banner-hector

Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 17/09/2019, 14:04 GMT+7
Gặp gỡ cô gái bản lĩnh, thành công từ hai bàn tay trắng

Quan điểm phụ nữ thì thường làm những việc đơn giản, rồi ở nhà chăm chồng, nuôi con thế là đủ. Nhưng khi gặp gỡ cô gái dám nghĩ, dám làm Vân Anh thì dường như quan điểm trên vẫn chưa đủ. Cô chính một tấm gương nữ doanh nhân xuất sắc, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng – là mẫu phụ nữ điển hình cho mọi cô gái noi theo.

Đứng lên sau thất bại

Hinh-1

Chân dung cô gái bản lĩnh Vân Anh

Vân Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở quê lúa Thái Bình. Lớn nên trong điều kiện khó khăn và thiếu thốn là động lực thôi thúc Vân Anh vươn lên để đạt được thành công. Nhưng thành công đâu dễ dàng mà có được. Một cô gái trẻ, mang trong mình một dòng máu nhiệt huyết sôi sục, chân ướt chân ráo bước vào con đường kinh doanh. Những tưởng sẽ thành công rực rỡ ai ngờ nhận lại chỉ là một thất bại nặng nề. Nặng nề đến nỗi khiến cô suy sụp mất một thời gian dài.

Nếu vào trong hoàn cảnh của Vân Anh bạn sẽ hiểu. Cảm giác suy sụp khi nhiệt huyết bị vùi dập, thành quả tưởng chừng như sắp có được đến nơi rồi bị mất đi. Nhưng với một cô gái giàu nghị lực, cô đã đứng lên lại từ đầu. Buồn thì buồn ít thôi, suy sụp cũng một thời gian thôi. Còn ước mơ, bao nhiêu dự định ở phía trước. Chính cái suy nghĩ đó đã vực dậy tinh thần của cô gái trẻ, giúp cô có thêm động lực tiến lên phía trước.

Thành công đến từ một cơ hội bất ngờ

Sau lần vấp ngã đầu đời, cái duyên đã dẫn dắt Vân Anh đến với Mini Garden. Vân Anh vừa cười vừa chia sẻ: “Mình đến với nghề kinh doanh online này bằng cái duyên. Rồi đam mê và yêu nghề từ khi nào ấy. Cứ vậy là theo đến bây giờ thôi  cũng 3 năm rồi đấy”.  

Hinh-2

Thành công đến với Vân Anh từ sự cố gắng không ngừng nghỉ

Kinh doanh online tưởng chừng là dễ nhưng làm mới biết là khó. Nhận hàng về thì không biết có bán được không. Khách hàng thì khó tính, khó chiều. Còn có những khách đặt hàng nhưng không lấy. Tiền vận chuyển mất cả 2 lượt đi và về hoàn toàn do mình tự chịu. Những cảm giác đó chỉ những người làm kinh doanh online mới hiểu. Rồi những đêm chat với khách đến 1, 2h sáng. Tuy nhiên những khó khăn đó không khiến cô gái trẻ nản lòng.

Ở bên cạnh cô luôn có người chồng thân yêu và những đồng đội sát cánh. Cô chia sẻ: “Sau từng ấy thời gian kinh doanh, mình có được những đồng đội luôn kề vai sát cánh bên mình. Cùng nhau trải qua những khó khăn, vấp ngã và cùng nhau cố gắng học tập trau dồi thêm kiến thức. Đó chính là tài sản to lớn của mình”.

hinh-3

Cô luôn trao dồi kiến thức, nỗ lực chạm đến giấc mơ của mình

Để đạt được thành công thì may mắn thôi vẫn đủ mà còn rất cần sự động viên từ người thân và đồng nghiệp. Cô cũng gửi những lời cảm ơn đến các đồng nghiệp: “Qua đây mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến các sếp của công ty, đến chị Lan Anh và cảm ơn tất cả các bạn thành viên team Vân Anh đã tin tưởng và kề vai sát cánh bên cạnh mình. Thực sự là mình yêu các bạn ấy rất nhiều”.

Thành công nhưng không tự cao

Đi lên từ hai bàn tay trắng, thành công hôm nay của Vân Anh là sự nỗ lực không mệt mỏi của bao năm tháng. Từ một người không có gì giờ đây cô đã có thể mua nhà, sắm xe và tạo nguồn thu nhập cho rất nhiều người. Tuy là một doanh nhân thành công nhưng khi tiếp xúc với cô gái này, lại cảm thấy rất gần gũi. Cô tự tin nhưng không tự cao, luôn chia sẻ rất thật về mình, về những khó khăn từng trải qua.

hinh-4

Vân Anh cùng đội ngũ Mini Garden

Vân Anh luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực khiến cho mọi nhân viên và khách hàng đều cảm thấy vui vẻ khi tiếp xúc. Ở cô luôn toát lên một phong thái tự tin, chững chạc và trưởng thành. Cô sống với châm ngôn “làm việc có tâm ắt có tầm”.  Có lẽ chính lẽ sống đó giúp cô thành công.

Nếu là phụ nữ bạn chắc chắn sẽ đồng ý với quan điểm ở cô gái trẻ này có nhiều điều quý giá mà phụ nữ nên học tập. Đó chính là luôn tin tưởng vào bản thân. Luôn nỗ lực hết sức, cố gắng hết mình, luôn lạc quan vào tương lai. Và đặc biệt là khả năng vực dậy tinh thần, đứng lên sau vấp ngã. Cô chính là tấm gương cho chị em phụ nữ hiện đại học tập và noi theo.

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli