hội viên như Quỹ tài chính Singapore, NewYork. Về đào tạo, được các tiến sỹ - giáo sư trường NUS Singapore cộng tác giảng dạy nâng cao các chuyên môn. Cùng với đó là các bác sỹ hàng đầu sẵn sàng vào cuộc cùng hỗ trợ nâng cao chuyên môn y tế cho Việt Nam. Thật sự đây là một điều đáng tự hào cho Happy Women Leader Network.

nancy-nguyen-ban-linh-nha-lanh-dao-happy-women-singapore-6

Trong hành trình đào tạo 30 nữ doanh nhân tham gia chương trình “Đêm doanh nhân: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa cảm xúc”, chị Nancy sẽ sử dụng thế mạnh của mình là về tâm lý và nhân sự, Chị sẽ chia sẻ cùng các chị em cách xây dựng quy trình quản trị nhân sự và cách xử lý tình huống, giữ chân nhân tài. Nhân – Tâm là một phạm trù trừu tượng nhưng là đỉnh cao của sự thành công nếu người quản lý biết sử dụng đúng người – đúng việc.

Khi được hỏi về suy nghĩ gì về ý nghĩa của chương trình “Đêm doanh nhân: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa cảm xúc” chị Nancy chia sẻ: "Đêm vinh danh này là niềm tự hào của các chị em doanh nhân mạng lưới Happy Women Leader Network. Đó là kết quả của sự phấn đấu không ngừng nghỉ của Chủ tịch Bùi Thị Thanh Hương, Ban điều hành các đơn vị trực thuộc và toàn thể các thành viên trong mạng lưới. Đêm doanh nhân chắc chắn sẽ là một đêm khó quên đối với các chị em trong mạng lưới nói chung và bản thân tôi nói riêng. Hoạt động cộng đồng luôn gắn liền với hoạt động doanh nghiệp – quan điểm này khiến cho mọi người tươi vui hơn, hạnh phúc hơn và nhân văn hơn".

nancy-nguyen-ban-linh-nha-lanh-dao-happy-women-singapore

Dưới cương vị một nữ doanh nhân giàu kinh nghiệm,chị Nancy đã vấp ngã nhiều, sai lầm nhiều nhưng điều quan trọng là dù thất bại hay vấp ngã chị luôn sẵn sàng đứng lên và làm lại. Cuộc sống không cho phép chúng ta dậm chân tại chỗ nếu muốn theo kịp thời đại, và chị luôn mang suy nghĩ ấy để hiện tại giúp mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người phụ nữ giỏi việc nhà và đảm trên cả lĩnh vực doanh nhân.

nancy-nguyen-ban-linh-nha-lanh-dao-happy-women-singapore-2
"Nancy có một chia sẻ nho nhỏ với các chị em doanh nhân: Các chị phải xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững trước khi bắt tay vào xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Phải phân biệt rõ ràng giữa sự nổi tiếng và thương hiệu cá nhân. Phải định vị đúng môi trường để phát triển thương hiệu bản thân và doanh nghiệp thì mới đưa đến thành công".

Để tổ chức phát triển bền vững, lợi ích tập thể lên hàng đầu. Với vai trò là người đứng đầu của tổ chức, chị Nancy luôn sát cánh và đồng hành cùng các thành viên trong mọi lĩnh vực. Niềm vui và hạnh phúc của thanh viên và cộng đồng chính là động lực cho tôi tiếp tục cống hiến và vươn lên.

nancy-nguyen-ban-linh-nha-lanh-dao-happy-women-singapore-3

Vừa là doanh nhân vừa giảng viên việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một điều không hề dễ dàng. Đây là nỗi niềm trăn trở của toàn thể chị em thời hiện đại. Đối với chị Nancy điều này rất khó thực hiện nếu thiếu sự hỗ trợ từ Ban điều hành mạng lưới, các thành viên và đặc biệt là sự hậu thuẫn của gia đình. Về phía cá nhân, chị vẫn luôn cố gắng để công việc và công sống gia đình được trọn vẹn nhất có thể.

Minh Mẫn

Photo Phú Trần

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli