banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 31/08/2020, 10:05 GMT+7
Các tỷ phú kiếm bộn tiền trong tuần qua

Tuần qua, 500 tỷ phú giàu nhất thế giới đã có thêm 209 tỷ USD so với tuần trước đó, trong đó tài sản của Jeff Bezos và Elon Musk đạt kỷ lục mới.

Tuần qua, giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon Jeff Bezos lần đầu vượt 200 tỷ USD, trong khi đó Elon Musk cũng vượt mốc 100 tỷ USD. Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, tổng cộng 500 tỷ phú giàu nhất thế giới đã có thêm 209 tỷ USD so với tuần trước đó.

Sự tăng vọt của cổ phiếu Tesla giúp Musk gia nhập nhóm bốn tỷ phú có tài sản trên 100 tỷ USD bao gồm Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg. Tổng tài sản của bốn người này đạt 540 tỷ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index. Tuần qua, những tỷ phú này đã chứng kiến tài sản ròng tăng mạnh nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ.

ty-phu-tuan-qua

Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 200 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Kể từ đầu năm, tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 76,1 tỷ USD, bởi đà tăng giá của cổ phiếu Tesla cũng như SpaceX. Tuy nhiên mức tăng tài sản của Musk vẫn đứng sau người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos. Tài sản của Bezos đã tăng thêm 84,9 tỷ USD do đại dịch khiến nhu cầu về thương mại điện tử tăng vọt. Vượt mốc 100 tỷ USD cuối 2017, Bezos chỉ cần hai năm rưỡi để tăng gấp đôi khối tài sản này, dù trong khoảng thời gian đó còn phải chia khoảng 1/4 số cổ phần Amazon cho vợ cũ MacKenzie Scott sau ly hôn.

Bà Scott hiện sở hữu khối tài sản trị giá 65,5 tỷ USD, chỉ kém 700 triệu USD so với Francoise Bettencourt Meyers, người thừa kế của tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal và hiện là người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, 500 tỷ phú giàu nhất thế giới đã tích lũy thêm được 871 tỷ USD kể từ đầu năm, tương đương mức tăng 15%.

Trong khi tài sản của các tỷ phú thế giới tăng mạnh, hàng triệu người lao động bị sa thải, nhu cầu tiêu dùng lao dốc trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. Gánh nặng kinh tế do đại dịch chủ yếu rơi vào nhóm người lao động trẻ tuổi và có thu nhập thấp, những người có công việc đặc biệt dễ tổn thương trước những làn sóng sa thải có liên quan đến Covid-19.

"Đại dịch sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng cả trong ngắn hạn và dài hạn", Miles Corak, giáo sư kinh tế chuyên nghiên cứu về chênh lệch giàu nghèo tại ĐH New York, nhận định.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 31/08/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/cac-ty-phu-kiem-bon-tien-trong-tuan-qua-4154632.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli