banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ năm, 10/12/2020, 16:21 GMT+7
Con trai tỷ phú Nga 'đốt' 50 triệu USD khi còn là sinh viên

Temur Akhmedov, con trai tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov, kể rằng anh đã khiến cha thất vọng vì đầu tư thua lỗ tới 50 triệu USD khi đang theo học tại Trường kinh tế London.

Temur Akhmedov, 27 tuổi là con trai của tỷ phú năng lượng Nga Farkhad Akhmedov và bà Tatiana. Hiện anh đang là trung tâm vụ ly hôn của bố mẹ khi bị bà Tatiana kiện ra tòa ở London hôm 9/12 với cáo buộc anh đã cấu kết với ông Farkhad để che giấu tài sản sau ly hôn. Temur bác bỏ mọi cáo buộc và cho biết anh thua lỗ nặng khi đầu tư chứng khoán.

dot-tien

Temur Akhmedov, con trai tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov đến tòa hôm 9/12 tại London, Anh. Ảnh: Bloomberg.

Temur kể cha anh đã vô cùng tức giận khi biết con thua lỗ số tiền khổng lồ. "Ông ấy nghĩ rằng bản thân sẽ không bao giờ mắc sai lầm nghiêm trọng như vậy. Ông ấy bị sốc nặng khi tôi thua lỗ số tiền này quá nhanh", Temur kể trước tòa hôm 9/12.

Thời điểm đó Temur đang là sinh viên Trường Kinh tế London và tập tành đầu tư vào chứng khoán. Ban đầu, anh kiếm được nhiều tiền, nhưng sau đó thua lỗ liên tục và mất trắng 50 triệu USD. "Khi cố gắng gỡ lại vì nghĩ thua lỗ do chỉ do xui xẻo thôi, tôi đã mất sạch ", Temur kể trước tòa.

Phiên tòa trên là một trong hàng loạt cuộc chiến pháp lý liên quan đến vụ ly hôn của tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ Tatiana. Bà Tatiana khẳng định con trai cả giúp cha giấu tài sản, bao gồm cả việc tẩu tán những khoản tiền khổng lồ. Trong khi đó Temur tuyên bố mẹ biết rõ mọi giao dịch thua lỗ của anh.

Bà Tatiana đòi chồng chia cho 600 triệu USD khi ly hôn. Ông Farkhad Akhmedov cương quyết không trả tiền, và bà Tatiana đâm đơn kiện chồng con trai tại ít nhất sáu quốc gia.

Tỷ phú Farkhad Akhmedov lập nghiệp với nghề buôn lông thú sau khi Liên Xô tan vỡ. Hiện ông sở hữu khối tài sản khoảng 1,4 tỷ USD. Phần lớn tài sản đến từ thương vụ bán cổ phần của ông tại một công ty khí đốt Nga hồi tháng 11/2012.

Temur cho biết cha là người đưa ra mọi quyết định để chấm dứt mối quan hệ vợ chồng căng thẳng trên. Anh cho biết việc mẹ kéo anh vào vụ tranh chấp này là "điều vô cùng đáng sợ", do đó mối quan hệ giữa hai mẹ con đã đổ vỡ hoàn toàn.

Bà Tatiana cũng nói rằng mối quan hệ của bà với Temur "đang rất căng thẳng." Bà nói không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiện chồng và con trai.

Temur nói rằng nếu anh ấy kiếm được bất kỳ lợi nhuận từ chứng khoán nào thì chúng sẽ được giữ ở Anh và anh sẵn sàng chuyển số tiền đó cho mẹ mình. "Mặc dù những khoản tiền đó bây giờ đã không còn, nhưng đó chỉ là do tôi đầu tư không tốt và mất trắng chứ không phải giấu đi".

Trong số các tài sản tranh chấp giữa tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ còn có chiếc du thuyền dài 115 m, từng thuộc về tỷ phú Roman Abramovich, hiện được lưu giữ ở Dubai (UAE), và một bộ sưu tập nghệ thuật trị giá hơn 140 triệu USD hiện được cất giấu ở Liechtenstein.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 10/12/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/con-trai-ty-phu-nga-dot-50-trieu-usd-khi-con-la-sinh-vien-4204053.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli