tsm-top-banner

Chân dung Doanh nhân Thứ năm, 31/10/2019, 11:20 GMT+7
Bill Gates đập hộp nút vàng YouTube

Sau 7 năm thành lập, kênh YouTube của tỷ phú Bill Gates và vợ đã cán mốc 1 triệu lượt người đăng ký và nhận nút vàng hôm 25/10.

Bill Gates và vợ, bà Melinda, thành lập kênh YouTube có tên Bill Gates vào năm 2012 để đăng tải các video ngắn chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng. Sau 7 năm hoạt động, kênh YouTube của vợ chồng tỷ phú Bill Gates nhận được nút vàng khi cán mốc 1 triệu lượt người đăng ký. Video "đập hộp" nút vàng của Bill với tựa đề "Cảm ơn một triệu người đăng ký của chúng tôi" hôm 25/10 chỉ 27 giây nhưng có hơn 2 triệu lượt xem chỉ sau 5 ngày.

bill-gates-3110

Bill Gates 'khoe' nút vàng YouTube. Ảnh: Bill Gates.

Kênh YouTuber của vợ chồng tỷ phú Bill Gates hoạt động âm thầm trong 7 năm qua, không được quảng bá rầm rộ nên ít người chú ý. Mục đích của vợ chồng tỷ phú là chia sẻ tầm nhìn của mình về tương lai và những hoạt động từ thiện giúp thay đổi đời sống của nhiều vùng hẻo lánh đến với công chúng. Cuối năm 2018, nhà sáng lập Microsoft đã đóng góp 37 tỷ USD cho quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng, Bill & Melinda Gates Foundation. Cả hai còn ký cam kết cho đi phần lớn tài sản làm từ thiện sau khi qua đời.

Ngày 28/10, Bill Gates đón sinh nhật tuổi 64. Tiệc sinh nhật năm nay của ông được tổ chức giản dị tại nhà riêng cùng gia đình. Trước đó, vào sinh nhật lần thứ 60, ông đã tổ chức một bữa tiệc lớn với hàng nghìn người tham dự, chủ yếu là sinh viên đại học. Tại bữa tiệc đó, ông nói về những trăn trở trong cuộc sống.

Dù cho đi hàng chục tỷ USD, Bill Gates vẫn là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản 106 tỷ USD, sau Jeff Bezos, CEO Amazon. Tuy nhiên tài sản của Jeff Bezos phụ thuộc rất nhiều vào giá cổ phiếu của Amazon. Ngày 24/10, khi cổ phiếu Amazon giảm sâu, Jeff Bezos phải nhường lại ví trí giàu nhất thế giới cho Bill Gates trước khi hồi phục vào phiên giao dịch hôm sau. Ngược lại, tỷ phú Bill Gates đã rời ghế chủ tịch Microsoft năm 2014 và hiện chỉ nắm hơn 1% cổ phần tại tập đoàn công nghệ này. Trong những năm qua ông đã đa dạng hóa sự đầu tư của mình giúp gia tăng tài sản liên tục.

Bill Gates sinh năm 1955 trong một gia đình trung lưu tại bang Washington, Mỹ. Ông cùng người bạn thân Paul Allen sáng lập nên Microsoft năm 1975 khi đang theo học tại Harvard, ngôi trường danh giá hàng đầu nước Mỹ. Sau gần 40 năm điều hành Microsoft, ông quyết định nghỉ hưu và dành toàn bộ thời gian cho các công việc từ thiện cùng vợ.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 31/10/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/bill-gates-dap-hop-nut-vang-youtube-4005080.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli