tsm-top-banner

Chân dung Doanh nhân Thứ sáu, 06/09/2019, 08:28 GMT+7
Chủ tịch Cathay Pacific từ chức

Ông Jonh Slosar, chủ tịch hãng bay lớn nhất Hong Kong, nghỉ hưu trước khi nhiệm kỳ kết thúc vào năm sau, sau 39 năm làm việc tại tập đoàn Swire.

Ông John Slosar, 62 tuổi, tuyên bố từ chức chủ tịch hãng hàng không Cathay Pacific hôm qua (4/9). Ông Slosar có gần 40 năm làm việc tại tập đoàn Swire, đơn vị chủ quản của Cathay Pacific, và đảm nhận vị trí chủ tịch hãng bay này từ năm 2014. Nhiệm kỳ của Slosar dự kiến kết thúc vào tháng 5/2020. Tuy nhiên, một phát ngôn viên cho biết ông đã lên kế hoạch nghỉ hưu "từ khoảng thời gian trước". Ông sẽ nói lời chia tay với công ty trong cuộc họp hội đồng quản trị hai tháng tới.

Theo thông báo của hãng, người thay thế vị trí của Slosar là Patrick Healy, 53 tuổi, giám đốc bộ phận thuộc tập đoàn Swire, vào 6/11.

John-Slosar

Ông John Slosar, chủ tịch hãng hàng không Cathay Pacific. Ảnh: AFP.

Trong thông điệp gửi đến nhân viên, Slosar thừa nhận thời gian qua "khó khăn và khác lạ nhất chúng ta từng trải qua". Ông nhấn mạnh biến động là điều bình thường đối với một hãng hàng không và Cathay Pacific sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau khi vượt qua thử thách.

"Trong quá khứ, mỗi lần phải đối mặt với thử thách, chúng ta lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và tôi tin rằng lần này chúng ta cũng sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn. Hãy tin tưởng ở công ty", ông Slosar nói.

Gần đây Cathay Pacific gặp khó khăn lớn từ phong trào biểu tình phản đối dự luật dẫn độ kéo dài gần 3 tháng qua ở Hong Kong. Khi phong trào biểu tình lên cao vào giữa tháng 8, Cathay Pacific đã phải hủy hơn 270 chuyến bay và giá cổ phiếu của hãng giảm mạnh.

Hãng đã yêu cầu hơn 32.000 nhân viên không được hỗ trợ hoặc tham gia biểu tình, đồng thời phát cảnh báo rằng nếu ai tham gia có thể bị xem xét sa thải. 4 nhân viên đã bị buộc thôi việc vì có liên quan tới biểu tình.

Tháng trước, giám đốc điều hành của Cathay Pacific, Rupert Hogg, cũng từ chức "để nhận trách nhiệm về vai trò lãnh đạo của công ty sau những sự việc gần đây". Người thay thế ông là Augustus Tang, từng quản lý công ty bảo trì máy bay thuộc tập đoàn Swire.

Sơn Nam


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli