banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Chủ nhật, 01/11/2020, 18:12 GMT+7
Ivanka kêu gọi được 13 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của Trump
Ivanka, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump kiêm cố vấn cấp cao Nhà Trắng, đã huy động được 13 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của cha trong ba buổi kêu gọi vào tuần này.

 

Ái nữ của Tổng thống Trump có mặt tại sự kiện gây quỹ ở Mountain View và Beverly Hills (California) tối 25 và ngày 26/10, kêu gọi được 10 triệu USD cho ngân sách tái tranh cử của cha. Ngày 30/10, Ivanka Trump tiếp tục huy động thêm 3 triệu USD trong một sự kiện gây quỹ tại Detroit.

bau-cu-1

Ivanka Trump tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa ở Nhà Trắng hôm 27/8. Ảnh: AP.

Tổng cộng Ivanka Trump đã tham gia 11 sự kiện vận động tranh cử tính từ cuối tuần trước và được xem là nhân vật quan trọng trong chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa cho tới đêm bầu cử 3/11. Ivanka Trump là "con át chủ bài" thu hút nhóm cử tri nữ sống ở ngoại ô. Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump cũng đã nhận được sự ủng hộ của số lượng lớn cử tri là phụ nữ sống ở ngoại ô các thành phố.

Tuần này là khoảng thời gian chạy nước rút trong chiến dịch tái tranh cử đối với ông Trump và đối thủ Biden. Các cuộc khảo sát cho thấy ông Trump bị đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước về cả ngân sách tranh cử lẫn tỷ lệ ủng hộ. Theo thống kê của Forbes, ngân sách tranh cử của cựu phó tổng thống Mỹ Biden vượt trội hơn ông Trump 145 triệu USD.

Dù vậy đội ngũ tranh cử của ông Trump khẳng định họ có đủ nguồn lực tài chính cho các hoạt động quảng bá trong những ngày sát đêm bầu cử. Hiện phe Cộng hòa đang đổ tiền cho quảng cáo tại hàng chục bang.

"Là một người mẹ đã cống hiến sự nghiệp của mình để cải thiện cuộc sống của phụ nữ, Ivanka hiểu rõ bản chất những vấn đề mà các gia đình Mỹ đang đối mặt", ông Mercedes Schlapp, cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump khẳng định.

bau-cu-2

Tổng thống Donald Trump và con gái Ivanka tại Nhà Trắng hồi tháng 4/2017. Ảnh: AP.

Ivanka, 39 tuổi, là con gái lớn nhất của ông Trump. Cô được mệnh danh là "đệ nhất ái nữ" quyền lực của nhà Trump. Khi ông Trump tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống và trở thành ứng viên đảng Cộng hòa năm 2016, Ivanka luôn là người đồng hành, cố vấn và ủng hộ cha. Sau khi Trump đắc cử, Ivanka cùng chồng Kushner chuyển tới thủ đô Washington, trở thành cánh tay đắc lực của Trump ở Nhà Trắng. Hiện không chỉ đảm nhận vai trò cố vấn tổng thống, Ivanka còn trở thành nhà vận động gây quỹ lớn cho chiến dịch tái tranh của của Trump.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 01/11/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ivanka-keu-goi-duoc-13-trieu-usd-cho-chien-dich-tranh-cu-cua-trump-4185073.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli