banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 04/09/2020, 09:59 GMT+7
Hành trình đầy gian truân chinh phục giấc mơ trở thành nhà đầu tư tài chính

Hành trình chinh phục giấc mơ chưa bao giờ là dễ dàng đơn giản đối với bất kỳ ai. Đặc biệt hơn là giấc mơ chinh phục trở thành một nhà đầu tư tài chính của một sinh viên ngành du lịch thì còn gian lan hơn rất nhiều. Nhưng những khó khăn trở ngại lại trở thành động lực mạnh mẽ khiến 9X trẻ tuổi đầy nhiệt huyết Bùi Thanh Sơn vững bước trên con đường chạm tới giấc mơ thành công.

batch son-1

Hình ảnh doanh nhân 9x Bùi Thanh Sơn

Mất phương hướng để tìm ra con đường sự nghiệp đúng đắn

Bùi Thanh Sơn sinh ra trong một gia đình cơ bản có bố mẹ làm công chức nhà nước. Như nhiều bạn bè khác, Sơn có cuộc sống êm đềm với 12 năm đèn sách để đợi ngày bước chân vào cánh cửa đại học. Nhưng không ngờ đây là quãng thời gian bị bỏ phí của Sơn, do đó khi đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, Sơn loay hoay không biết tìm hướng đi mới cho mình và không biết mình theo ngành nghề phù hợp nào với bản thân. Sau đó, Sơn quyết định theo học Trường ĐH Phương Đông và tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch & Lữ hành.

batch son-2

Ra trường với tấm bằng đại học như bao người khác nhưng Sơn lại thấy tương lai mù mịt, không có phương hướng. Quá trình học tập tại trường khiến Sơn nhận ra mình không phù hợp với ngành nghề này. Hơn nữa, thời buổi khó khăn, đồng lương ít ỏi không đủ trang trải cho cuộc sống, thì nói gì đến việc chăm lo cho gia đình. Thân nam tử hán không thể để người ta chê cười mãi được.

batch son-3

Vẻ ngoài Sơn là một chàng trai điềm tĩnh lạnh lùng nhưng bên trong toát lên một con người ấp áp và giàu lòng nhân ái

Hành trình chạm tay đến giấc mơ

Dù bôn ba làm đủ các công việc khác nhau như làm thuê, bán hàng thuê, tự kinh doanh nhưng mọi thứ đều giậm chân tại chỗ, Thanh Sơn luôn ấp ủ niềm đam mê với khát khao làm giàu và tự chủ kinh tế. Câu thành ngữ “Có chí ắt sẽ thành công” quả thật đã trở thành chân lý. Không phụ sự nỗ lực và nhiệt huyết của Sơn, những tháng cuối năm 2018 Sơn biết đến các mô hình đầu tư tài chính. Đúng như Tố Hữu viết:

“ Từ đó trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chiếu trong tim”

Nhờ giấc ngộ chân lý cách mạng mà nhân dân ta đã chiến thắng. Còn đối với Sơn thì nhờ giấc ngộ các mô hình đầu tư mà đã được vô vàn thành tựu đáng nể. Chỉ sau một năm nỗ lực, cuối năm 2019 đã đánh dấu bước ngoặt lớn của cuộc đời với thành tựu đáng nể. Không những có thể tự làm chủ tài chính cho bản thân mà còn phụ giúp cho gia đình bố mẹ, anh chị em và cả bạn bè, Sơn còn sở hữu một căn biệt thự Vinhome – đây được coi là ước mơ và mục đích phấn đấu của rất nhiều người muốn đạt được.

batch son-4

Là một doanh nhân trẻ nhưng Sơn không ngại khó khăn, ham học hỏi những anh chị đi trước có kinh nghiệm về tài chính online

Lan toả giấc mơ -Truyền cảm hứng đến các bạn trẻ

Cổ nhân từng nói “ có tài mà không có đức thì vất đi”. Sau bao năm gian khó, Sơn hiểu rất rõ đạo lý này nên luôn mong muốn sẽ truyền cảm hứng và giúp đỡ các bạn trẻ có cùng nhiệt huyết và đam mê giống mình, bên cạnh đó còn giúp đẩy mạnh nền kinh tế đất nước, giảm thiểu tỷ lệ hộ nghèo và nâng cao đời sống của người dân. Đây là mục đích cao cả mà không phải doanh nhân nào cũng có thể hướng đến bởi người ta luôn nghĩ, kinh doanh thì luôn đặt lợi nhuận hàng đầu.

batch son-5

Và hành động thiết thực cho mục đích này là Sơn đang ấp ủ dự định xây dựng các mô hình đầu tư bất động sản và các khu nghĩ dưỡng, chính vì đã từng là sinh viên ngành du lịch nên Sơn khá tự tin. Dự án tương lai sắp tới, Sơn chia sẻ:“Tôi mong muốn sẽ xây dựng quỹ từ thiện để giúp đỡ người kém may mắn gặp hoàn cảnh khó khăn.”

Sự giúp đỡ của Thanh Sơn dựa trên cơ sở xây dựng lòng tin và uy tín nhằm hướng tới mục đích cao cả. Bởi Sơn cũng từng bước những bước chập chững vào ngành tài chính với nhiều nỗi lo như sợ bị lừa đảo hay phạm pháp. Nhưng sau khi tìm hiểu và nắm rõ Sơn nhận ra khó khăn ở đây chỉ có duy nhất là việc không kiên trì quyết tâm. Chỉ cần có quyết tâm và kiến thức ắt sẽ gặt hái thành công.

Bên cạnh đó, sự động viên và ủng hộ không ngừng từ  gia đình đặc biệt là mẹ, người thân và bạn bè đồng nghiệp như nguồn nguyên liệu vô hạn duy trì ngọn lửa trong Sơn. Mỗi bước chân của Sơn trên hành trình gian nan luôn có sự dõi theo, động viên, ân cần của gia đình.

Qua tấm gương trẻ tuổi đầy nhiệt huyết Bùi Thanh Sơn, mong rằng sẽ có thêm thật nhiều các bạn trẻ được truyền lửa và duy trì ngọn lửa đam mê của mình.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli