banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 01/01/2020, 13:43 GMT+7
Hoa hậu Paula Lam: ‘Có niềm tin tất cả sẽ thành sự thật’

Đặt chân lên đất khách với rất nhiều điều còn bỡ ngỡ, nhiều kỹ năng cần thiết để sinh tồn ở môi trường mới không có nhưng với niềm tin sắc đá “rồi mọi thứ sẽ tốt hơn nếu ta không ngừng cố gắng” đã giúp PauLa Lam vượt qua những trở ngại và có một cuộc sống viên mãn ở xứ sở Cờ Hoa.

hoa-hau-paula-lam-xuan

Kết hôn với một Việt kiều và đặt chân đến nước Mỹ năm 20 tuổi, công việc đầu tiên Paula Lam chọn để bắt đầu cuộc sống mới chính là nghề nail. Nhưng để được làm nhân viên chính thức bắt buộc bạn phải có bằng cấp nên cô bắt đầu với tư cách nhân viên học nghề vào ngày thứ 7, chủ nhật. Cô phải đi học thêm ngoại ngữ, học lái xe… “Giấc mơ Mỹ” trong trí tưởng tượng ngày còn ở Việt Nam bị tan vỡ vì thậm chí cô còn không dám đi khám thai khi đang có bầu đứa con đầu lòng vì sợ tốn tiền.

 V5A7308

Chưa kịp thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới thì hôn nhân của cô tan vỡ. Cô và chồng quyết định ai đi đường nấy vì không tìm được tiếng nói chung trong nhiều vấn đề. Một mình nuôi con nơi đất khách quê người với bao nỗi lo toan mưu sinh bủa vây, Paula Lam vẫn quyết bám trụ lại Mỹ chứ không trở về Việt Nam vì sợ bố mẹ đau lòng.

 V5A7564

Nén lòng, kiềm chế cảm xúc tiêu cực, cô tự nhủ “ông trời không chặn đường sống của ai bao giờ”. Với tâm thế ấy, Paula Lam đã tự tin vượt qua những khắc nghiệt của thực tại.

 F8A1760

Và như niềm tin cô vẫn luôn mang theo, nhân duyên đưa cô đến với người chồng hiện tại. Anh chính là sự bù đắp tuyệt vời nhất cho những vất vả mà cô đã trải qua trên đất Mỹ. Người đàn ông này, yêu thương, chìu chuộng và vô cùng trân trọng Paula Lam có lẽ vì cô xứng đáng được như thế. Dù đã có với nhau mấy mặt con nhưng cuối tuần anh luôn dành thời gian hẹn hò riêng với vợ như thuở mới yêu. Nhưng điều làm Paula Lam hạnh phúc nhất chính là tình thương mà anh đã dành cho bố mẹ mình.

 F8A1826

Hạnh phúc trong hôn nhân, sự nghiệp cũng vì thế mà khởi sắc. Cô lần lượt trở thành bà chủ của hai tiệm nail lớn tại Arizona, Mỹ. Năm 2018, cùng với sự động viên và đồng hành của chồng nữ doanh nhân đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2018 tại Malaysia. Tất cả đến với cô đầy bất ngờ nhưng vô cùng xứng đáng.

 V5A7480

Nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, Hoa hậu Paula Lam chiêm nghiệm: “Là phụ nữ hãy sống như một trái dứa, đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang, bên ngoài gai góc, nhưng bên trong ngọt ngào”.  Và thay vì đi so đo với người khác, “Phụ nữ khôn ngoan hãy nhìn đời bằng một con mắt, con mắt kia hãy nhìn lại chính mình” để biết rằng ta là ai, ta đang ở đâu và ta cần làm gì để bản thân không phải nói “giá như” khi nhìn lại chặng đường mình đã đi qua.

Thực hiện: Thúy Hằng

Photo: Nguyễn Bảo Lê

Áo dài: Alibaba Studio

Makeup - Stylist: Sơn Lê

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Tập 7/2019

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli