banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 16/11/2020, 12:33 GMT+7
'Bùng nổ' trong lĩnh vực đầu tư tài chính và câu chuyện đằng sau ánh hào quang của 8x

Quyết định từ bỏ “vùng an toàn”, nỗ lực để bứt phá và hành trình tìm kiếm sự thành công của bà chủ kinh doanh online có dễ dàng như mọi người vẫn thường nghĩ?

Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Lao Động - Xã hội, từng làm công việc bán hàng online trong thời gian dài với thu nhập ổn định, thế nhưng Nguyễn Mai lại bén duyên với đầu tư  tài chính vào thời điểm mà bản thân không ngờ tới. Bằng sự kiên định, mạnh mẽ và bản năng nhạy bén, 8x đã vượt qua muôn vàn khó khăn để trở thành nữ doanh nhân thành công trong thời đại mới.

batch mai-1

Hình ảnh nữ doanh nhân 8x - Nguyễn Mai

Cơ duyên đến với nghề

Nguyễn Mai sinh năm 1989, là con gái cả trong gia đình có ba chị em, bố mẹ làm nghề nông. Là chị lớn trong nhà, Mai luôn tự ý thức về chuyện học hành, những dự định tương lai và phấn đấu hết mình để trở thành tấm gương tốt cho các em.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Mai lựa chọn bước đi đầu tiên với công việc hành chính nhân sự ổn định. Sau đó, cô nàng cũng từng thử sức với vai trò kế toán, làm thu ngân...nhưng dường như mức thu nhập không được như mong muốn đã thúc giục những dự định cần thay đổi. Mai bắt đầu “chập chững” với công việc kinh doanh online cùng số vốn tích lũy ít ỏi. Nguồn thu nhập ổn định trong thời gian đầu và những bước tiến đáng kể sau đó đã giúp 8x cải thiện cuộc sống nhiều hơn và gắn bó với nó trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính. Năm 2020 có lẽ là thời điểm khó khăn không chỉ với bất kỳ cá nhân nào. Những bất tiện khi dịch covid-19 hoành hành dẫn đến nguồn hàng hóa khan hiếm, thu nhập bán hàng online bị giảm sút trầm trọng trong thời gian dài.

“Thời gian đó mình cảm thấy bản thân là người thất nghiệp thực sự, không có thu nhập cũng không có công việc để làm. Cứ nghĩ tới gia đình và hai đứa con là mình lại khao khát bản thân có thể thay đổi và phát triển hơn”, chị Mai chia sẻ.

batch mai-2

Khao khát bản thân có thể thay đổi và phát triển

Không thể ngồi yên trước tình hình này, tìm kiếm một hướng đi mới có lẽ là sự lựa chọn thông minh để vượt qua thời gian khó khăn này. Đến với đầu tư tài chính như một cơ duyên khi Mai vô tình gặp gỡ và biết đến lĩnh vực này qua buổi trò chuyện với một người bạn cũ. Thông qua tìm hiểu, Mai biết được đây là công việc đang rất nổi trong thời gian gần đây, mang đến nguồn thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người nhưng cũng đòi hỏi khả năng tư duy nhạy bén trong kinh doanh.

Nhận thấy bản thân có tố chất cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, Mai nhanh chóng làm quen và có những bước tiến ban đầu khá ổn định.

Dám nghĩ dám làm và thành công sẽ đến

“Có công mài sắt có ngày nên kim” có lẽ là câu tục ngữ vô cùng ý nghĩa và rất đúng với trường hợp của Nguyễn Mai.

Khó khăn lớn nhất thời gian đó mà Mai gặp phải là sự phản đối từ gia đình. Đầu tư tài chính lúc đó là một thuật ngữ khá xa lạ với bố mẹ và những người thân trong gia đình của 8x. “Thời gian đầu mình không hề nhận được sự ủng hộ nào từ phía gia đình, đặc biệt là sự phản đối gay gắt từ phía bố mẹ và chồng của mình. Mọi người đều nghĩ đây là một lĩnh vực không an toàn, lừa đảo hay đơn giản là một công việc không phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, mình là người rất muốn thử sức với những cái mới nên quyết định đánh liều một phen”, chị Mai xúc động nhớ lại.

batch mai-3

8x quyết định tham gia thử sức với một vai trò mới

Với nền tảng kiến thức kinh doanh online sẵn có, Mai dễ dàng nhập cuộc với các đối tác đầu tư tài chính, cùng với đó là sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người bạn thân thiết. Tuy nhiên, bản thân chị cũng cần cố gắng nhiều hơn nữa vì đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới, quá trình làm việc với sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi tâm thế vững vàng. Chị Mai cũng chú trọng trau dồi kiến thức qua các khóa học kinh doanh và đầu tư tài chính cao cấp để xây dựng những bước đi chắc chắn trong lĩnh vực này.

batch mai-4

Hệ thống của Mai Nguyễn cùng đồng hành và phát triển

Trải qua thời gian khó khăn và thử thách, nữ doanh nhân 8x đã khẳng định cho nhiều người thấy rằng quyết định của mình là vô cùng đúng đắn. Đạt được mức thu nhập đáng ngưỡng mộ sau 3 tháng phát triển hệ thống sàn giao dịch tài chính. Tự thưởng cho mình căn hộ cao cấp tại Vinhome Smart City sau 5 tháng làm việc và có ý định chuẩn bị mua xe sang vào cuối năm nay.

“Thành công lớn nhất của mình khi tham gia vào thị trường này đó là thể hiện được khả năng của bản thân và có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng mình đã có một sự lựa chọn đúng đắn.”

batch mai-5

Thành công sẽ đến với những người luôn biết cố gắng

Bên cạnh đó, chị Mai còn tham gia giúp đỡ và hỗ trợ nhiều người mới, chia sẻ cơ hội việc làm cho những người khao khát làm giàu. Chia sẻ với chúng tôi, chị Mai cho biết: “Trong tương lai, mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hệ thống làm việc có thể được nhân rộng và phát triển, tạo việc làm cho nhiều người bạn đồng hành, mình mong muốn sẽ có nhiều người thay đổi cuộc đời nhờ tài chính online giống như mình vậy.”

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli