banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ năm, 26/12/2019, 13:44 GMT+7
Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2019 Ngân Nguyễn: 'Cứ suy nghĩ tích cực cuộc đời sẽ nở hoa'

Có ai đó đã từng nói, “khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp sức lại giúp bạn” và tôi nghĩ câu nói ấy đã đúng với Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn cầu 2019 Ngân Nguyễn - Nhà sáng lập thương hiệu lông mi Suhion.

Ấn phẩm Kết nối doanh nhân mời quý vị độc giả cùng trò chuyện với người phụ nữ tuyệt vời này để cảm nhận những nguồn năng lượng tích cực đến từ con người chị nhé!

hh-ngan-nguye-kndn-1

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, chị có từng nghĩ mình sẽ được vinh danh Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn năng Châu Á?

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia một cuộc thi hoa hậu, nên càng không dám nghĩ mình sẽ nhận được hai giải thưởng danh giá này. Tuy nhiên được sự động viên của gia đình và bạn bè tôi đã mạnh dạn thử sức và xem đây như một sân chơi để học hỏi và giao lưu với những nữ doanh nhân xinh đẹp, tài năng và bản lĩnh cũng tham gia dự thi như tôi.

Tôi không nghĩ nhan sắc của mình quá vượt trội nhưng tôi tin khi BTC cuộc thi chọn tôi để trao hai danh hiệu này có lẽ vì tôi đáp ứng được yêu cầu của BTC. Rồi bạn biết đấy, cái gì không tính thì sẽ được. Và tôi tin mình sẽ lan tỏa được thông điệp mà cuộc thi muốn gửi gắm thông qua những danh hiệu được trao.

hh-ngan-nguye-kndn-2

Sau cuộc thi, hai cái danh hiệu đó có làm cho cuộc sống của chị thay đổi hay không?

Tôi vẫn đi làm và chăm lo cho gia đình như thường ngày. Nhưng nhờ tham gia cuộc thi, tôi thấy mình tự tin hơn rất nhiều. Đồng thời, tôi xây dựng được nhiều mối quan hệ mới, kết nối được với rất nhiều nữ doanh nhân xinh đẹp và tài năng. Cũng nhờ thế, tôi thấy mình rạng rỡ hơn rất nhiều và ông xã càng cưng chìu tôi hơn. Anh hay nói vui “cục vàng đừng nổi tiếng rồi bỏ anh nha”.(cười)

4

Nhân nhắc đến ông xã, tại sao lấy chồng Hàn Quốc nhưng chị vẫn sống và lập nghiệp tại Việt Nam; trong khi nhiều cô gái muốn lấy chồng Hàn Quốc, thậm chí đánh đổi cả hạnh phúc để được xuất ngoại?

Tôi luôn tin rằng, hôn nhân là do duyên phận. Theo suy nghĩ của tôi, dù lấy chồng bất cứ ở đất nước nào thì ai cũng không muốn rời bỏ đất nước của mình trừ khi do hoàn cảnh. Tôi may mắn là khi lấy chồng nước ngoài nhưng được sống và làm việc trên quê hương của mình. Hơn nữa, tôi đến với ông xã vì thương chính con người anh ấy, chứ không vì anh ấy là người Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, chúng tôi làm nghề thủ công mà bạn biết đấy, không có một đất nước nào giỏi và có thể làm tỉ mỉ chịu khó như người Việt Nam chúng ta. Nắm bắt điều quý giá đó nên sau khi kết hôn tôi và ông xã quyết định lập nghiệp trên chính mảnh đất này. Và với quyết định đúng đắn ấy, chúng tôi đã thành công sau bao nhiêu năm vất vả. Hơn nữa, tôi nghĩ dù sống ở đâu chỉ cần bạn có khả năng, biết cố gắng, không ngừng học hỏi thành công sẽ đến với bạn trong một ngày không xa.

6

Là một doanh nhân từng khởi nghiệp rất thành công, theo chị chúng ta nên yêu công việc mình làm hay chỉ bắt đầu với công việc mình yêu?

Theo tôi nghĩ, thành công không có một công thức nhất định. Đam mê có trước hay sau không quan trọng. Nếu đam mê có trước thì cũng tốt nhưng nếu chưa có thì không hẳn bạn sẽ không thành công. Thay vì dành thời gian để tìm kiếm đam mê, tìm kiếm cái mình thích, chúng ta hãy khởi động nghiêm túc từ những công việc rất đơn giản, biết đâu chúng ta sẽ tìm thấy được công việc mình thật sự yêu thích và thành công từ những công việc rất bình thường. Vì những điều lớn đều bắt đầu từ những điều nhỏ.

Bạn thấy đấy, cuộc sống luôn phải có điểm bắt đầu, bạn không thể xây một cái nhà cao mà không có một nền móng vững chắc. Đó chính là lý do chúng ta nên làm những việc nhỏ ngày hôm nay bằng một thái độ nghiêm túc và tận lực.

8

Có nhiều con đường để đi đến thành công và hạnh phúc nhưng riêng chị thì như thế nào?

Trong bất cứ một công việc nào cũng vậy, tôi luôn làm việc hết sức nghiêm túc, hay say. Tôi làm như thể nếu hôm nay mình không hoàn thành thì ngày mai mình sẽ không có cơ hội được tiếp tục công việc đó. Trong các mối quan hệ, tôi luôn chân thành, chu đáo và mong muốn đem đến hạnh phúc cho những người xung quanh mình. Chỉ cần, mỗi sáng thức dậy nhìn thấy được nụ cười của những người bên cạnh mình với tôi đó là điều tuyệt vời nhất.

Thành công trong sự nghiệp đó có phải là đích đến của những người phụ nữ hiện đại như chị?

Tôi nghĩ, là phụ nữ nên tự chủ, độc lập về kinh tế để có cuộc sống tự do hơn, để không phải phụ thuộc vào bất cứ người nào. Tuy nhiên, đó không phải là đích đến của tôi. Điều tôi luôn phấn đấu là để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Sự nghiệp sẽ không còn có ý nghĩa khi bạn không thể mỉm cười với nó và bạn chẳng có thời gian để chia sẻ những kỷ niệm, những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống với những người thân yêu. Liệu bạn có hạnh phúc khi đơn độc đứng trên thành công của chính mình.

10

Là một lãnh đạo doanh nghiệp, ngoài chuyên môn cần phải có kỹ năng quản lý con người; Đâu là bí quyết để chị điều hành hàng trăm con người như thế?

Như đã chia sẻ, tôi luôn dùng sự chân thành để đối nhân xử thế. Và khi đã dùng người tôi luôn tin tưởng họ, chia sẻ với họ tất cả những kinh nghiệm và kiến thức của tôi. Và nếu có một ai đó quay lưng lại với mình tôi chưa bao giờ tìm cách loại trừ họ. Tôi suy nghĩ hết sức đơn giản, vì chúng tôi không còn duyên để hợp tác với nhau. Và tôi tin, với khả năng của mình tôi có thể đào tạo ra được những cộng sự, nhân viên tài năng khác.

Trong đời ai cũng từng trải qua những lúc khó khăn khiến bản thân mang tâm trạng tiêu cực; Những lúc như vậy chị làm gì để vượt qua?

Bạn có tin không, ngay cả khi những khó khăn cứ đến dồn dập tôi vẫn không nghĩ mình khổ, mình cực. Thậm chí, có những thời điểm gia đình tôi phải kiếm gạo ăn hàng ngày tôi vẫn mỉm cười. Cuộc sống mà, bạn cứ suy nghĩ tích cực cuộc đời sẽ nở hoa. (cười)

9a

Chẳng lẽ, những gì đã trải qua, những gì đến và đi trong cuộc sống không có điều gì làm chị hối tiếc?

Tôi trân trọng quá khứ, trân trọng những khó khăn, những va vấp và thậm chí cảm ơn cả những người đã không tốt với tôi. Vì nhờ tất cả những điều đó tôi mới có được ngày hôm nay và trở thành một con người như bạn thấy đó. Tôi đang hạnh phúc với cuộc sống của mình, có một sự nghiệp ổn định, một gia đình nhỏ yên ấm và một đại gia đình hạnh phúc vậy không có lý do gì để tôi hối tiếc về những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Sự nghiệp thành công, tài chính vững vàng chị có sợ các con của mình ỷ lại vào gia đình. Với cương vị là một người mẹ chị làm thế nào để con mình sống mạnh mẽ và dám dấn thân làm những điều mình muốn?

Tôi luôn nói với các con, ba mẹ sẽ không để lại tất cả tài sản cho hai đứa. Nhưng ba mẹ sẽ tạo mọi điều kiện để các con có một môi trường học tập tốt nhất, phù hợp với khả năng của các con. Tôi để các con tự do trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình cho đến khi nào các con muốn quay về tiếp quản sự nghiệp của gia đình tôi sẵn sàng trở thành người thầy, người cộng sự, thậm chí là bạn để chia sẻ và hỗ trợ các con trong công việc.

hh-ds-nn-10

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện rất thú vị này, chúc chị luôn hạnh phúc!

Thực hiện: Cát Tường

Photo: Đỗ Hiền - Thạch Nguyễn

Makeup: Thủy Nguyễn

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân tập 7/2019

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli