banner-hector-1

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 07/04/2021, 11:09 GMT+7
6 người Việt vào danh sách tỷ phú thế giới

Các tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Đình Long, Hồ Hùng Anh, Trần Bá Dương, Nguyễn Đăng Quang nằm trong nhóm người giàu nhất thế giới.

Theo công bố mới nhất của tạp chí Forbes, Việt Nam có 6 tỷ phú đứng trong nhóm những người giàu nhất thế giới, có giá trị tài sản hơn 1 tỷ USD. Theo đó, sau một năm, số lượng tỷ phú Việt Nam trong danh sách này đã tăng thêm hai người. Khối tài sản của những cá nhân trong danh sách tỷ phú của Forbes được tính theo giá trị cổ phiếu và tỷ giá hối đoái hết ngày 5/3.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Ảnh: Bloombergs.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Ảnh: Bloomberg

Theo Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam, với số tài sản ước tính khoảng 7,3 tỷ USD, đứng thứ 344 thế giới. Như vậy sau một năm, giá trị tài sản của Chủ tịch Vingroup đã tăng thêm khoảng 1,7 tỷ USD.

Phó chủ tịch HĐQT HDBank, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản 2,8 tỷ USD, đứng thứ 1.111 thế giới. Giá trị tài sản của nữ tỷ phú này đã tăng thêm hơn 600 triệu USD trong năm qua.

Với giá trị cổ phiếu tăng mạnh từ cuối tháng 3 năm ngoái, tính hết ngày 5/3, Chủ tịch tập đoàn Hoà Phát - Trần Đình Long là giàu thứ 3 tại Việt Nam và đứng thứ 1.444 thế giới. Vị chủ tịch 60 tuổi này sở hữu tài sản giá trị khoảng 2,2 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch tập đoàn Hoà Phát. Ảnh: Hoà Phát

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch tập đoàn Hoà Phát. Ảnh: Hoà Phát

Cùng sở hữu tài sản trị giá 1,6 tỷ USD, hai tỷ phú Hồ Hùng Anh và Trần Bá Dương đứng thứ 1.931 theo Forbes. Thương hiệu Trường Hải (Thaco) của ông Dương hiện kinh doanh nhiều lĩnh vực như ôtô, bất động sản và nông nghiệp. Trong đó, thị phần ôtô của tập đoàn này đứng đầu Việt Nam nhờ việc lắp ráp, phân phối các thương hiệu Kia, Mazda, BMW, MINI, Peugeot và thương hiệu xe tải, bus riêng.

Trong khi đó, chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh lần thứ 3 góp mặt trong danh sách tỷ phú, với giá trị tài sản tăng khoảng 600 triệu USD trong một năm qua. Thị giá cổ phiếu của ngân hàng tư nhân này cũng ghi nhận mức tăng vượt bậc so với thời điểm cách đây khoảng 1 năm.

Người Việt cuối cùng trong danh sách tỷ phú Forbes là Chủ tịch của Masan Group - Nguyễn Đăng Quang. Tỷ phú ngành đồ tiêu dùng này sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD, đứng thứ 2.378 thế giới.

Trong công bố mới nhất của hãng truyền thông Mỹ, ông chủ Amazon - Jeff Bezos tiếp tục là người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản khoảng 177 tỷ USD, tiếp theo là Elon Musk với khối tài sản 151 tỷ USD. Năm 1987, Forbes lần đầu công bố danh sách người giàu nhất thế giới là Yoshiaki Tsutsumi với giá trị tài sản 20 triệu USD.

Theo Thiên Di - ngoisao.net - 07/04/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/6-nguoi-viet-vao-danh-sach-ty-phu-the-gioi-4259169.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli