banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Chủ nhật, 06/12/2020, 22:16 GMT+7
Con đường chinh phục thành công của hai chị em đến từ nông thôn

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau…”. Thành công của hai chị em Thúy Nguyễn - Hoàng Dư là minh chứng rõ nhất cho câu nói trên. Bằng sự hợp sức, tương trợ lẫn nhau, hai chị em họ đã đạt được thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của mình.

Hoàn cảnh gia đình tạo động lực cho cả hai chị em

Là hai chị em ruột, sinh ra trong gia đình thuần nông, Thúy và Dư luôn bảo ban nhau phải biết phấn đấu cho cuộc sống của mình. Sớm đã hiểu, sinh ra ở điểm “cách vạch đích rất xa”, hai chị em luôn khát khao thành công để tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau khi tốt nghiệp đại học Kinh tế quốc dân khoa Luật, chị Thúy theo làm pháp chế cho một vài công ty theo đúng chuyên ngành của mình. Nhưng một thời gian sau chị quyết định khởi nghiệp bằng việc kinh doanh shop quần áo online. Khi đối diện với thực tại, Thúy nhận ra rằng trước hết là phải đảm bảo cuộc sống của mình, cuộc sống của gia đình, anh chị em mình thì sau đó mới nghĩ đến giúp đỡ mọi người, giúp đỡ xã hội.

hh-3

Người chị cả kiên định 

Bước chân vào lĩnh vực mới với rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng may mắn Thúy không đơn độc. Chị luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ anh chị em, bạn bè, người thân kể cả lúc tưởng chừng đường cùng. Tình cờ biết đến Thị trường đầu tư tài chính 4.0, sau một thời gian tìm hiểu, chị quyết định đầu tư. Song đầu tư không phải lúc nào cũng may mắn như chị nghĩ. Sau khi kiếm được một số tiền lớn thì Thúy cũng đã có lúc rơi vào tình cảnh tay trắng, phải vay mượn khắp nơi để tiếp tục.

hh-5

Từ đó chị càng quyết tâm tìm tòi, học hỏi và nghiêm túc đầu tư nghiên cứu về thị trường này nhiều hơn để không đi vào vết xe đổ của mình trước đây. Và kết quả cuối cùng thật “ngọt ngào” sau 4 năm, chị đã mua cho mình một căn chung cư và chuẩn bị lấy xe trong thời gian tới. Thành quả này quả thực rất xứng đáng với bao mồ hôi, công sức mà chị đã bỏ ra suốt nhiều năm trời.

hh-8

Chân dung người chị Thúy Nguyễn 

Người em từng trải và quyết tâm cao

Khác với người chị, Hoàng Dư chàng thanh niên sinh năm 1996 lại có con đường sự nghiệp chông gai hơn chị của mình. Sau khi tốt nghiệp THPT anh vào học tại trường cao đẳng FPT. Học được một thời gian thì anh tạm nghỉ do việc học không phù hợp với mình. Anh đã trải qua rất nhiều công việc từ bé đến lớn, có thời gian lao động chân tay, đi làm nhân viên văn phòng, kinh doanh bán quần áo online tại nhà và một số công việc khác. Hầu như, những công việc này không đem lại thu nhập cao nhưng nó đã cho anh thêm trải nghiệm, kiến thức khi vào đời. 

hh-4

Chân dung người em Hoàng Dư 

Cho đến đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid tăng mạnh gây ảnh hưởng lớn đến thị trường trong và ngoài nước nên những đề án, mục tiêu của công ty anh đã bị thay đổi hoàn toàn, theo đó anh cũng bị ảnh hưởng về tài chính. Khi ấy chính người chị ruột đã chia sẻ và định hướng cậu em trai của mình đến với Đầu tư tài chính 4.0. Dù những ngày đầu, anh là người mới cũng không biết bắt đầu từ đâu, lại có nhiều lời dèm pha, không đồng tình từ đồng nghiệp, bạn bè. Nhiều lúc anh cảm thấy rất bế tắc và muốn bỏ cuộc. Nhưng nhờ sự động viên và hỗ trợ của chị gái, Hoàng Dư như được tiếp thêm động lực vượt qua tất cả, ngày càng trưởng thành, đặc biệt anh đã tránh được những sai lầm mà ngày xưa mà chị gái mình đã trải qua.

Thành công mỉm cười với hai chị em 

Với sự nỗ lực không ngừng, cả hai chị em Thúy Nguyễn - Hoàng Dư có thể nói đã có thành công nhất định trong lĩnh vực khi cùng nhau xây dựng đội nhóm vững mạnh hàng nghìn người, cùng hỗ trợ, giúp đỡ họ kiếm được tiền, mua nhà, mua xe. Và riêng Thúy Nguyễn, Hoàng Dư, anh chị đã thưởng cho mình trái ngọt đầu tiên là căn chung cư cao cấp ở Hà Nội.

hh-6

Đội nhóm thành công của 2 chị em Thúy Nguyễn - Hoàng Dư

“Không làm thì sao biết, mà đã làm thì không quan tâm đến NGƯỜI TA NÓI”. Đó là châm ngôn mà anh Hoàng Dư luôn nhắn nhủ chính bản thân mình để mỗi ngày lại cố gắng tìm tòi, học hỏi và phát triển nhiều hơn nữa.

Có thể nói, hai chị em Thúy Nguyễn - Hoàng Dư là 2 trong số những bạn trẻ thành đạt điển hình trong nền kinh tế 4.0 hiện nay. Đặc biệt với các bạn trẻ, cơ hội thành công của hiện tại rộng mở hơn thế hệ trước rất nhiều. Khi các bạn được tiếp cận và cập nhật xu hướng theo từng giờ, với thế giới phẳng và nền kinh tế chia sẻ, độ tuổi thành công sẽ ngày càng được trẻ hóa và dễ dàng hơn.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli