banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 20/11/2020, 15:05 GMT+7
Hồi ký của Obama bán gần 890.000 bản ngày ra mắt

'A Promised Land' của cựu tổng thống Brack Obama bán được hàng trăm nghìn bản trong ngày đầu ra mắt, vượt qua kỷ lục cuốn 'Becoming' của vợ ông, bà Michelle.

Ông Barack Obama đang trên đường trở thành tác giả bán chạy nhất trong năm với cuốn hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) ra mắt hôm 17/11. Danh hiệu này trước đây được trao cho vợ ông, bà Michelle Obama, với cuốn tự truyện Becoming vào năm 2018. Trong ngày đầu ra mắt, 725.000 bản Becoming đã được bán ra. Hiện tác phẩm của bà Obama đã chạm mốc 10 triệu ấn bản trên toàn thế giới.

Hiện tại, cuốn hồi ký mới của ông Obama đã phá kỷ lục về số bản bán được trong ngày đầu ra mắt của nhà xuất bản Penguin Random House. Hàng trăm nghìn người đã đặt hàng cuốn A Promised Land trước ngày phát hành hôm 17/11. Doanh số đặt hàng trước đó, cộng với doanh số bán hàng ngày đầu tiên, đạt tổng cộng 887.000 bản "ở tất cả định dạng và phiên bản ở Mỹ và Canada", Penguin Random House cho biết hôm 18/11.

obama-1

Cuốn hồi ký A Promised Land của cựu Tổng thống Barack Obama được trưng bày tại một nhà sách ở Washington D.C, Mỹ. Ảnh: BI.

Nhà xuất bản Penguin cho biết hồi ký của ông Obama có "tổng doanh số bán hàng ngày đầu tiên lớn nhất cho cuốn sách mà công ty xuất bản". Trước đó, nhà xuất bản Penguin cũng dự đoán cuốn hồi ký của ông Obama sẽ "làm mưa làm gió" trên thị trường xuất bản vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành của Barnes & Noble, James Daunt, nói với Publishers Weekly hồi đầu năm rằng: "Đây sẽ là một cuốn sách hiếm có. Nó sẽ lập kỷ lục về số bản được bán ra mà chưa có cuốn sách nào làm được kể từ ngày 21/7/2007 khi Harry Potter và Bảo bối Tử thần ra mắt".

Một cửa hàng sách ở Washington D.C thậm chí còn mở cửa vào rạng sáng 17/11 để bán cuốn hồi ký A Promised Land sớm cho khách hàng. Những người bán sách kỳ vọng cuốn hồi ký sẽ vẫn là một cuốn sách bán chạy nhất trong suốt mùa lễ.

Trên các trang đặt sách trực tuyến, A Promised Land cũng đang chiếm giữ vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng của Amazon và Barnes and Noble. Trong quá khứ, tự truyện My Life của cựu Tổng thống Bill Clinton bán được khoảng 400.000 bản trong ngày đầu ra mắt. Tự truyện Decision Points của cựu Tổng thống George W. Bush bán được hơn 220.000 bản trong ngày đầu tiên.

A Promised Land dài 768 trang kể về khoảng thời gian ông Obama điều hành Nhà Trắng, cùng những thời khắc quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông. Nhà xuất bản Penguin và ông Obama cũng đang lên kế hoạch xuất bản hồi ký thứ hai về nhiệm kỳ thứ hai của cựu tổng thống. Trước đó, ông Obama cũng cho ra mắt hai cuốn sách Dreams from My Father và The Audacity of Hope.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 20/11/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/hoi-ky-cua-obama-ban-gan-890-000-ban-ngay-ra-mat-4194476.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli