banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 20/02/2019, 09:41 GMT+7
Bác sĩ - Doanh nhân Khả Lệ: Đưa nha khoa Trend Smile trở thành thương hiệu mạnh vươn tầm thế giới

Ngay từ lúc ra đời, Trend Smile được bác sĩ, doanh nhân Khả Lệ hướng đến những dịch vụ cao cấp với các tiêu chuẩn sản phẩm, dịch vụ khắt khe. Trend Smile không chỉ hướng đến sự hài lòng khách hàng mà còn tích cực tạo ra chuẩn mực thế giới tại Việt Nam.

Những năm gần đây, nền Y học Việt Nam đã và đang làm được điều kì tích: Chống chảy bệnh nhân ra nước ngoài. Cụ thể hơn là giữ chân bệnh nhân ở lại trong nước điều trị với những kĩ thuật hiện đại, tương đương với các nước trên thế giới. Hơn thế nữa, người nước ngoài cũng đang về Việt Nam khám chữa bệnh ngày một nhiều.

bac-si-kha-le-1

bac-si-kha-le-2

Bác sĩ, doanh nhân Khả Lệ trên Ấn phẩm Kết Nối Doanh Nhân tháng 2/2019

Ở chuyên ngành nha khoa thẩm mỹ, Trend Smile được nhắc đến như một điều tự hào. Nơi đây đáp ứng đủ các tiêu chuẩn bậc nhất và không ngừng cập nhật những kĩ thuật hiện đại mà thế giới đang có. Vị thuyền trưởng của Trend Smile - bác sĩ Khả Lệ luôn tích cực trong công cuộc này.

Yêu nha khoa thẩm mỹ bởi nó dung hòa được giữa việc nghệ thuật và cái nét của một “thiên thần áo trắng”, bác sĩ Khả Lệ luôn làm hài lòng khách hàng bằng cách riêng nhưng vô cùng độc đáo của mình.

bac-si-kha-le-3

Từ đâu mà chuyên khoa Răng hàm mặt lại có sức ảnh hưởng đặc biệt với chị đến thế?

Mẹ của Khả Lệ là một bác sĩ. Ngay từ thở nhỏ, hình ảnh mẹ khoác chiếc áo blouse trắng miệt mài cả ngày lẫn đêm trực với trọng trách hết sức lớn lao của mình. Đối với Khả Lệ, đó không còn là công việc mưu sinh nữa, mà nó mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Chính điều đó tác động rất lớn đến sở thích ngành nghề của mình sau này.

Mình thích theo ngành Y nhưng bản thân lại cực kỳ sợ… máu. Mình còn rất sợ nhìn thấy bệnh nhân phải chịu đau. Đặc biệt mình cũng rất thích nghệ thuật, yêu cái đẹp. Bố mình là công an nhưng cũng là chuyên gia về đàn Accordion, có lẽ mình cũng được thừa hưởng chút tính nghệ sỹ đó từ bố. Thế nên việc chọn chuyên ngành Răng hàm mặt là thoả mãn 2 thứ đam mê là Y và tính nghệ sỹ, đam mê cái đẹp.

bac-si-kha-le-4

Yếu tố quan trọng nào của một bác sĩ nha khoa cần có được?

Y đức luôn là vấn đề thượng tôn đối với những người trong nghề. Chúng tôi luôn tâm niệm và thắt chặt trong tim lời thề Hypocrat. Điều cần thiết nhất luôn là một cái tâm vì người bệnh.

Tâm phải đi liền với chữ “tầm” trong ngành y. Nói như thế để hiểu rằng, với đội ngũ y tế, việc trau dồi kiến thức y khoa là điều thường niên, không ngừng nghỉ. Y khoa luôn thay đổi và tiến bộ không ngừng, học tập để giúp việc điều trị được nâng cao tính hiệu quả.

bac-si-kha-le-5

Đối với một bác sĩ nha khoa còn đòi hỏi một tâm hồn nghệ thuật nữa, chỉ có những bác sĩ hiểu, cảm được cái đẹp mới có thể làm ra những nụ cười đẹp. Vậy nên, chúng tôi thường hay nói với nhau: Nha sĩ là người có trái tim của bác sĩ, đôi tay của kỹ sư và tâm hồn của nghệ sĩ là thế.

Vậy nên, đối với bản thân tôi, mỗi chiếc răng của khách hàng là một bản nhạc. Say sưa, đắm chìm và sáng tạo để có một bản tình ca tuyệt hảo.

Động lực nào khiến giúp chị vượt qua được những stress, khó khăn trong công việc?

Làm gì cũng thế thôi, sẽ có những lúc này lúc kia. Vấn đề ở chính bản thân mình, tiếp thu và xử lí những điều ấy thế nào để nó không quá lắng đọng mỗi khi trải qua.

bac-si-kha-le-6

Lúc nào mình cũng suy nghĩ và sống theo hướng tích cực, lạc quan, đơn giản hoá mọi việc. Đặc biệt là luôn cháy hết mình, làm việc theo tinh thần đam mê. Có yêu công việc thì lúc ấy những điều mình làm mới thật sự có hứng thú và đạt được những hiệu quả cao.

Có những khách hàng, ban đầu còn rất e dè, ngại ngùng nhưng đến với nha khoa Trend Smile được một thời gian thì rất hòa đồng, chia sẻ và có những sự thoải mái, thân mật như chính người trong gia đình.

Tất nhiên, sẽ có những phản hồi không tốt, bởi “làm dâu trăm họ” đâu có dễ, vẹn toàn. Lắng nghe, phân tích và sửa sai là công thức tốt nhất để giúp mình hoàn thiện.

bac-si-kha-le-7

Chúng ta đã nói đến Tâm và Tầm, vậy còn phương tiện đắc lực nào của nha khoa Trend Smile đang hướng đến và phục vụ bệnh nhân không thưa chị?

Tâm và Tầm là yếu tố không thể thiếu và rất cần như tôi đã nói. Tuy nhiên, chuyên môn là cái quan trọng nhất nhưng luôn cần thêm sự hỗ trợ của công nghệ.

Công nghệ hiện đại phải thừa nhận công bằng, nó là công cụ đắc lực cho các nha sỹ. Nó còn giúp cho đội ngũ chuyên môn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Nói thế này đi, thiết bị hiện đại trong tay nha sỹ như “hổ thêm cánh” để giúp cho mỗi khách hàng có “nụ cười tỏa nắng”.

bac-si-kha-le-8

Công nghệ là yếu tố đóng vai trò số 1 trong việc làm nên bộ răng hoàn hảo, đẹp và an toàn.

Trên thế giới đã đưa rất nhiều công nghệ hiện đại y khoa phục vụ con người, đây cũng là điều khiến tôi trăn trở và cố gắng đưa nha khoa Trend Smile theo kịp những xu hướng đó. Người Việt cần được thừa hưởng những dịch vụ tốt nhất của nhân loại trên chính quê hương mình.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ.

Lệ Phương - Photo: Sơn Avata

Make up: Kyo Phan

Stylis: Giang Võ

* Theo Ấn phẩm Kết Nối Doanh Nhân tháng 2/2019


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli