banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ ba, 18/08/2020, 13:43 GMT+7
CEO Xiaomi kiếm 30 triệu USD sau 2 tiếng livestream

Sau buổi livestream giới thiệu mẫu điện thoại mới, CEO Xaomi Lei Jun đã thu hút hơn 50 triệu người xem và bán được 30 triệu USD.

Lei Jun (Lôi Quân), nhà sáng lập kiêm CEO của hãng điện thoại thông minh Xiaomi, có buổi bán hàng livetream thành công trên nền tảng Douyin hôm 16/8. Buổi livestream của vị CEO công nghệ này đạt 50 triệu lượt xem, thu về 210 triệu nhân dân tệ (30 triệu USD) doanh số bán tivi và điện thoại thông minh.

"Tất cả con số kể trên đều phá vỡ kỷ lục", Lei chia sẻ trong một bài đăng trên Weibo hôm 17/8. Lei nói kết quả đó làm ông khá bất ngờ.

ceo-live-1

Lei Jun CEO Xiaomi trong buổi livestream hôm 16/8. Ảnh: SCMP.

Trong buổi livestream kéo dài hai giờ, Lei giới thiệu với khán giả hàng loạt sản phẩm của Xiaomi gồm cả tivi LUX Transparent Edition và dòng điện thoại mới Mi10 Ultra. Ra mắt vào ngày 11/8 nhằm đánh dấu kỷ niệm 10 năm của công ty, Mi 10 Ultra hỗ trợ video 8K và có giá 5.299 nhân dân tệ (763 USD).

Với chiến dịch đích thân bán hàng trên Douyin (nền tảng mạng xã hội video thuộc sở hữu của ByteDance), Lei đã trở thành một trong những ngôi sao trên thị trường livetream đang phát triển mạnh mẽ chưa từng thấy ở Trung Quốc cùng với các ông trùm công nghệ khác như Jack Ma.

Xiaomi hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ 4 thế giới, chiếm 10,1% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Kết quý I, riêng mảng thiết bị cầm tay, Xiaomi ghi nhận kết quả tài chính tốt hơn mong đợi với doanh thu đạt 30,3 tỷ nhân dân tệ (4,36 tỷ USD). Trong khi đó, doanh thu từ các thiết bị phong cách sống và IoT (Internet vạn vật) như tivi thông minh đạt 13 tỷ nhân dân tệ (1,87 tỷ USD) trong cùng giai đoạn.

Thị trường bán hàng online đã phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc trong bối cảnh sự kết hợp của những tính năng livestream với nhiều nền tảng giải trí và thương mại điện tử khác. Đặc biệt khi nhu cầu mua sắm online tăng mạnh trong bối cảnh Covid-19 hoành hành. Theo iMedia Research, tổng giá trị các giao dịch thông qua bán hàng livestream tại Trung Quốc đạt 61 tỷ USD trong năm 2019. Năm nay do ảnh hưởng của Covid-19, lĩnh vực này tăng trưởng đột phá và dự đoán đạt 129 tỷ USD.

Những lãnh đạo công nghệ khác tham gia vào thị trường livestream bán hàng ở Trung Quốc phải kể đến Luo Yonghao, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan, đã thu hút 48 triệu lượt người xem livestream bán các sản phẩm công nghệ và đem về doanh thu 110 triệu nhân dân tệ (15,5 triệu USD) vào ngày 1/4. Hay buổi livestream của Dong Mingzhu, chủ tịch tập đoàn gia dụng Gree Electric Electrical thu hút 16 triệu lượt xem và thu về 14,1 triệu USD. Ngay tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, cũng xuất hiện trong buổi livestream để tiêu thụ hàng nông sản cho nông dân khi Covid-19 bùng phát hồi đầu năm.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 18/08/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ceo-xiaomi-kiem-30-trieu-usd-sau-2-tieng-livestream-4148128.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli