Chân dung Doanh nhân Chủ nhật, 15/04/2018, 11:34 GMT+7
HH Đỗ Lan vinh dự đón nhận Bông hồng Quyền lực vì những đóng góp cho cộng đồng

Vừa qua, Hoa hậu Nhân ái Đỗ Thị Lan được vinh danh Bông hồng Quyền lực vì những cống hiến cho kinh tế, nghệ thuật, hoạt đồng cộng đồng trong thời gian qua.

Lễ vinh danh Bông Hồng Quyền Lực (Empowering Women Award 2018) nhằm tôn vinh các Bông Hồng Quyền Lực để ghi nhận những thành tựu, sự đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của người phụ nữ, nhất là trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển và đòi hòi họ có nhiều trách nhiệm hơn kể cả đối với bản thân, gia đình lẫn xã hội.

hoa-hau-nhan-ai-do-lan-bong-hong-quyen-luc-2018-ketnoidoanhnhan

Sự kiện thu hút sự quan tâm của truyền thông và đông đảo giới văn nghệ sĩ, các người đẹp, doanh nhân đến từ khắp cả nước như: Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Hoa hậu Bùi Thị Hà, diễn viên Trương Ngọc Ánh, diễn viên Mai Thu Huyền, Hoa hậu Thể thao Việt Nam Trần Hoàng Anh, Á hậu Thể thao Việt Nam Băng Châu, Hoa hậu Áo dài Nguyễn Trần Hải Dương, Hoa hậu Hoàng Dung, Fashionistar Thuận Nguyễn, Hoa khôi Doanh nhân Lê Thị Bích Trâm, NTK Quỳnh Paris, ca sĩ Nguyên Vũ, ca sĩ Đinh Hiền Anh, MC Thanh Bạch và doanh nhân Thúy Nga - Paris by Night....

Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF), Bà Đinh Thị Phượng - Giám đốc Trung tâm Phát triển Doanh nhân Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Văn phòng Chính phủ.

hoa-hau-do-lan-bong-hong-quyen-luc-6

Hoa hậu Nhân ái Đỗ Lan một “nữ tướng” tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh điện máy. Đồng thời, nữ doanh nhân tài sắc này cũng phải khiến người khác nể phục với hành trình thiện nguyện không mệt mỏi. Ngay từ năm 17 tuổi, Hoa hậu Nhân ái đã bắt đầu có ý thức chia sẻ với cộng đồng. Từ khi gặp thuận lợi trong công việc kinh doanh, chị càng có điều kiện để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, mỗi tháng chị cùng các người bạn đều có những chuyến từ thiện định kì trải dài khắp cả nước, thông thường từ 1000 phần quà trở lên. Ngoài ra, Hoa hậu Đỗ Lan còn thường xuyên có các phần quyên góp đột xuất cho những trường hợp gặp sự cố, thiên tai bất ngờ.

Nhân một ngày tháng Tư, khi chị được đề cử vinh danh Bông hồng Quyền lực 2018, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị.

hoa-hau-do-lan-bong-hong-quyen-luc-2

Thưa chị, điều gì đã đánh thức sức mạnh và sự say mê ở chị trong công việc phát triển một công ty trên thị trường điện máy Việt Nam?       

Với tôi, đó chính là niềm tự hào dân tộc. Khi tôi làm ra một thương hiệu sản phẩm nào gắn mác “Made in Vietnam” tôi lấy làm tự hào. Tôi tự hào khi đã làm được một điều gì đó cống hiến cho nền kinh tế của nước nhà và khẳng định thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Đức tính nào theo chị được xem là tiền đề để xây dựng thành công?

Thứ nhất, phải có đam mê và nhiệt huyết. Bởi chỉ có niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt với công việc mình theo đuổi thì mới có thể tồn tại và thành công lâu dài.

Thứ hai, để thành công trong xã hội thì chữ tâm và chữ tín là hai đức tính cần thiết.

hoa-hau-do-lan-bong-hong-quyen-luc-3

Từ lúc bắt đầu sự nghiệp đến nay, chị có những cột mốc nào đáng ghi nhớ? Điều khiến chị tự hào nhất là gì?

Giai đoạn từ năm 1997-2000 là cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi. Đó là khi mình đã thất bại, rơi xuống vực và tưởng chừng như buông bỏ tất cả thì nhờ vào ý chí mạnh mẽ, sự động viên rất lớn từ gia đình nhất là Bố tôi, sự hỗ trợ từ những người bạn, những đai lý và các đối tác. Chính nhờ vào nguồn sức mạnh ấy đã giúp tôi vượt qua tất cả để tồn tại đến bây giờ.

Điều khiến tôi tự hào nhất à? Tôi tự hào khi mình suy sụp nhất thì lại có những ý tưởng, ý chí mạnh mẽ nhất trỗi dậy, thôi thúc mình vươn về phía trước để vực mình đứng dậy và có được thành công như ngày hôm nay.

hoa-hau-do-lan-bong-hong-quyen-luc-5

Bông hồng Quyền lực Đỗ Thị Lan đón nhận bảng vinh danh từ Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF)

hoa-hau-do-lan-bong-hong-quyen-luc-4

Công thức của chính chị đúc kết được để gầy dựng một doanh nghiệp thành công mà chị muốn chia sẻ cùng những phụ nữ đang theo đuổi đam mê?

Với tôi, để theo đuổi đam mê một cách trọn vẹn, điều thứ nhất bạn phải trang bị chính là sức khỏe. Vì có sức khỏe, bạn sẽ làm tốt bất cứ điều gì bạn muốn. Và để có một sức khỏe tốt, bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao khoa học.

Thứ hai là việc chăm sóc sắc đẹp, gia đình. Có nhan sắc, bạn có nhiều lợi thế trong cuộc sống và công việc. Gia đình, họ chính là chỗ dựa và là động lực để mình cố gắng. Và xã hội, họ chính là mục đích, là đối tượng để chúng ta theo đuổi. Tất cả những điều đó đồng hành với nhau ắt sẽ mang lại thành công.

hoa-hau-do-lan-bong-hong-quyen-luc-7

Giữa công việc của một doanh nhân hay công việc tổ chức từ thiện, công việc nào lôi cuốn và thách thức chị hơn?

Công việc hay tổ chức từ thiện, cái nào cũng có thử thách và lôi cuốn riêng của nó. Trong một xã hội, mỗi một con người đều có một số phận. Số phận của tôi có được may mắn, có được sức khỏe và việc làm ổn định. Trong một nửa chặng đường đời đã trải qua, tôi cũng có rất nhiều khó khăn chứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ, thuận lợi. Nhưng những lúc khó khăn tôi lại được mọi người giúp đỡ nên tôi hiểu cảm giác đó, đó như là một sức sống mãnh liệt để người ta đứng dậy, vượt qua khó khăn. Vì thế tôi luôn cố gắng giúp đỡ mọi người khi có thể, và tôi luôn đảm bảo, mọi sự giúp đỡ của tôi là đúng người, đúng chỗ.

Phải nói rằng, tôi với công việc từ thiện có duyên với nhau. Thông qua một người bạn, tôi biết đến chương trình gây quỹ từ thiện Dĩa cơm trên tường Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, nhận thấy ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình, tôi xin được góp 1.000 dĩa cơm mỗi tháng và việc làm được duy trì dài lâu, mãi mãi.

hoa-hau-do-lan-bong-hong-quyen-luc-10

Khi nói về cá tính trong đời thường, chị sẽ nói gì?

Tôi tự thấy rằng mình là con người cá tính, sống quyết đoán, rõ ràng và thẳng thắn. Như một cuộc gặp gỡ với đối tác nếu tôi thấy không thể hợp tác được với họ tôi sẽ từ chối một cách lịch sự và dứt khoát, không làm mất thời gian đôi bên.

Ngoài công việc, đâu là niềm vui của chị trong đời thường?

Cho đến bây giờ, niềm vui lớn nhất chính là nhìn thấy 2 con đã được ăn học đàng hoàng ở các trường danh tiếng trên thế giới. Mặc dù ba mẹ con ở xa nhau nhưng lại rất gần gũi vì lúc nào cũng nhớ về nhau, chia sẻ với nhau về mọi điều trong cuộc sống. Một niềm vui và may mắn nữa là tôi được chăm sóc Cha mình khi ông đã về chiều.

Tôi thấy rằng mình là người vô cùng may mắn và hạnh phúc khi bên cạnh có gia đình và đội ngũ nhân viên công ty luôn hết mình giúp đỡ. Chính vì thế, khi đã thành công, tôi có cơ hội để chăm sóc và quan tâm họ nhiều hơn.

hoa-hau-do-lan-bong-hong-quyen-luc-8

Nếu phải nói về bản thân, chị tự nhận mình là một phụ nữ như thế nào?

Tôi nghĩ rằng trong giới doanh nhân không ai giống mình mà mình cũng không giống ai (Cười). Điều đó được thể hiện ở cá tính và sở thích. Cá tính tôi Không giống họ và ngược lại.

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện này!

Thực hiện: Bảo Lê

 *Theo Ấn phẩm Kết nối doanh nhân số tháng 4/2018


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner 1

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu