top-banner-2

Cẩm nang Kinh doanh Thứ tư, 15/11/2023, 11:19 GMT+7
Đồng Nai giao đất cho Novaland tiếp tục làm dự án ở Aqua City

Đồng Nai vừa ban hành hai quyết định giao đất cho Novaland và công ty con tiếp tục làm dự án tại Aqua City.

Đồng Nai vừa có quyết định giao đất ở đảo Phượng Hoàng cho Novaland triển khai dự án - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đồng Nai vừa có quyết định giao đất ở đảo Phượng Hoàng cho Novaland triển khai dự án - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày 14-11, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành hai quyết định giao đất thuộc phân khu 1, phân khu 2 của khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng (hay còn gọi là khu đảo Phượng Hoàng).

Hai khu này thuộc dự án Aqua City tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa, giao cho Công ty TNHH phát triển bất động sản An Khang và Công ty CP đầu tư địa ốc No Va (Novaland) để tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Cụ thể, quyết định 2849 do Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi ký, giao cho Công ty TNHH phát triển bất động sản An Khang hơn 31,4ha để tiếp tục làm đường, cây xanh, khu thể dục thể thao, hành chính… 

Tương tự, quyết định số 2851 giao cho Novaland 22,5ha để phát triển hạ tầng. Hình thức giao đất là Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Trước đây UBND tỉnh Đồng Nai đã giao cho Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Long Hưng hai khu đất trên, do đó UBND tỉnh Đồng Nai trong ngày 14-11 đã ban hành quyết định thu hồi đất và ngay trong ngày cũng ban hành quyết định giao đất cho phía Novaland. 

Đây là bước hợp thức thủ tục, chuyển đổi pháp nhân để phía Novaland tiếp tục làm dự án.

Phía Novaland cho biết sau khi được giao đất, tập đoàn này sẽ xây dựng hạ tầng để tiếp tục phát triển các phân khúc bất động sản ở khu đảo Phượng Hoàng. 

Như vậy, đây là lần thứ ba UBND tỉnh Đồng Nai giao đất cho Novaland phát triển hạ tầng.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Tập đoàn Novaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo Novaland, Aqua City là dự án trọng điểm của tập đoàn này, song đang gặp nhiều vướng mắc pháp lý. Novaland có hơn 70.000 tỉ đồng phải thu theo tiến độ từ khách hàng tại dự án này đang chờ được gỡ vướng các thủ tục phê duyệt để tiếp tục duy trì dòng tiền cho phát triển dự án.

Hiện tại, Novaland đang xin điều chỉnh quy hoạch 1/500 trên cơ sở giữ nguyên các chỉ tiêu được phê duyệt nhưng tập đoàn này cho hay vẫn phát sinh nhiều vướng mắc.

Từ đầu năm 2023, trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai đã cho phép chủ đầu tư được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4. 

Ngoài ra, cơ quan có thẩm quyền đã tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.

Tuy nhiên, Novaland cho hay tiến độ phê duyệt của đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung 1/10.000 và quy hoạch phân khu C4 kéo dài trong thời gian qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ thực hiện phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon