tsm-top-banner

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 26/07/2019, 14:02 GMT+7
Doanh nhân Trung Quốc hủy bữa trưa 4,5 triệu USD với Warren Buffett

Justin Sun tuyên bố huỷ kế hoạch vì vấn đề sức khoẻ, tuy nhiên truyền thông Trung Quốc cho rằng lý do là anh bị cấm xuất cảnh.

Theo China Daily, Justin Sun, nhà sáng lập đồng tiền ảo Tronix (TRX), hủy bữa trưa với nhà đầu tư huyền thoại Mỹ vì bị "sỏi thận" hôm 25/7. Vị doanh nhân 29 tuổi này cũng gửi lời xin lỗi đến cộng đồng vì "hành động quảng cáo và marketing thái quá của mình" khi liên tục nhắc tới bữa trưa triệu USD này trên mạng xã hội. Justin Sun cho biết vẫn trả số tiền đã trả giá cho bữa trưa trên và nó sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện Glide Foundation.

Hồi đầu tháng 6, vị doanh nhân này gây chú ý sau khi tuyên bố thắng đấu giá bữa trưa từ thiện với giá 4,57 triệu USD cùng tỷ phú Buffett. Justin Sun hy vọng có thể "dạy" tỷ phú Mỹ về tiền ảo và công nghệ blockchain bởi Warren Buffett vốn không có thiện cảm với các loại tiền ảo. Huyền thoại đầu tư này từng gọi Bitcoin là "thuốc diệt chuột" và không khuyến khích mọi người đầu tư vào nó.

Justin-Sun

Justin Sun, nhà sáng lập đồng tiền ảo Tronix. Ảnh: China Daily.

Tuy nhiên, hãng truyền thông Caixin dẫn một nguồn giấu tên nói rằng Justin Sun bị cấm xuất cảnh khỏi Trung Quốc vì các cáo buộc liên quan đến việc gọi vốn bất hợp pháp, rửa tiền, đánh bạc và tuyên truyền nội dung không phù hợp. Ngay sau đó, vị doanh nhân này đăng một video trên Twitter nói rằng đang ở San Francisco (Mỹ).

Những lùm xùm xung quanh bữa trưa hàng triệu USD với Buffett khiến Justin Sun và công ty tiền ảo Tronix chịu nhiều áp lực. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá trị đồng TRX đã mất khoảng 20% trong tuần này. Tronix hiện có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,5 tỷ USD và là đồng tiền ảo lớn thứ 10 thế giới.

Đấu giá bữa trưa là hoạt động gây quỹ từ thiện thường niên của tỷ phú Buffett. Như thường lệ, số tiền huy động được từ cuộc đấu giá năm nay sẽ được trao tặng cho Glide Foundation, quỹ từ thiện chuyên giúp người vô gia cư ở San Francisco, Mỹ. 4,57 triệu USD là số tiền cao nhất trong lịch sử 20 năm Buffett tổ chức đấu giá buổi ăn trưa.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 26/7/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/doanh-nhan-trung-quoc-huy-bua-trua-4-5-trieu-usd-voi-warren-buffett-3958336.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli