banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 25/01/2021, 09:50 GMT+7
DN 8X Nguyễn Ngọc Phương - Con đường trở thành chuyên gia tài chính và người truyền cảm hứng

Cuộc sống vốn là những khảo nghiệm riêng của mỗi người để thử sức, để nhìn nhận và thay đổi không ngừng. Liệu rằng bạn có đủ mạnh mẽ để tin rằng những khó khăn, vấp ngã đến với bạn đơn giản chỉ là bài học mà trường đời thử thách hay không?

Bằng chính cách bạn lựa chọn chấp nhận hay chối bỏ, chính bạn sẽ thấu hiểu và gặt hái được những bài học cho mình. Và chàng trai 8x Nguyễn Ngọc Phương (Brian Nguyễn) với lựa chọn đầy táo bạo đã vẽ nên chặng đường chông gai đầy “quả ngọt” cho riêng mình.

batch chang-trai-2

Những “nốt trầm”  đặt dấu mốc cho sự trưởng thành

“Đừng chỉ nhìn vào thành quả bởi điều quý giá của thành công chính từ quá trình mà bạn vượt qua những thử thách của cuộc đời”. Đến bây giờ, Brian Nguyễn vẫn luôn nhìn lại chặng hành trình không hề dễ dàng của mình. Đó là hành trang và động lực để anh không ngừng trau dồi và tu dưỡng bản thân mỗi ngày.

Chàng doanh nhân trẻ Nguyễn Ngọc Phương sinh năm 1989 tại một vùng quê nghèo. Bố mẹ anh đều là công chức nhà nước với đồng lương ít ỏi. Cuộc sống của gia đình vốn không dư giả nhưng cũng khá ổn định. Anh chia sẻ: “Vào lúc đó, mình chỉ nghĩ rằng gia đình đều mạnh khỏe, hạnh phúc là điều quý giá nhất rồi!”.

Thân vốn là con cả trong gia đình, Ngọc Phương trở nên hiểu chuyện, chín chắn và biết lo toan đỡ đần công việc từ rất sớm. Anh là tuýp người độc lập và có chính kiến, ngay từ nhỏ đã tự hoạch định cho mình những bước tiến trong tương lai. Một phần từ lời khuyên của bố mẹ, một phần từ sự yêu thích của bản thân với  tài chính và những con số, Ngọc Phương đã rất hào hứng khi nghĩ đến ngày tốt nghiệp với tấm bằng cao đẳng tài chính trên tay, anh sẽ làm việc và kiếm thật nhiều tiền để giúp bố mẹ và gia đình đỡ khổ hơn.

batch chang-trai-1

Nhưng ước mơ của chàng trai trẻ gần như vụt tắt khi gia đình đột ngột xảy ra một biến cố lớn. Bố anh – người trụ cột của gia đình trải qua một cơn bạo bệnh nên phải nghỉ hưu sớm. Đó là khoảng thời gian chênh vênh khó khăn nhất của gia đình anh. Mẹ thì phải chạy vạy khắp nơi mượn tiền để chữa bệnh cho bố. Gia đình vỡ nợ, tương lai của chính anh cũng trở nên mù mịt và mông lung. Sóng gió cứ thế ập tới khiến Ngọc Phương chịu quá nhiều những cú sốc tinh thần và rơi vào trạng thái trầm cảm.

Tình hình lúc này bố mẹ anh chẳng đủ sức để lo cho con cái nên cũng đành lòng khuyên anh đi làm công nhân để kiếm một công việc ổn định. Bao ước mơ, hoài bão tưởng chừng như phải khép lại thì Nguyễn Ngọc Phương quyết định lựa chọn đường đi riêng cho mình. Anh tin rằng, cuộc đời không phụ người có tâm, nếu anh đủ cố gắng, đủ nỗ lực thì chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Từ bàn tay trắng lên thành đô lập nghiệp

Chẳng thể dựa dẫm vào ai, cuộc đời buộc Brian Nguyễn phải tự học cách trưởng thành và cứu lấy mình Chàng trai trẻ mang ước mơ đổi đời lên thành đô lập nghiệp. Và chính lúc đó, anh đã mở ra cánh cửa thành công cho hôm nay.

Ngọc Phương không ngại trải nghiệm, không ngại thử thách mà luôn cố gắng làm tốt nhất có thể dù bất cứ việc gì. Anh từng thử sức với rất nhiều công việc khác nhau như nhân viên bán hàng, phục vụ… Dần dần, anh cũng tích góp được cho mình một số vốn nhất định.

Chàng trai có duyên và đam mê với ngành kinh doanh quyết định khởi nghiệm với một salon làm tóc. Đây cũng là một ngành được thị trường ưa chuộng  nhưng vì chưa đủ kinh nghiệm nên anh gặp thất bại.

Cuộc đời thật biết cách làm khó chàng trai 8x này. Nhưng lần này, thay vì từ bỏ thì Brian Nguyễn lại nghĩ khác: “Có lẽ vì lúc ấy mình còn non trẻ, chưa đủ kinh nghiệm nên mới dẫn đến thất bại thôi!”. Chàng trai 8x vẫn nuôi hy vọng và hoài bão thay đổi số phận bằng sự nỗ lực tìm tòi, đọc sách, học hỏi thêm nhiều điều mới. Chẳng có cách học nào tốt hơn ngoài việc tự học, tự trau dồi và hoàn thiện bản thân cả.

Chính niềm yêu thích với tài chính đưa chàng trai 8x này bén duyên với thị trường tài chính vào năm 2016. Vốn đã tìm hiểu trước đó về ngành tài chính nhiều biến động, nhưng Ngọc Phương hiểu rằng đây là cơ hội để anh dễ dàng đổi đời và thực hiện ước mơ của mình.

Trong vòng một năm xây dựng nền tảng cá nhân và tư duy nhạy bén trong lĩnh vực tài chính này đã giúp anh gặt hái được những quả ngọt ban đầu. Sau bao những sóng gió và khó khăn thì đây là thời điểm mang một luồng gió mới tốt đẹp đến với anh.

Năm 2017 Brian Nguyễn đặt chạm đến thành công với thị trường tài chính. Anh sở hữu khối tài sản mà bao người mơ ước. Anh tiếp bước việc kinh doanh với lĩnh vực xe ô tô nổi tiếng. Sau quá trình đằng đẵng tìm tòi, học hỏi cuối cùng Ngọc Phương đã lựa chọn con đường đúng cho hôm nay và cả tương lai.

batch chang-trai-3

Trở thành chuyên gia và người truyền cảm hứng

Trong vòng 2 năm, Brian Nguyễn nhanh chóng làm chủ thị trường tài chính. Biết cách đánh giá và nhìn nhận vấn đề sâu sắc nhằm thu lợi nhuận cho mình. Giờ đây, anh đủ am hiểu, đủ thành công và trở thành một chuyên gia tài chính hàng đầu.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Phương với vai trò là chuyên gia tài chính đã giúp đỡ rất nhiều các bạn trẻ, các tổ chức doanh nghiệp định hướng và đưa ra sự đầu tư tốt nhất để phát triển.

“Thành công không phải là đích đến, thành công là một chặng hành trình”. Ngọc Phương mong muốn thực hiện sứ mệnh cao cả hơn là giúp đỡ các bạn trẻ có cách nhìn đúng đắn hơn trên con đường lập nghiệp của mình. Không có con đường nào là tốt cho tất cả, vì vậy hãy lựa chọn con đường phù hợp cho chính mình.

Mỗi ngày, Ngọc Phương đều sẵn sàng cho đi, sẵn sàng truyền cảm hứng, gieo ước mơ, gặt hoài bão cũng rất rất nhiều các bạn có tư duy cầu tiến, biết và dám thay đổi để mở mang tri thức, dẫn lối thành công trong tương lai.

Hãy cùng kết nối với doanh nhân Nguyễn Ngọc Phương tại link này nhé!

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli